Đốt vàng bạc cho người đã khuất thì họ có nhận được không?

Mùng 10 Tết, lúc tôi đang mang thai 7 tháng thì bạn thân tự sát. Tôi vào bệnh viện thăm cô ấy nhưng không ai cho đến gần nên tôi phải đứng ở xa xa ngoài cửa phòng cấp cứu nhìn vào phía trong, tôi không thấy mặt, tôi chỉ nhìn thấy bàn tay cô ấy vừa trắng vừa xanh lộ ra ngoài không khí mà thôi….

Lễ hỏa thiêu và mai táng của cô ấy tôi cũng không đi được, mọi người sợ ảnh hưởng đến em bé, nhưng cũng may là còn có chồng tôi, anh ấy thay tôi nói lời tạm biệt cuối cùng với cô ấy.

Cứ nghĩ cả đời này chúng tôi không gặp lại nữa nhưng không ngờ, cô ấy lại xuất hiện trong giấc mơ của tôi.

Lần đầu tiên, tôi mơ thấy hai đứa đang đi dạo, đi mua sắm cùng nhau, ở trong mơ tôi cứ một mực hỏi cô ấy, “Tại sao cậu lại làm vậy?”, cô ấy nhìn tôi, nhưng nhất quyết không chịu nói. Nhìn vào ánh mắt đó, tôi nghĩ điều cô ấy muốn nói là, “Tớ muốn tự do, tớ không muốn bị buồn phiền quấn thân nữa.”

Lần thứ 2 là lúc tôi mời mọi người đến nhà ăn bữa cơm trước khi sinh, đến lúc dọn dẹp xong đi ngủ thì tôi mơ thấy đằng sau bàn ăn đột nhiên xuất hiện một chiếc giường rồi cô ấy bật dậy từ chiếc giường đó và ôm đầu vừa khóc vừa nói, “Tớ không muốn như vậy, tớ cũng không muốn như vậy mà..”, cô ấy cứ lặp đi lặp lại những điều đó, tôi nghĩ, cô ấy hối hận rồi.

Lần thứ 3, tôi mơ thấy chúng tôi đang nằm trên chiếc giường ở căn phòng cô ấy từng ở, tay cô ấy toàn là những vết thương giống như đã từng trải qua cực hình vậy, thậm chí có chỗ còn bị lòi xương nữa. Cô ấy vừa lấy kéo cắt đi phần xương bị lộ ra ngoài vừa nói với tôi, “Cậu mua cho tớ một cái điện thoại đi, không cần tốt quá đâu, chỉ cần nghe gọi nhắn tin được là được.” Tôi tỉnh dậy, đem chuyện này kể cho một đứa bạn khác nghe, cô ấy vừa kinh ngạc vừa nói với tôi, “Lúc mai táng, mẹ cậu ấy có đốt biệt thự, đốt quần áo, tủ lạnh, máy giặt, túi xách, tiền vàng,…nhưng đúng là không đốt điện thoại thật. Điện thoại cậu ấy dùng lúc sinh thời bị em trai đem đi bán rồi.” Tôi lập tức chạy ra tiệm vàng mã mua cho cậu ấy một chiếc Nokia 8210 rồi đợi đến tối thì kêu chồng ra ngã tư đốt cho cậu ấy.

Sau lần đó thì số lần cô ấy tìm tôi ngày càng ít đi. Lúc thì tôi mơ thấy chúng tôi cùng nhau nằm ngủ trên một bãi cỏ xanh đầy những bông hoa trắng nhỏ li ti, lúc thì cô ấy dẫn tôi đến chỗ cô ấy làm việc. Lần cuối cùng, cô ấy dẫn theo một cô gái gầy gầy cao cao, đeo mắt kính, nhỏ nhắn đến để chúng tôi làm quen với nhau. Tôi nghĩ, đó chắc là người bạn mới của cô ấy ở bên kia. Có lẽ, cô ấy muốn nói với tôi là, “Tớ sống rất tốt, tớ có bạn mới rồi nè, cậu đừng lo cho tớ nữa, tạm biệt…”

Tên ở nhà của con trai tôi là biệt danh mà ngày xưa cô ấy hay lấy ra để chọc chồng tôi, con trai bao nhiêu tuổi thì cô ấy cũng đi được bấy nhiêu năm rồi. Nhiều khi tôi cũng thấy thấy may mắn, may là cô ấy không còn, cô ấy không thấy được tôi của bây giờ, như một con chó nhỏ bị bỏ rơi không nơi nương tựa vậy,..

Người đi thì tốt rồi, cái gì cũng không biết, không lo không nghĩ. Chỉ còn người ở lại, cái gì cũng nhớ mãi không quên, ngày nào cũng lật qua lật lại mớ ký ức xưa.

Nhà mình k đốt tiền vàng vào mùng 1 với rằm nữa r. Chỉ đốt vào rằm tháng 7 thôi

Hôm nọ lướt Tik Tok, thấy 1 đoạn cut từ phim Nơi xứ người, tôi vẫn ổn mà khóc theo đến nghẹt cả mũi. Chị nữ chính có 1 ng bạn thân chơi cùng từ bé, bạn thân tự tử vào đúng ngày sinh nhật :(( ng đi thì tốt r, ng ở lại thì lúc nào cũng sợ mình sẽ quên

Chắc chắn nhận dc nhé, t đã “ship hàng” bao nhiêu lần và nhận dc “Feedback” hẳn hoi: đồ còn đủ ko, vừa ko, có rách ko, nhớ ghi tên đầy đủ, đừng đốt ngoài đường bị người ta lấy mất. Có lần đốt con ngựa nhận dc “feedback” lớn quá, cưỡi ko dc. Phán Quan giữ hộ, sau này cưỡi dc Quan sẽ đưa lại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *