Chưa bao giờ cảm thấy bất lực và nản như bây giờ

Em chào mn. Năm nay em 26 tuổi.

Em chỉ muốn tâm sự một chút vì không biết nói với ai bây giờ. Cho phép em ẩn danh vì sợ người quen trong group biết được sự vô dụng của em ạ.

Thiệt sự chưa có lúc nào em thấy bất lực và lạc lối như bây giờ luôn. Em đang làm sale trên TMĐT, Tiktok thiệt sự em rất chán ngành này vì cảm thấy áp lực KPI ( em tự nhận em không giỏi chịu áp lực ) và lương lúc lên lúc xuống :(( em cũng từng thử kinh doanh riêng rồi nhưng không thành công.

Hiện em rất muốn tìm hướng đi mới, kiếm 1 công việc ổn định hơn vì tuổi càng lúc càng lớn mà tiền đi làm bao năm nay hiện giờ chỉ còn dư vỏn vẹn 20 chiệu. Em thấy mình vô dụng lắm.

Nhưng em thiệt sự không biết mình phải chuyển sang ngành gì, học gì và cũng thấy bản thân chả tài giỏi gì cả.

Em nghỉ việc được 4 tháng rồi, 1 tháng đầu em tìm ra hướng đi mới nhưng loay hoay mãi vẫn không biết được vì em sợ em sai hướng nữa thì em không biết phải làm sao, vì mẹ em càng ngày càng lớn tuổi, em muốn mình có thể lo cho mẹ thật tốt.

Hiện em đã đi kiếm việc lại được 3 tháng rồi. Vẫn là ngành cũ mn ạ, vì đây là cái em có kinh nghiệm và làm ra tiền. Mục đích hiện giờ em xin việc lại chỉ vì đang muốn có việc cho mẹ đỡ lo và KIẾM TIỀN thôi.

Nhưng dạo này không hiểu làm sao mà chỗ nào em thấy ưng ý thì lại rớt, chỗ nào mà không ưng ý thì lại đậu

Rõ trong lúc phỏng vấn rất thuận lợi, đi về nhà em ôm nhiều hy vọng nhưng chỉ đổi lại sự thất vọng. Em có nhắn mail hỏi kết quả và lý do không đạt nhưng lại chả nhận được câu trả lời nào cả.

Thất nghiệp ở nhà làm em có những suy nghĩ rất tiêu cực, cũng như sự lạc lối mơ hồ, tự ti càng ngày càng nhiều. Nên đó là lý do em muốn được đi làm lại để cho bản thân thoát khỏi những tiêu cực. Tuy đi làm rất áp lực nhưng ít nhất vẫn không tiêu cực, tự ti sợ hãi như bây giờ.

Cho em hỏi giờ em có nên nhận đại 1 offer ( em không ưng ý làm về môi trường làm việc lắm và lương cũng không cao bằng công ty cũ) không ạ ? Vì em thiệt sự quá chán cảnh đi phỏng vấn liên tục, ở nhà như vầy. Và em cũng cảm nhận hiện giờ ít tuyển, khó kiếm việc nữa.

Không biết mọi người làm cách nào để vượt qua sự chán nản vậy ? Em muốn mình có thể vực lại tinh thần.

Em cám ơn rất nhiều vì mn đã đọc hết dòng tâm sự của em ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *