ĐÁM CƯỚI VÀO THỨ SÁU NGÀY 13 THEO PHONG CÁCH GOTHIC

Theo wiki, thứ Sáu ngày 13 của bất kỳ tháng nào trong bất kỳ năm nào được xem như một ngày kém may mắn ở nhiều nước phương Tây, điển hình tại Anh Quốc, Đức, Bồ Đào Nha. Điều tương tự còn bắt gặp cả những nơi khác trên thế giới như tại Hy Lạp và Tây Ban Nha. Thứ sáu ngày 13 xuất hiện trong các tháng mà ngày 1 của tháng rơi vào ngày Chủ Nhật.

Chúng ta sợ hãi vì ngày này thường diễn ra những sự việc chẳng lành. Giống như người Việt Nam mình hay có tháng 7 cô hồn vậy. Một số người tin vào điều này có thể sẽ từ chối đi làm, đi du lịch, khai trương cửa hàng, thậm chí là không ra khỏi nhà vì sợ gặp chuyện không may. Tuy nhiên vẫn có nhiều cặp đôi không mê tín và vẫn chọn ngày 13 thứ sáu làm ngày tổ chức đám cưới. 

Một cặp đôi điển hình mà mình biết đến đó là CHRISTINA & JAMES, trong bài blog mình đọc thì đám cưới được tổ chức từ tháng 7 năm 2012 rồi, khi đó hai anh chị đang ở Canada. Đám cưới của cặp đôi mang phong cách Gothic, được tổ chức ở sân sau nhà của họ với tone chủ đạo là màu đỏ và đen. Những trang trí, phụ kiện hầu hết là đồ tự làm, được lấy cảm hứng từ thời Victoria, steampunk, ma cà rồng, thời trung cổ hoặc từ trí tưởng tượng của Christina. Và James là một nhạc sĩ nên họ đã trao tặng những đĩa nhạc CD của anh cho khách mời như là một món quà kỷ niệm.  

Không riêng Christina và James, mình nghĩ là còn có rất nhiều cặp đôi đặt niềm tin vào tình yêu của mình nhiều hơn là sợ hãi. 

Chúc mọi người thứ Sáu ngày 13 vui vẻ nhé!

Nguồn: rocknrollbride, wiki

Hình ảnh: Jess Shields Photographer 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *