Du lịch Berlin – Đi đâu làm gì?

[Du lịch Berlin – Đi đâu làm gì?]


Bài chia sẻ lần này của em sẽ cung cấp một số thông tin cũng như địa điểm thăm quan thú vị tại thủ đô Berlin, Đức.
Berlin là thành phố lớn nhất của Đức và chỉ đứng sau London trong liên minh châu Âu, nơi này luôn là một trong những thành phố thuộc hàng top về du lịch ở châu Âu. Tại đây, để di chuyển mọi người có thể lựa chọn các phương tiện công cộng hoặc đi bộ ngắm nhìn đường phố giữa các địa điểm thăm quan gần nhau. Giá vé ngày cho zone AB (bao gồm sân bay và khu trung tâm) là 7e, zone ABC là 7,7e (cho những ai muốn ghé thăm thành phố Potsdam và các khu vực lân cận). Để mua vé, mọi người có thể tới các cây bán vé tự động hoặc tải app BVG để mua vé online cho tiện, vé ngày có hiệu lực từ 0:00 tới 3:00 ngày hôm sau. Đặc biệt Berlin có tuyến Bus 100 nối giữa hai khu vực Đông và Tây Berlin. Tuyến này đi qua hầu hết các điểm thăm quan nổi tiếng, bắt đầu từ Alexanderplatz qua các điểm như Đảo bảo tàng, Tòa nhà Reichstag, Cổng thành Brandenburg, Tiergarten, Victory Tower và khu mua sắm Kurfürstendamm để cuối cùng dừng ở sở thú. Ngoài ra Berlin còn một số điểm thăm quan khá thú vị mà mọi người có thể sắp xếp và giành thời gian thăm quan như: Nhà thờ lớn Berliner Dom, Bức tường Berlin, Khu tưởng niệm người Do Thái, Cung Điện Hoàng Gia Charlottenburg, hay Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Berlin – nơi có bộ sư tập hóa thạch khủng long nổi tiếng…
Tới với Berlin, mọi người có thể tìm thấy rất nhiều lựa chọn về ẩm thực. Nổi bật trong số đó có lẽ là Currywurst, một món ăn đường phố khá nổi tiếng tại đây. Ngoài ra Berlin cũng có cộng đồng người Việt và Thổ khá đông đảo nên các món ăn đặc trưng cũng không khó để tìm kiếm. Đặc biệt ở Berlin có một khu chợ người Việt khá nổi tiếng – Chợ Đồng Xuân, thiên đường mua sắm, ẩm thực dành cho những ai thương nhớ món ăn quê hương.
Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi của em, mọi người sẽ có thêm những thông tin cần thiết để sẵn sàng lên đường khám phá Berlin và có nhiều trải nghiệm đáng nhớ.
P/s: Để đọc thêm những chia sẻ về các địa điểm du lịch khác của em, mọi người có thể click vào hashtag #travelwithdanielphan.
P/s: Là một người trẻ nghiện du lịch khám phá và chụp lại những bức ảnh thú vị, em mong muốn được giao lưu và kết bạn tại trang Instagram cá nhân @quocdungp_ https://www.instagram.com/quocdungp_/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *