du-lich-“khon-kho”-vi-chay-rung-hy-lap

Du lịch “khốn khổ” vì cháy rừng Hy Lạp

Các công ty du lịch đang gấp rút đưa du khách trở về nước khi các vụ cháy rừng tiếp tục bùng phát trên đảo Rhodes của Hy Lạp. Các chuyên gia dự báo nguy cơ cháy rừng vẫn rất cao tại đa số diện tích của đất nước này.

Những vụ cháy rừng Hy Lạp kéo dài từ thứ Tư tuần trước, đã buộc nước này phải di tản 19.000 người dân cuối tuần qua. Đặc biệt là khi đám cháy dữ dội lan đến các khu nghỉ dưỡng ven biển ở phía đông nam của đảo. Một vụ cháy rừng khác cũng đã buộc người dân phải sơ tán khẩn cấp ở đảo Corfu.

Du lịch “khốn khổ” vì cháy rừng Hy Lạp

Rhodes và Corfu là hai trong những điểm đến hàng đầu của Hy Lạp. Hai địa điểm này phần lớn dành cho du khách chủ yếu từ Anh và Đức. Tuy nhiên, tình hình hiện tại khiến nhiều du khách phải trải qua những ngày đáng quên với nơi đây, bãi biển chỉ toản là khói và những cảnh tượng ám ảnh khi cây cối đen xì, các con vật chết nằm bên đường, gần những chiếc xe bị thiêu hủy.

Du lịch

Bầu trời rực lửa do cháy rừng Hy Lạp. Ảnh: NYP.

“Chúng ta đã ở trong ngày thứ bảy của đám cháy và nó vẫn chưa được kiểm soát,” ông Konstantinos Taraslias, Phó thị trưởng Rhodes, chia sẻ với đài truyền hình quốc gia ERT.

Các công ty du lịch đang nỗ lực để giải quyết tình hình khẩn cấp này. Công ty du lịch TUI tại Vương quốc Anh và Ireland đã đưa ba chuyến bay đưa hành khách trở về Anh từ Rhodes và đang lên kế hoạch đưa tất cả những du khách có kỳ nghỉ bị ảnh hưởng bởi cháy rừng trở về càng sớm càng tốt.

Các hoạt động sơ tán bằng đường biển cũng đang diễn ra tại Corfu, có khoảng 59 người đã được đưa ra khỏi bãi biển vào Chủ Nhật.

Tình trạng này đã ảnh hưởng đến lịch trình các chuyến bay đến Hy Lạp. Các nhà điều hành du lịch Jet2, TUI và Corendon đã hủy các chuyến bay đến Rhodes. Tuy nhiên, Ryanair, hãng hàng không giá rẻ của Ireland thông báo rằng, các chuyến bay của họ tới và từ Rhodes vẫn hoạt động bình thường, và hãng đang theo dõi tình hình chặt chẽ.

Biến đổi khí hậu đã đóng một vai trò quan trọng trong sự lan rộng của các vụ cháy rừng tại Hy Lạp trong những tháng hè gần đây, khiến khu vực miền Nam châu Âu trở nên cực độ nóng. Cơ quan Bảo vệ Dân sự cảnh báo hầu như mọi khu vực của Hy Lạp đều đối mặt với nguy cơ cháy rừng cao, rất cao hoặc trạng thái đề phòng.

Hiện nhiệt độ vượt quá 40 độ C ở nhiều khu vực của đất nước, và dự báo cho thấy tình hình sẽ tiếp tục trong những ngày tiếp theo.

Tình trạng cháy rừng tại Hy Lạp đang làm nổi lên những mối lo ngại về an toàn du lịch trong thời điểm này. Các du khách cần phải tăng cường cảnh giác và cập nhật thông tin từ các công ty du lịch và chính quyền địa phương trước khi lên kế hoạch du lịch tại khu vực này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *