SỐNG LÀ CHÍNH MÌNH ĐÂU DỄ

Nhiều người bị mắc kẹt trong tình trạng “Tôi không biết đâu là thứ mình yêu thích” nên đành phiêu dạt giữa những việc, những nghề mình không thích. Cũng có những việc vốn là làm vì chính mình nhưng đến cuối cùng lại hóa hư không.

Ngày nay có nhiều người coi “sống là chính mình” là một mục tiêu trong đời, nhưng chỉ làm những việc thỏa mãn tấm thân xác thịt, mà không nhẫn nhịn, chịu đựng rèn giũa. Họ thoải mái hưởng thụ cho đến khi mất khả năng lựa chọn trong thế giới hiện thực.

Thấu hiểu chính mình là thời điểm bạn thoát khỏi sự mong đợi của người khác và vượt qua những ham muốn mà thế giới bên ngoài tạo ra cho bạn, và cuối cùng dám đối mặt với bản chất của mình.

Bạn là ai? Sau khi vứt bỏ cái mác nghề nghiệp bạn đang làm, từ bỏ vai diễn bạn đang sắm, buông xuôi mọi vật bạn đang sở hữu thì bạn là ai?

“Là chính mình” là một trạng thái đặc biệt mà không phải dễ dàng có được trong thời đại ngày nay.

Kỳ thực, chưa bao giờ có cái tôi hoàn chỉnh, bất biến. Dành toàn tâm toàn ý vào việc nào đó, chúng ta có thể đắp nặn nên chính mình, hoàn thiện chính mình từ đó.

Cái gọi là sống là chính mình chẳng qua chỉ là quá trình giản đơn, nhẹ nhàng ấy. Chỉ cần đủ mong muốn thì mọi người ai cũng có thể thực hiện được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *