Con tôi học lớp 10, người lớn mới nói có vài câu thôi mà nó đã cau có khó chịu rồi, tôi phải làm sao bây giờ?

Haha, cười bò, để tôi kể cho mọi người nghe chuyện nhà tôi nè…

Hồi cuối năm cả nhà tôi đang ngồi xem “Xuân Vãn” thì trên tivi xuất hiện một minh tinh mà ba tôi không biết, thế là ông ấy hỏi tôi, “Ai vậy mày?” Lúc đó tôi cũng chả nghĩ gì, biết thì thưa thốt thôi, sau khi tôi nói tên của người đó ra thì bố tôi đột nhiên nói, “Hèn chi thi có tý điểm, ngày nào mày cũng cúi cụi vào mấy người này chứ gì?”

Tôi kiểu “???” Sau đó tôi biết khôn rồi, ba tôi mà có hỏi nữa thì cho dù có biết tôi cũng không thèm trả lời.

Còn nữa nè, vốn dĩ là cả nhà đang vui vẻ ăn cơm cùng nhau thì ba tôi đột nhiên chém một câu, “Thi có tý điểm mà cũng còn mặt mũi ăn cơm à?” =))))))

Nữa nè, dù thấy tôi đang nghiêm túc làm bài tập thì ba tôi vẫn không quên xỉa xói, “Học cái gì nữa mà học hả? Đi ra ngoài chơi đi! Có học lắm vào thì cũng không giỏi lên được đâu! Thi có mỗi tý ty điểm thì học làm gì? Xin vào nhà máy của tao mà làm công đi! Làm mấy năm rồi kết hôn sinh con, học cái gì nữa mà học!!!”

Tôi??? Chỉ là thi cuối kỳ tôi sơ suất làm điểm kém hơn xưa tý thôi mà ba làm tới mức này luôn hả? Khịa một lần là được rồi nha! Mắc cái gì mà cứ có cơ hội là ông ấy hết khịa lại quay sang xỉa xói tôi? Mà cái kiểu của ba tôi á hả, lần sau mắng còn khó nghe hơn lần trước nữa kìa! Đã thế lại còn lúc nào cũng lấy cái danh “Tao đây là muốn tốt cho mày thôi! Mày sắp vào đời rồi, tao đang rèn luyện cho mày khả năng nhẫn nhịn đó! Người ta mắng mày mày chịu không nổi chẳng lẽ lại còn xông vào đánh người ta! Ráng đi con à!”

Mọe, con cám ơn ba!

Top comment:

1. Bố mẹ nhà ai mà chả như này đâu bác…

2. Cái vụ minh tinh nhà bác y hệt nhà tôi luôn! Tối hôm bữa nhà tôi đang coi khai mạc Olympic thì tôi nhìn vào quốc kỳ của mấy nước trên đó rồi nói nước này như này nước kia như kia nè mẹ, ai dè bà ấy nghe xong thì buông một câu nhẹ nhàng như này, “Mày giỏi nhỉ, nói câu nào là đúng câu đó, thế mà sao mày học Toán còn nát hơn cả chữ nát nữa vậy con?.” Tôi kiểu???? Địa lý có liên quan gì đến Toán đâu mẹ =)))

3. Bố mẹ nhà này thì kiểu “Cho mày ăn, cho mày mặc, lại còn cho mày đi học, học không giỏi thì còn cho mày đi học thêm học nếm! Vậy mà bây giờ mày nhìn tao vậy đó hả? Tao nói mày mấy câu thì làm sao hả? Nói có mấy câu thôi mà mày cũng không chịu nổi nữa thì sau này ra đời làm nên trò trống gì hả? Nói mới có mấy câu thì bày đặt giận dỗi về phòng đóng cửa? Mày bày cái mặt đó ra cho ai xem hả? Tao đúng là đang nuôi tổ tiên ông bà ông vãi tao chứ éo phải nuôi con tao nữa rồi!!!” =)))))))))))))

4. Dù bố mẹ mình không được học cao nhưng bọn họ lúc nào cũng đem sự ấm áp ôn hòa của thế giới này đến cho hai anh em nhà mình. Hơn nữa, ba mẹ còn luôn luôn cổ vũ chúng mình học tập thật tốt nữa!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *