CÓ NHỮNG LÚC ĐIỀU TA CẦN CHỈ LÀ ĐƯỢC LẮNG NGHE VÀ VỖ VỀ

“Em cảm thấy mệt, thực sự rất mệt, rất ngột ngạt. Không kiếm được tiền, chăm sóc con cũng không tốt, mệt mỏi quá…”
“Em đừng nghĩ quẩn, anh không muốn mất em. Em nghĩ xem em muốn gì, anh sẽ cố gắng giúp em đạt được. Không kiếm được tiền cũng không sao, đó là việc của anh. Còn chăm sóc con thì phải cố gắng, nhưng sức lực con người cũng có giới hạn mà. Em xem giờ điều kiện nhà mình còn tốt hơn rất nhiều người, em có xe riêng để đi, vậy là ổn hơn nhiều so với những người khác rồi. Thế nên em đừng nghĩ nặng nề, chờ anh về nhà sẽ ôm em thật chặt”
Đoạn video quay lại giây phút yếu lòng của người vợ đã thu hút sự chú ý của CDM. May mắn là khi cô ấy có những suy nghĩ tiêu cực, chồng của cô đã kiên nhẫn lắng nghe và an ủi, tiếp thêm sức mạnh cho vợ của mình.
[60k likes] Lấy được người chồng thế này không có gì mà hối tiếc
[30k likes] Tôi cũng từng nói những lời tương tự với chồng tôi, anh ấy chỉ bảo”: Có ai mà không mệt mỏi
[6.5k likes] Được ở bên một người có thể giúp bạn trị liệu, chữa lành vết thương tinh thần, thực sự sự tồn tại của người ấy còn quan trọng hơn mọi loại thuốc trên đời.

Sanh đẻ ảnh hưởng hormone làm con người ta vui buồn thất thường, nếu môi trường sống không tốt là nhiều mẹ nghĩ tới chuyện quyên sinh cùng con cho con bớt khổ đó. Cái đó là phản ứng tâm sinh lý mà nhiều người còn xem nhẹ trầm cảm sau sinh lắm.

Ngôn từ đúng là có sức mạnh, nó có thể giúp một người đang trong cơn tuyệt vọng tìm được động lực sống, hay đem một người đẩy luôn vào hố sâu không thể nào vực dậy nổi. Trong những lúc nào như vậy mà được một người tinh tế động viên, nhận những lời an ủi thì tuyệt vời. Chị gái tìm được một anh chồng tâm lý thương vợ ghê. Sợ nhất nghe câu ‘có mỗi việc giữ con mà còn không nổi’ hay ‘ăn bám’ lắm.

Mình đã từng khóc suốt 30p để nói ra những ấm ức, tủi thân của mình, còn chưa dám nói 1 câu là em mệt lắm, nhưng đổi lại chỉ là 1 chứ “ừ” ???? bất giác nín khóc, im lặng đứng dậy, lau nước mắt, vào thời khắc đó, mình biết rằng đây ko phải là người đàn ông mà mình có thể dựa vào rồi.

Có những ngày tâm trạng t tự nhiên rất tệ, tự nhiên t thấy buồn và muốn khóc, chồng t thấy t buồn sẽ quan tâm hỏi “Em làm sao thế?”, sau khi nghe anh ấy hỏi t tự nhiên lại oà khóc. Mỗi lần như vậy chồng t đều kéo t lại, ôm t, xoa nhẹ đầu và hôn trán, dịu dàng lau nước mắt. Thực sự sau khi sinh con, có những ngày tự nhiên chẳng xảy ra chuyện gì mà lại bị tâm trạng tệ vậy á…

Gặp người chồng thương vợ thì sẽ chia sẻ vỗ về như vậy, gặp người chồng ko thương thì sẽ “có đẻ với chăm con thôi thì mệt con mẹ gì mà cũng than”.

Tớ từng nói với người nhà tớ rất mệt, họ bảo “có bấy nhiêu cũng nói, ai mà không có áp lực, nhiều người còn mệt hơn vậy nữa kìa”. Sau đó tớ không chia sẽ thêm một lần nào nữa, bệnh trầm cảm nặng hơn thì họ bảo “DO TỚ không chịu nói nên mới BỊ vậy”.

Trước có mập mờ với ông kia, đợt đó đang nói chuyện vui vui cái ổng bảo “đàn bà chỉ có cái việc ở nhà chăm con, không làm được thì vứt”, mình vứt thật.

Tôi cũng k kiếm ra tiền, bị mẹ chồng chèn ép xem thường, hàng xóm nói xấu. Càng xa lánh xã hội thì càng sợ xã hội, rồi tự kỹ nhẹ, rối loạn lo âu, sau đó tăng cân không kiểm soát nhìn k ra hình thù gì nữa.. Tự nhiên buồn, tự nhiên khóc.. Tình cảm vk ck sứt mẻ.. Cảm giác thật bế tắt. Tôi nghĩ phụ nữ nên yêu chính mình, có tiền tiết kiệm riêng lo cho thân, không được bỏ công việc kiếm ra tiền vì bất cứ thứ gì. Tôi đã từng bỏ hết để theo thứ gọi là tình yêu, đi đến một nơi xa lạ, trong lòng từng nghĩ chỉ cần có người đàn ông yêu mình bên cạnh là đủ. Tôi sai rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *