Đứa bạn cùng phòng đuổi tôi đi để sống cùng bạn trai của nó, tôi lấy lại tất cả mọi thứ mà tôi đã trả tiền

Chuyện này diễn ra 12 năm trước, nhưng các bạn của tôi vẫn luôn cười mỗi khi tôi kể lại câu chuyện này.

Tôi và đứa bạn thân 5 năm của tôi khi đó đều đã 18 tuổi và quyết định cùng ra ở riêng, và cùng thuê một căn hộ để sống chung với nhau. Căn hộ đó nhỏ và giá thuê rẻ nhưng nó ở vị trí đẹp, có 2 phòng ngủ, một phòng tắm và khu bếp nhỏ. Chúng tôi quyết định không góp tiền mua chung đồ nội thất, để trong trường hợp có ai chuyển đi thì người đó có thể cứ lấy lại đồ mà mình đã trả tiền. Chẳng hạn như cô ấy mua bàn ăn và ghế, tôi thì mua lò vi sóng.

Thời gian trôi qua, những thứ nhỏ nhặt như kệ sách, một vài tay nắm cửa (bà chủ nhà rất hay bắt bẻ với những thứ như thế) và mấy thứ lặt vặt khác trong nhà chúng tôi phải chia 50/50 phí trả. Tôi cũng quyết định lắp thêm sàn cho phòng mình, cô ấy cũng làm tương tự.

Tua nhanh 6 tháng sau và mối quan hệ của chúng tôi dần trở nên nhạt nhòa. Cô ta cứ liên tục bùng kèo đi chơi với bạn bè (bạn chung của chúng tôi) chỉ để được ở bên gã bạn trai mới và không ngừng mua đồ cống hắn ta. Gã bạn trai đó là một tên đểu chính hiệu, kiểu người tin rằng phái nữ phải làm hết việc nhà. Tôi thường trông thấy hắn ta trong căn bếp nhà tôi chỉ mặc mỗi đồ lót. Nhưng cô ta say hắn như điếu đổ và chỉ để mắt tới mỗi hắn ta. Gã bạn trai vẫn đang sống với phụ huynh, nên hắn cũng mong được sớm chuyển ra và sống chung với đứa bạn tôi.

Căn hộ của tôi chắc chắn sẽ trở nên nhỏ bé với 3 người sống (và tôi cũng chẳng ham muốn làm kỳ đà cản mũi). Chúng tôi từng không nói chuyện suốt một thời gian và tôi không nghĩ gì nhiều về chuyện đó, tôi chỉ nghĩ tình cảnh này rồi sẽ qua đi và mối quan hệ này sẽ sớm đi tới hồi kết.

Quả nhiên sau 8 tháng, cô ta bảo với tôi là cô ta muốn sống chung với bạn trai mình, và muốn cho tôi thời gian để tìm chỗ ở mới. Tôi không ngạc nhiên, vì hai người đó cứ càng lúc càng gần gũi với nhau hơn và tôi cũng trở nên không thoải mái khi sống trong cùng một căn hộ với họ.

Hơn nữa, mụ chủ nhà sống chung trong cùng tòa nhà với tôi cũng trở nên rất thù địch và tỏ ra phân biệt tới tôi (tôi da trắng, nhưng là người nhập cư). Tôi đã chủ động tìm kiếm một số nơi khác cho thuê, nhưng không gặp may khi chỗ thì giá đắt quá hoặc địa điểm tôi không thích, nên tôi tính định trở lại sống với ba mẹ mình.

Một tháng sau ngày cô ta bảo cho tôi thời gian để kiếm chỗ mới, cô ta nhắn cho tôi bảo là cô ta đã xong với tôi rồi (không biết chuyện gì khiến cô ta hành xử thế) và tôi phải rời khỏi căn hộ đó ngay trong cuối tuần này (hôm đó là thứ 6). Tôi trả lời cô ta là không, vì tôi đã trả tiền thuê nhà tới hết tháng này luôn rồi, cô ta sau đó chuyển trả lại phần tiền thuê nhà của tôi và nói tôi giờ dọn đi đi.

Tôi gọi ba mẹ tôi nhờ họ tới giúp tôi chuyển đồ về nhà, cũng may là tôi không sở hữu nhiều đồ lắm. Mẹ tôi bức xúc tới mức mang theo mấy lọ sơn xịt để định xịt lên tường phá, tôi phải thuyết phục bà ấy đừng làm. Nhưng chúng tôi nhất trí là sẽ lấy lại hết mọi thứ mà tôi đã bỏ tiền vào.

Tôi tháo sàn phòng mình ra, sàn lớp linoleum cắt ra cũng dễ và chúng tôi để lại những mảnh vụn không nhổ ra được. Nhớ mấy cái tay nắm cửa và kệ sách mà tôi phải trả nửa tiền chứ? Ba tôi dùng cưa cắt cái kệ sách làm hai và vứt một nửa vào thùng rác. Chúng tôi nhổ hết những tay nắm cửa mà tôi đã trả tiền ra và cũng lấy đi một nửa linh kiện trong đó, nên chúng không hoạt động nữa, cô ta chỉ còn có 3-4 cái tay nắm trông bình thường nhưng không đầy đủ. Tôi cũng quên (thực sự quên thật) trả lại chìa khóa nhà cho mụ chủ nhà lúc rời đi. Nên mụ ta gọi cho tôi với giọng cực kỳ tức giận, yêu cầu tôi trả lại khoá hoặc mụ sẽ tự thay khóa mới. Chắc mọi người còn nhớ mụ ta phân biệt chủng tộc, nên tôi chỉ bảo mụ khốn đó đi mà thay khóa mới đi.

Rốt cuộc tôi không bao giờ nghe lại về đứa bạn thân cũ của tôi nữa. Gã bạn trai kia sau đó chuyển hẳn vào sống chung với cô ta, và mụ chủ nhà bắt đầu đàn áp cổ. Sau cùng cô ta cũng phải chuyển đi chỗ khác, và theo những gì tôi nghe được thì cô ta cũng chia tay với gã bạn trai đó sau 1 năm. Vì vậy hãy nhớ nhé, nhất bạn nhì bồ, đừng để con koo làm mù con mắt.

TL;DR: Bạn thân kiêm bạn cùng phòng của tôi đuổi tôi khỏi căn hộ của cả hai để sống chung với thằng bạn trai của ả, tôi lấy lại tất cả mọi món đồ mà tôi đã trả tiền, kể cả một nửa của mọi thứ mà tôi đã trả nửa tiền cho chúng.

_____________________

Xin lỗi khi chuyện như thế này xảy ra với bồ, nhưng tôi phải nói là ba mẹ của bồ NGẦU VÃI, vì những gì mà họ đã làm cho bạn nhất là cái đoạn cưa (nửa kệ sách) đó

!!

Mong bồ giờ đang khỏe mạnh nhé, stay safe!!

>u/svu_fan (84 points)

Tôi cũng thích đoạn mà OP phải thuyết phục mẹ mình để bà ấy không xịt sơn hết cả cái căn hộ đó nữa. 

 Ba mẹ của OP đúng là đỉnh bá cháy con bọ chét.

_____________________

u/Insomniac-Ninja (1 point)

Bà bạn đó về sau có bò về để nhờ vả bồ hay các bạn chung của bồ lúc sau khi chia tay không?

>u/MarBlaze (1 point) [OP]

Không. Chúng tôi không bao giờ liên lạc lại với cô ta nữa.

____________________

u/the-tennismaster (148 points)

Mẹ của bồ nghe như kiểu phụ nữ mạnh mẽ sẵn sàng quẩy tới bến và tôi thích điều đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *