Có ai đã từng gặp qua trường hợp đồ đạc bị mất trong nhà bỗng xuất hiện ở những nơi kỳ lạ chưa?

Đó là vào tuần trước, khi tôi dọn dẹp căn hộ trước khi có khách đến nghỉ cuối tuần. Tôi đang ở trong nhà tắm và dọn dẹp đống lộn xộn trong chậu rửa thì nhìn thấy mấy món trang sức mình đã để lại trước đó. Một chiếc vòng cổ và lạ thay, chỉ 1 bên bông tai. Tôi đã rất buồn và căng thẳng vì bên bông tai bị mất trong khi tôi đã để chúng thành một cặp ở góc kệ. Sau đó, tôi tiếp tục dọn dẹp bồn rửa với suy nghĩ rằng bên bông tai bị mất hẳn đã vô tình bị rơi xuống đó.

Tôi tạm nghỉ một chút và dành 10 phút trong nhà tắm tìm kiếm bên bông tai bị mất kia trong trường hợp nó bị rơi xuống sàn. Tôi tìm kiếm khắp mặt sàn nhưng chẳng thấy gì cả. Vì thế, tôi chuyển sang lấy mấy chiếc khăn lau thừa ra khỏi kệ tủ bên dưới bồn rửa và đặt chúng lên sàn để nhường chỗ cho vài chiếc khăn sạch mới thế vào đó.

Tôi rời phòng tắm chừng 5 phút và đi ra phòng khách để gấp những chiếc khăn mới. Sau khi gấp xong, tôi quay lại phòng tắm, quỳ xuống và đặt chúng vào kệ tủ. Khi tôi định nhặt mấy chiếc khăn lau thừa kia lên, điều kỳ lạ vãi lìn nhất là bên bông tai bị mất được đặt hoàn hảo trên đó. Nhìn nó như thể có ai đó cố tình đặt nó vào trung tâm của chiếc khăn lau. Tôi phát hoảng vì tôi sống một mình và chẳng có lý nào chiếc bông tai lại xuất hiện bất thình lình sau khi tôi đã sục sạo khắp nơi vì nó.

Dù sao đi nữa, có ai đó từng trải qua điều gì tương tự không? Tôi phải tự hỏi huyền thoại về tiên và gia tinh có thật không nữa. Có thể nào đó là một con ma hoặc một lỗi (glitch) của hiện thực? Tôi thực sự cảm thấy như có ai đó đã trả lại chiếc bông tai đó cho tôi khi họ nhận ra tôi đã cảm thấy áp lực như nào khi mất nó.

_____________________

Chắc kèo luôn. Xảy ra với chị gái tôi và tôi khi chúng tôi còn thiếu niên, lớn lên ở nhà bố mẹ tôi. Thường là đồ trang sức, có lần là với cái ví. Chúng tôi gọi hiện tượng này là ‘Hannibal’ vì chị tôi thích bộ này vào thời điểm đó, nhưng chúng tôi đã có thêm những trải nghiệm huyền bí trong ngôi nhà đó từ lâu lắm trước đó rồi, và chúng tôi thường gọi đó là ‘những người dưới cầu thang’ vì có một cầu thang phụ bí mật. được sử dụng để kết nối nhà bếp với cầu thang chính trong phòng khách mà đã bị chặn. Chúng tôi sẽ nghe thấy những giọng nói, thường là bằng tiếng Tây Ban Nha (mà chúng tôi không nói bao giờ), cũng như những tiếng gọi tên chúng tôi mà sau này khi được hỏi, mọi người sẽ nói đó không phải là họ gọi. Cũng sẽ có những thứ liên quan đến điện xảy ra, chẳng hạn như TV tự bật, đồ vật bị kéo và rơi khỏi các bề mặt bằng cách nào đó mà không làm đổ những thứ đặt phía trước chúng

_____________________

u/Indie_Dev (1 point)

Để đề phòng thôi, hãy lắp đặt một máy phát hiện carbon monoxide. Từng có một post reddit trước đây về việc anh này nói rằng những tờ ghi chú với thông điệp ngẫu nhiên cứ liên tục xuất hiện trong nhà anh. Hóa ra anh ta đã tự viết chúng cho chính mình nhưng bị mất trí nhớ do rò rỉ carbon monoxide trong nhà.

Máy dò cùng lắm sẽ chỉ vô dụng thôi, nhưng trong trường hợp được tận dụng, nó có thể cứu mạng bạn đấy.

>u/SpoookySeason (1 point) (OP)

Trong căn hộ của tôi có máy dò trong tất cả các phòng và chúng đều hoạt động bình thường.

_____________________

u/diaryofaspider (1 point)

Ồ chắc rồi. Ở nhà nhận nuôi cũ của tôi, tôi có một cuốn sách rất đắt mà tôi đã phải tiết kiệm rất nhiều tiền để mua nó. Tôi viết tất cả những bài thơ của mình trong đó và luôn mang nó bên mình. Một ngày kia, tôi đặt nó ở chân giường khi đang sắp xếp lại túi đựng sách. Khi tôi tìm lại, nó đã biến mất. Không có ai vào phòng tôi cả, nếu có thì tôi đã phát hiện ra vì chỉ đứng cách cửa một quãng. Tôi đã khóc suốt hàng tuần liền và không ai có thể tìm ra nó. Ngày nọ, một người em họ của tôi tới thăm và khi chúng tôi đang ngồi trên giường, em ấy cảm thấy có cái gì đó bên dưới, như một vết lồi ở trên đệm. Tôi chắc rằng nó không hề ở đó trước đấy vì đó là phía giường tôi thường nằm ngủ. Sau khi chọc thử tay vào chỗ đó, chúng tôi chắc chắn rằng phải có gì ở dưới. Chúng tôi nâng tấm đệm lên và bùm, cuốn sách thơ của tôi ở đó. Điều này vẫn khiến tôi phát hoảng tới tận hôm nay.

_____________________

u/JohnnyAlabama (6 points)

Chuyện ly kỳ vãi tôi gặp tầm 5 năm trước. Lúc đó là năm nhất đại học và tôi đang sống trong phòng dorm. Khi ấy, mấy đứa bạn định ra ngoài đến Walmart nên tôi đi lấy ví từ cái kệ tù đầu giường – nơi mà tôi luôn luôn để nó và phát hiện nó không có ở đó. Tôi bảo mấy đứa bạn cứ đi mà không có mình. Tôi sục sạo suốt 2 giờ đồng hồ khi mấy đứa ra ngoài mà không có chút may mắn nào xảy ra. Mấy đứa kia quay lại và cả 3 chúng tôi cùng tìm suốt 1 giờ đồng hồ nữa trong căn phòng 10×10′ (TN: khoảng 3x3m) và vẫn không thấy đâu. 2 ngày sau đó vào giữa đêm, tôi có một giấc mơ về việc chiếc ví rơi từ trần nhà xuống ngực mình. Tôi tỉnh dậy và cái ví nằm ngay trên ngực tôi.

_____________________

u/Happy_Hamburger (2 points)

Tôi làm mất một tờ 100 đô la khi để nó hớ hênh trong túi quần jean. Tôi phát hoảng và đi tìm khắp nơi (đó là số tiền rất lớn với tôi vào lúc ấy). Dù sao đi nữa, vài tuần sau khi tôi đang đi “giấu vàng” thì bỗng dưng cảm thấy có gì đó trong túi quần mình. Tada, tôi thấy chùng cả ruột khi kéo tờ tiền đó ra. Ngoài nó ra, mọi thứ cứ liên tục biến mất khỏi phòng tôi và xuất hiện giữa sàn nhà hoặc tự dưng chiếc bật lửa lại hiện ra thẳng đứng trên nóc tủ kéo. Đến giờ thì không thấy sợ nữa mà chỉ phiền phức thôi lol.

_____________________

u/RoadrunnerJRF (1 point)

Anh họ tôi gặp những chuyện như thế này suốt hàng năm trời nhưng chẳng làm gì để giải quyết nó cả. Anhr có giấy phép sử dụng súng và luôn vô cùng cẩn thận với chúng. Hôm đó ảnh đang lau khẩu súng ngắn của mình ở bàn bếp thì đi ra phòng tắm hoặc mở cửa gì đó. Ảnh đặt khẩu súng xuống bàn với phần nòng chĩa về phía đối diện chỗ anh ngồi. Khi quay lại bếp, khẩu súng đã quay 180 độ về phía chỗ ngồi của ảnh. Tôi đã nhắc khéo ảnh về việc bỏ mấy khẩu súng đi nhưng ảnh vẫn không nghe.

_____________________

Dịch bởi một chú Shibe đáng iu hay chìu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *