Có ai ra trường mà cảm thấy n.y ko còn xứng với mình, mình xứng đáng có đc 1 người đàn ông tốt hơn ko?

Mình năm nay 25 tuổi, mình và bạn trai yêu nhau đã 5 năm. Chúng mình yêu nhau từ lúc sinh viên mơ mộng, nào là ra trường đi làm kiếm tiền, xong kinh doanh làm chủ, giàu có mua nhà mua xe nhưng rồi ra trường thì cuộc sống, công việc quật vào mặt mình 1 sự thật phũ phàng là cuộc sống ko như mơ…

Nhất là mình càng ngày càng thất vọng về n.y mình, từ lúc ra trường đến giờ, hơn 3 năm rồi, ko thấy 1 sự cố gắng nào cả. 

Người ta nói “Muốn thì sẽ tìm cách, ko muốn thì tìm lý do”.

Khi mình nói n.y nên đi tìm việc khác vì công việc hiện tại anh ấy làm ko ổn, lương thấp rồi nhiều việc xong suốt ngày về than với mình thì lại bảo là “Cứ từ từ”.

Thi thoảng thấy n.y mình ngồi chơi game, trong khi mình thì suy nghĩ, xong suốt ngày tìm cách kiếm tiền, cảm giác ấy rất khó chịu “Anh đừng chơi game nữa, anh chú ý công việc chút đi” thì trả lời “Biết rồi, nói mãi”, “làm thì cũng phải giải trí chứ”.

Chúng mình hay ăn cơm chung, mình nấu cho anh ăn nhưng các bạn biết ko, quá nhiều lần anh ko ăn cơm ko báo với mình, xong lại đi ăn nhậu với nào là bạn cấp 3, bạn đại học, rồi bạn xã hội, bạn trong game…nói là ăn hay ko ăn phải báo thì lại bảo “Thừa tí thì có sao?”, rồi lý do là “tạo mối quan hệ sau này nhỡ có việc cần” nhưng gì mà đi ăn, đi uống nước rồi trước còn cả karaoke…

Có lần mình ốm, n.y mình ko biết đi với đám bạn nào ấy, thấy ầm ầm quát mình là “Ốm thì tự đi mà lo, lớn rồi chứ bé bỏng gì đâu mà cứ phải”.

Mình còn chưa kể n.y mình ko lãng mạn hay ko ga lăng được như những người đàn ông khác như kiểu bóc tôm, gạt chỗ để chân, mua hoa hồng…v..v…ý mình là những hành động nhỏ nhưng lại đem lại cảm giác ấm áp ấy.

Tại sao như vậy mà mình vẫn ở bên n.y mình đến tận bây giờ vì mình muốn cho n.y mình cơ hội, mình tin ai cũng có thể thay đổi…

Nhưng rồi mình lại vấp phải rất nhiều cám dỗ, có nhiều người đến bên mình, tán mình, có người thì giàu có, có người thì ngoại hình ổn, công việc tốt, rồi cũng tâm lý, nhiều khi chỉ nhìn mình người ta biết mình vui buồn, mình cần gì…có những người mình nói là mình có n.y rồi vẫn nói với mình: “Vậy anh ko làm phiền em nữa nhưng nếu có cơ hội bên em thì hãy cho anh cơ hội ấy nhé!”. 

Họ ko phải là những người kiểu lăng nhăng hay gì đâu, vì môi trường mình làm việc, đối tác mình gặp toàn những người trẻ, giỏi…và họ cũng thích mình mặc dù mình nói mình có bạn trai rồi.

Từ những việc ấy làm mình suy nghĩ rằng n.y mình ko xứng đáng với mình, mình xứng đáng có 1 cuộc sống tốt hơn, bên 1 người tốt hơn…chứ ko phải như bây giờ.

Mình phải làm sao…

Nhiều người lên án chị này ghê. Em thấy chị nói đúng mà, có thể ở bên cạnh 1 người nghèo tiền bạc chứ đâu thể ở bên cạnh 1 người nghèo ý chí. 5 năm bên nhau cũng khá dài nhưng phần đời còn lại nó dài gấp nhiều lần 5 năm ấy. Đâu thể gửi gắm cho 1 người suốt ngày chỉ biết cắm mặt vào game rồi ăn nhậu được. Khi chị viết ra bài này chắc chị cũng có câu trả lời cho chính mình rồi. Mng có thể nói chị thực dụng nhưng em thấy chị thực tế.

1. Xét cv, có thể do nhiều lý do khiến bạn trai bạn chưa thể có 1 cv như ý hoặc nhiều lý do khiến bạn trai bạn k thể thay đổi cv.

2. Xét về khía cạnh chăm sóc ngy thì đây là 1 điểm cực tệ. Nếu k muốn nói là vô tâm.

Vậy nên, cv lương có thể thấp, đk có thể chưa thay đổi dc, nhưng nhất định phải có ý chí. Mà thêm cái nữa là vô tâm, nghĩ rằng quen 5 năm rồi là điều hiển nhiên, kiểu như là nhỏ này chẳng bao giờ rời xa tao dc đâu, kiểu vậy, thêm nữa, chuyện tế nhị hơn mình k biết có hay k, nhưng tóm gọn lại anh chàng này không thể thông cảm được.

Con gái hiện đại, không phải bỏ người nghèo theo người giàu (như vậy là phản bội và tham lam), nhưng cũng không thể chịu đựng 1 con người vô tâm như thế. Quyết định mạnh mẽ lên, hãy làm những điều mình cho là đúng. Có điều trc hết đừng nên cho bất cứ ai cơ hội, bạn sẽ làm khổ ng đến sau đấy, vì chắc gì bạn có thể dứt tình dc với ng cũ,..có thể độc thân nhưng đừng chọn đại, khổ mình khổ người ( bài học do chính mình rút ra). Khi nào sẵn sàng thì hãy chọn. Phụ nữ hiện đại là phụ nữ độc lập!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *