ĐÂU LÀ BÍ MẬT CÓ THỂ HỦY HOẠI CUỘC ĐỜI BẠN VẬY?

Tui say rượu rồi bú koo cho thằng bạn là trai thẳng. Nó bảo tui là đừng có kể cho ai hết.

_____________________

u/down_the-drain (6.5k points)

Ở bên nhau được gần 5 năm rồi và tui vẫn chưa biết liệu tui có muốn kết hôn với người con gái ấy hay không.

_____________________

u/noncontroversialpleb (5.5k points)

Bí mật này sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến tui đâu bởi vì tui đã cắt đứt liên lạc với mẹ tui rồi, nhưng nó vẫn làm tui bị tổn thương và là một bí mật lớn mà tui chẳng thể hé lời cho bất kỳ ai.

Khi tui còn bé, tui bị hen suyễn khá nặng. Nên là, tui sẽ thức trắng đêm, ho liên tục.

Tui và mẹ cùng sống với ông bà ngoại. Mẹ con tui ở chung một phòng, nên là hồi tui mới biết đi, tui thường ngủ chung giường với mẹ.

Mẹ tui sẽ đi làm về và nằm xuống giường nghỉ ngơi, nhưng những cơn ho của tui sẽ làm cho mẹ không ngủ được. Thỉnh thoảng, vào buổi đêm tui cứ liên tục ho và mẹ tui sẽ ôm tui chặt đến mức mà tui chẳng thể thở được, nhưng tui biết là bà ấy yêu tui rất nhiều. Tui không muốn nói với mẹ là bà đã bóp nghẹt tui đến chết theo đúng đen, bởi vì tui sợ rằng điều đó sẽ làm mẹ buồn, nên tui chỉ nói là tui yêu bà ấy nhiều lắm thôi, và mẹ tui sẽ khóc rất nhiều sau khi nghe điều đó.

Tốn khá nhiều năm, sau khi tui có con và đối xử với thằng bé một cách nhẹ nhàng, tui mới nhận ra rằng thực sự khá là khó để bóp nghẹt một đứa trẻ, đến mức mà nó chẳng thể thở.

Mẹ bị rối loạn lưỡng cực, đã từng có tiền sử làm đau người khác và bỏ rơi những người cần được uống thuốc, không thể tự chăm sóc bản thân mà cần sự chăm sóc của bà ấy.

Cuối cùng.. tui móc nối mọi chuyện và nhận ra rằng, mẹ đã nổi đóa với bệnh hen suyễn của tui và bà ấy đã cố gắng để khiến tui ngừng ho lại, bằng cách gần như bóp nghẹt tui đến chết. Và rồi bà ấy sẽ khóc rưng rưng bởi cảm giác tội lỗi khi nghe tui nói “con yêu mẹ”.

_____________________

u/throwaway4evernever4 (2.0k points – x1 gold)

Lúc tui khoảng 5 tuổi, em gái tui (2 tuổi) và tui đang ở sân sau của cái hồ bơi trẻ em. Khi mẹ tui đi vào nhà, tui đã cố gắng dìm chết em gái mình. Sau khi thấy em ấy không còn chút sinh khí nào nữa, tui nhận ra rằng mình đã phạm phải một sai lầm lớn rồi, tui kéo em ra khỏi bể bơi và gọi mẹ. May mắn là mẹ tui biết hô hấp nhân tạo và em tui được đưa đến bệnh viện.

Mẹ cảm ơn tui vì đã cứu con bé, kéo nó ra khỏi bể bơi. Một tuần sau đó là sinh nhật của tui, các chú công an, lính cứu hỏa và các nhân viên y tế đã đến nhà tui để tặng quà và chúc mừng sinh nhật tui.

Cho đến tận bây giờ, 20 năm sau, tui vẫn còn suy nghĩ về chuyện đó. Tui vẫn nhớ như in cái ngày hôm ấy, và chẳng ai khác ngoài tui biết sự thật thực sự cả.

>u/MayDay2017Throwaway (1.1k points)

Thường thì trẻ nhỏ sẽ không hiểu hết được những hậu quả của mấy tình huống sống còn đâu. Bồ đã có một quyết định trẻ con vô cùng tồi tệ, nhưng đã nhận ra mức độ nghiêm trọng của việc làm đó và hành động ngay lập tức. Tui muốn dành lời khen cho bồ lúc 5 tuổi. Một phản ứng bình thường của trẻ em sau khi làm một điều sai trái là chạy và trốn đi. Bồ đã không làm như vậy và em gái của bồ vẫn còn sống cho đến hôm nay.

_____________________

u/[deleted] (1.4k points – x1 silver – x2 golds)

Một tuần trước, tui vẫn còn đang dùng heroin. Tui sẽ mất tất cả mọi thứ: con cái, gia đình và công việc. Cuối cùng, tui cũng đã kết thúc giai đoạn tồi tệ nhất của quá trình cai nghiện, và đang cố gắng để tiếp tục đây. Dù tui đang tỉnh táo và không có ý định quay trở lại tình trạng kia, tui cũng sẽ chẳng bao giờ nói chuyện này với gia đình đâu.

Chết tiệt, thật khó để trải qua chuyện này một mình.

Edit: Cảm ơn những lời động viên của mọi người, chúng có ý nghĩa nhiều lắm.

Edit thứ hai: Tui cập nhật cho mọi người đây. Sau hơn 2 tuần, mọi thứ tuyệt vcl, tui không còn nghĩ về chuyện kia nữa và giữ bản thân mình bận rộn với công việc.

Edit thứ ba: Đã một tháng từ lúc tui đăng chuyện này lên. Tui vẫn tỉnh táo, cuộc sống thật tuyệt vời, tui yêu công việc mới và cuộc sống xã hội mới của mình. Tui cũng có quen một cô gái xinh đẹp. Cuộc sống tuyệt vời vcl.

Edit thứ tư: 07.18.2017, ngày tỉnh táo thứ 80! Cuộc sống quá là tuyệt. Tui rất trân trọng vì mọi người đã tiếp tục quay lại để cập nhật tình hình. Tui đã kể chuyện này với gia đình, họ đều ủng hộ và muốn chứng kiến giai đoạn này. Người yêu cũ của tui vừa bị bắt giữ vì tội tàng trữ chất cấm, và tui thật may mắn khi thoát khỏi nó. Rất maylà giờ cô ấy đang ở trong trại cai nghiện rồi.

Edit thứ năm: Hơn 100 ngày rồi và tui vẫn rất ổn, dù tui đang cảm thấy rất stress. Tui lại đau lưng, không quá tệ đâu nhưng vẫn đủ để nhận ra. Tất cả rồi sẽ ổn trong một tuần thôi. Tui đã thẳng thắn từ chối mọi loại thuốc phiện mà họ ném cho tui. Việc đó khó vcl, nhưng tui không thể mạo hiểm được. Vẫn còn quá sớm.

Cập nhật thứ sáu: Qua 180 ngày rồi và tui vẫn rất khỏe! Có nhiều người vẫn kiểm tra tình hình của tui thường xuyên, tui cảm ơn mọi người nhiều. Cuộc sống của tui rất tuyệt vời. Và làm ơn, nếu bạn biết một người nghiện, hãy hỏi xem họ có ổn không và lắng nghe họ. Việc đó sẽ thay đổi mọi thứ nếu họ biết vẫn còn có người quan tâm đến họ. Nếu ai đó cần nói chuyện hay giúp đỡ, hãy liên hệ tui bất cứ lúc nào. Bồ không cô đơn đâu.

Cập nhật 01/29/2018: Tui nghĩ rằng thread này đã được đăng lên một thread mới bởi có những người đã hỏi thăm tui cả ngày luôn.

Cảm ơn các bạn vì đã hỏi han tui, nó có ý nghĩa nhiều lắm. Và vâng, tui vẫn tỉnh táo! Tui sắp cai nghiện thành công được một năm rồi. Cuộc sống thật tuyệt vời và dù tui chưa thể nói rằng tui không còn nghĩ về thứ đó, nhưng tui không còn cố gắng để tìm hay muốn sử dụng nó nữa.

Nếu bồ đang nghĩ đến việc cai nghiện và cần lời khuyên hay thông tin, hãy PM tui. Bồ làm được mà, cuộc sống tốt đẹp hơn nhiều khi không có thứ đó.

Edit cuối cùng 04/22/2018 – tui chính thức cai nghiện được 1 năm rồi! Tuyệt vcl! Tui biết đây là một việc khá vô lý để ăn mừng, nhưng tui ở đây, và cuộc sống tốt đẹp biết bao!

Nếu ai cần giúp đỡ, hãy liên hệ, ngay cả với tui. Tui sẽ làm bất cứ điều gì để giúp bồ thoát khỏi nó. Và tự bản thân bồ có thể làm được mà.

Tui trân trọng mọi sự ủng hộ.

_____________________

u/burnafterreading7890 (776 points – x2 golds)

Tui có mấy tài khoản ở trên các web khác nhau để ngăn chặn mấy tên viết sách báo khiêu dâm trẻ em.

Nếu có người biết tui là ai, tui nghĩ sẽ có rất nhiều tên biến thái muốn trả thù, và tui không muốn khiến bất kỳ ai gặp nguy hiểm.

>u/MayDay2017Throwaway (481 points)

Là mẹ của 2 đứa trẻ, tui chúc bồ một cuộc sống tuyệt vời và hạnh phúc.

_____________________

u/CreepyOmegleMen (5.6k points)

Đến lúc bỏ cái account này đi rồi!

Khi tui còn rất nhỏ (9-13 tuổi) tui lên Omegle và thẩm du cùng với một người đàn ông khoảng 40-60 tuổi.

Tui là trai thẳng.

Sóc lọ xong, tui đã ngu ngơ bảo với ổng là tui chưa đủ 18 tuổi đâu.

Ông ta nói “Ta biết 

” rồi thờ ơ skip qua tui luôn.

_____________________

u/throwaway733573 (2.7k points – x1 gold)

Tui là gay và gia đình/”bạn bè” tui khá là kỳ thị (homophobic), tui biết là giờ đã khá là muộn để được chú ý trong thread này rồi nhưng mà nói ra khiến tui cảm thấy tốt hơn.

Edit: Cảm ơn cả nhà, việc này thực sự ý nghĩa lắm. Tui không thể lướt qua và trả lời được hết, nhưng tui trân trọng mọi bình luận thiện chí của mọi người, chúng đã thực sự khiến tui tự tin hơn. Cảm ơn reddit.

_____________________

u/justcasuallydying (15.2k points)

Lúc tui 15 tuổi còn thơ ngây có kẻ đã gạ tui gửi ảnh nude và dùng nó để chống lại tui trong suốt 6 tháng trời. Hắn ta đã tìm thấy tui ở trên Facebook và đe dọa sẽ gửi ảnh cho bạn bè tui nếu tui không làm theo những gì hắn bảo. Hắn sẽ bắt tui online theo ý hắn và thẩm du cho hắn ta xem. Thậm chí, hắn ta còn cố gắng để gặp trực tiếp tui bằng xương bằng thịt. Tui đã thực sự ăn may khi trang cá nhân của hắn ta đã biến mất trong một ngày và tui đã nắm bắt cơ hội đó để xóa hết tất cả những tài khoản mạng xã hội mà tui có. Tui chưa quay trở lại từ đó và sẽ không bao giờ quay lại. Chuyện đó khiến tui phát điên trong một khoảng thời gian, nhưng tui thực sự chẳng có ai để đổ lỗi ngoài chính bản thân mình. Đã 6 năm trôi qua và tui vẫn chưa kể cho ai nghe về câu chuyện này.

Edit: Đối với những người hỏi tại sao tui không báo cảnh sát, tui là một cô gái đến từ Nam Á, trong một gia đình vô cùng bảo thủ. Lúc đó tui đã không kể cho gia đình nghe về những gì đã xảy ra, và bây giờ vẫn vậy. Tui chỉ muốn toàn bộ sự việc đó biến mất càng sớm càng tốt.

Edit 2: Tui chỉ muốn cảm ơn mọi người vì đã ủng hộ tui. Tui đã giữ kín bí mật này trong suốt 6 năm qua và việc mọi người đối với tui tốt như vậy thực sự rất có ý nghĩa. Tui không mong đợi rằng bài đăng của mình sẽ nhận được nhiều sự chú ý như thế này và tui sẽ cố gắng để trả lời nhiều nhất có thể, giữa những lớp học!

_____________________

Dịch bởi Huỳn (╹ڡ╹ ).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *