CONTENT CREATOR – MẢNH ĐẤT MONG MUỐN CỦA GENZ?

Không thể không phủ nhận, content creator là một nghề mà giới trẻ mong muốn được trải nghiệm, học tập tích lũy. Ngày nay, một công ty muốn kiếm được doanh thu cao, muốn sản phẩm của họ tiếp cận được tới công chúng thì chắc chắn phải làm truyền thông và quảng bá nó.

Content là gì, đương nó là nội dung. Nhưng đó không phải định nghĩa, đó chỉ là phiên dịch. Có rất nhiều khái niệm, nhưng khá là ấn tượng với định nghĩa của tác giả cuốn sách “Hơi thở con Sen”: Nội dung là bất cứ thứ gì ta sử dụng để truyền tải một thông tin đến một đối tượng với một mục tiêu cụ thể.

Có một sự thật là ai cũng có thể trở thành một content creator nếu bạn chỉ cần có sự sáng tạo. Content được mọi người sáng tạo thông qua các phương tiện như blog, tin tức, hình ảnh, video, email và các nội dung liên quan đến bất cứ nền tảng truyền thông nào. Người sáng tạo nội dung có thể là blogger, nhà văn, người yêu thích viết lách,… Nhưng để thành công trong lĩnh vực này lại là một câu chuyện khác. Bạn phải trau dồi kỹ năng viết lách cơ bản, chủ động tìm kiếm thông tin, xu hướng hiện nay. Ngoài ra cần có một phong cách riêng, kèm theo đó là niềm đam mê mãnh liệt với nghề.

Có thể nói đây là một nghề thu hút rất nhiều bạn trẻ năng động, nhiệt huyết, sáng tạo. Nhưng chính vì sự thật ai cũng có thể làm content creator thì mảnh đất ấy sẽ dư thừa nhân lực, sự cạnh tranh sẽ ngày càng gia tăng. Nếu bản thân không ngừng học hỏi thì sớm muộn sẽ bị đào thải ra, nhường chỗ cho những ai tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *