CÓ CHA MẸ YÊU THƯƠNG, ĐÓ LÀ 1 ĐẶC ÂN MÀ TÔI CÓ LẼ SẼ CHẲNG BAO GIỜ HIỂU ĐƯỢC

Ở tuổi 31, tôi cảm thấy trống rỗng thực sự. Tôi vẫn thường nghe về việc mọi người nói rằng họ gọi cho mẹ hàng ngày, tâm sự đủ thứ chuyện và xin những lời khuyên hữu ích; họ không thể bắt đầu 1 ngày mới mà không gặp cha trước khi đi học hay đi làm; rằng cha mẹ của họ thực sự tuyệt vời “chỉ cần tôi khó khăn, cha mẹ sẽ giúp đỡ tôi vô điều kiện”. Tôi không thể hiểu được bất cứ điều gì trong đó. Những thứ này, chúng hoàn toàn xa lạ đối với tôi.

Tôi lớn lên trong 1 gia đình mà tình yêu thương là một món hàng xa xỉ. Ngày còn bé, mẹ tôi luôn đẩy tôi ra xa nhất có thể nếu tôi cố ôm bà. Cha tôi thì từ lâu đã không còn quan tâm đến những đứa con của ông sống như thế nào. Bạo hành thể chất, tra tấn tinh thần,… tôi đã lớn lên cùng với chúng. Mẹ tôi là 1 người tàn nhẫn. Bà rất giỏi trong việc làm tan nát trái tim của 1 ai đó chỉ với vài câu nói. Và có vẻ như, tôi là đối tượng tập luyện ưa thích của mẹ, từ nhỏ cho tới lớn.

Mẹ tôi đã mất cách đây 5 năm. Bà đã từ mặt tôi trong 3 năm cuối cuộc đời. Không phải điều tốt đẹp gì, nhưng tôi đã ném tro cốt của bà vào thùng rác(cái này là e dịch đúng nhé các bác không các bác lại bảo e mất dạy). Về phần cha tôi, ông đã cực kì tức giận khi tôi và anh trai lập gia đình và sinh cho ông những người cháu. Có lẽ trong thâm tâm, ông chưa bao giờ coi chúng tôi là người thân.

Trong suốt quãng đời dài 31 năm của mình, tôi không thể nhớ dù chỉ 1 lần rằng cha mẹ đã cho tôi sự ủng hộ, động viên hay đơn giản chỉ là 1 cử chỉ ấm áp nào hay chưa. Thay vào đó là những đêm mất ngủ, nước mắt lăn dài trên má và tâm hồn cứ bị vỡ vụn từng chút từng chút một.

Xin lỗi mọi người, tôi hơi lan man mất rồi. Với những người có cha mẹ yêu thương mình hết mực, các bạn thật may mắn. Gọi cho cha mẹ mà không bị hét vào mặt và từ chối ngay tức khắc? Cảm giác như thế nào khi có được tình yêu vô bờ bến? Tôi chưa từng và có lẽ sẽ không bao giờ hiểu được điều đó.

Tất cả các bạn đều rất may mắn 

 hãy trân trọng cha mẹ của mình, hãy trân trọng tình yêu thương vô bờ bến đó.

(Có lẽ trong bài hơi tiêu cực thật các bác ạ. Gia đình e cx k êm ấm gì nhưng mà cx chưa đến mức như thế này. E vẫn tin rằng tuy e k hợp vs bố mẹ, hay cãi nhau, khắc khẩu, nhiều khi còn cãi vã to tiếng nhưng bố mẹ vẫn yêu thương e, tuy là theo cách của họ và chỉ là nhiều khi mình k hiểu được điều đó cũng như đó không phải là cách yêu thương mà mình muốn thôi. Thế mng thì sao?)

(Đây là bài hát ngày xưa e hay nghe. Nó khá hay và ý nghĩa về gia đình, nhưng có lẽ ít ng biết. Mời mng cùng nghe)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *