Anh hùng là người đã không có dũng cảm để là kẻ hèn nhát

Có câu ngạn ngữ cổ: Anh hùng là người đã không có dũng cảm để là kẻ hèn nhát.

Nếu bạn là kẻ hèn nhát thì cái gì sai trong đó? Bạn là kẻ hèn nhát – điều đó hoàn toàn tốt.

Kẻ hèn nhát cũng cần chứ, bằng không thì bạn sẽ có anh hùng từ đâu?

Họ là tuyệt đối cần thiết để làm nền tạo ra anh hùng.

Ps bạn học được điều gì không?

Câu ngạn ngữ này có thể ứng dụng giúp các bạn can đảm lên trong việc kiếm tiền rất nhiều.

Các bạn được nghe và bị cài đặt về thành công quá nhiều, các bạn bị ảo tưởng và mơ về thành công, áp lực về thành công quá lớn nên đầu óc lúc nào cũng chất đầy nỗi sợ.

Làm gì cũng sợ thất bại, sợ mất tiền, sợ bị gia đình và xã hội xem thường..bất cứ việc gì mà làm với tinh thần kém, vừa làm vừa sợ thì kết quả chắc chắn rất tồi tệ.

Trong kiếm tiền thì nỗi sợ và cảm xúc kém đúng là kẻ thù số 1 của thành công.

Vui vẻ lạc quan với 1 cảm xúc tốt tích cực thì cái đầu bạn mới “sáng”, mà “sáng” thì tha hồ sáng tạo lúc làm việc, happy thì tiền sẽ auto vào túi là chắc chắn.

Bản thân mình cũng vậy, dù với mình kiếm tiền luôn là chuyện dễ, kể cả trong lúc mất hết niềm tin và tiêu cực vẫn kiếm được nhưng cũng mất hết.

Tại sao mất? Cảm xúc kém thì có kiếm được cũng mất vì sau kiếm tiền là quản lý tiền, quản lý tiền nó khó hơn nhiều so với kiếm tiền.

Chính vì vậy để kiếm được tiền thì các bạn xác định sẽ TOANG hết luôn đi, xác định toang cả vốn và thời gian cũng như mồ hôi nước mắt mà bạn vẫn dám làm thì xem như ok, lúc đó bạn sẽ thực sự có sức mạnh vì nỗi sợ đã tan biến.

Bạn đã giải quyết được chuyện được mất trong kiếm tiền, bạn thua bạn học hỏi để lần sau…lần thứ n cho tới khi thành công.

Kiếm tiền thì “hay mà không may thì cũng trắng tay” là chuyện rất thường tình.

Còn bạn nào đủ thông minh để hiểu tận gốc rễ về giá trị của THẤT BẠI thì chúc mừng bạn, làm 1 phát ăn ngay thì ngày thành công chả có ý nghĩa gì nữa.

Thất bại là nền, thất bại là thứ để tôn vinh thành công của bạn.

Với mình thì nếu ko trả giá lớn, ko thất bại lớn thì mình không trả lời được câu hỏi?

“TÔI LÀ AI”

Và bài học lớn nhất là mình có thể hạnh phúc trong thất bại, can đảm đối diện nợ nần và sống đạp lên dư luận. Thất bại giúp tôi nhận ra.

1.thất bại sớm từng nào tốt từng đó, thất bại ập đến lúc già thì dù có ý chí mà không có sữ khoẻ nữa thì bạn làm được gì với đôi mắt mờ cùng 2 cái chân run.

2.thất bại và cô đơn giúp chúng ta biết trên cuộc đời này chỗ dựa lớn nhất là chính mình, bất cứ ai cũng đều rời bỏ mình đi, hãy ích kỷ và yêu chính mình, đừng vì “đám đông” mà độc ác với mình nữa.

3.thất bại giúp chúng ta nhận ra nhiều sự thật, nhận ra ai là bạn, ai là bè, ai là người phụ nữ, ai là người đàn ông thật sự bên cạnh mình.

4.thất bại nhiều lần giúp chúng ta vững trãi hơn, cảm giác vượt thất bại thật sự vui hơn khi bạn tới đích, trải nghiệm đi bạn sẽ hiểu và tự hào “tôi đã vượt qua được thất tình, vượt qua được nợ nần phá sản dù khó khăn như thế đấy”

5.thất bại chính là 1 gia vị tuyệt vời, bạn thử tưởng tượng mà xem, trải qua bao sóng gió với người mình yêu để rồi mãi nắm tay nhau thật chặt tới già và nhìn nhau cười “thì ra chúng ta chả giỏi giang gì cả, chúng ta chỉ giỏi chịu những thứ xấu xa nhất của nhau mà thôi”..

6.hồi còn hay ăn chơi, đi bar đi bay cũng vậy, 10 hôm thì chỉ được 1 hôm là “pha quế”, nếu không có 9 lần bay không phê đó làm gì biết được cảm xúc của lần thực sự “phong nghệ” là gì?

Và để rồi nhận ra để “giải nghệ” hi2

Đọc tới đây bạn thấy thất bại có đáng sợ nữa không?

Nếu bạn sợ thất bại bạn sẽ chẳng bao giờ thành công. Sợ mất tiền bạn sẽ ko bao giờ có tiền, sợ những cái xấu của người mình yêu thì thằng khác sẽ yêu những cái đó và lấy luôn người yêu của bạn và..

BẠN SỢ CHÍNH BẠN THÌ TRÊN ĐỜI NÀY AI CÓ THỂ YÊU ĐƯỢC BẠN NỮA?

Nguồn Chu Trọng Tứ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *