6 giờ sáng đáng lẽ là ngày đi nhận việc nhưng mình lại viết mail từ chối

6 giờ sáng đáng lẽ là ngày đi nhận việc nhưng mình lại viết mail từ chối, giờ tâm trạng khá ngổn ngang nên mình tâm sự với các bạn xíu nhé.

Cách đây vài tháng, mình có lên group chia sẻ về sự bế tắt trong công việc Sale Asistant của mình. Sếp trực tiếp bận việc k đến công ty một thời gian dài, một mình mình xoay xở với những đơn hàng 4-5 tỷ ấy, stress và áp lực tâm lý nhiều lần mình xin nghỉ và cuối cùng cũng được duyệt.

Thất nghiệp 2 tháng thì mình nhận được offer đúng với kỳ vọng, tuy nhiên sếp trực tiếp sẽ nghỉ thai sản trong 2 tháng tới, mình sẽ làm trực tiếp với CEO người nước ngoài, mình học chuyên ngành ngoại ngữ tuy nhiên khả năng nghe của mình rất tệ, mình có thể pv tiếng anh lưu loát với người việt nhưng người nước ngoài mình k thể nghe hiểu được họ nói gì, kỹ năng nói, đọc, viết của mình ở mức khá, mình đã luyện tập rất nhiều lần nhưng mình k thể nghe được người nước ngoài nói tiếng anh- thật sự ????. Đó cũng là lý do mình từ chối offer vì mình lo lắng sẽ gặp lại tình trạng cv cũ, một mình tự bơi và lúc đó còn làm với khách nước ngoài họp dự án, đêm mình k ngủ được vì sợ vào cuộc họp k hiểu họ nói gì cả sẽ dẫn đến làm sai, làm k đúng ý họ hoặc k nghe được yêu cầu và k biết làm gì luôn.

Thế là mình ở nhà đến nay đã 9 tháng, loay hoay tìm việc, kinh tế cũng k còn nữa, chưa một ngày nào là mình cho phép bản thân lười biếng tìm việc cả thế là hôm nay, mình nhận được offer làm trợ lý kd sau vòng pv với CEO người việt bằng tiếng anh, họ đánh giá cao khả năng của mình và còn bảo mức lương mình đề nghị khá thấp. Tuy nhiên, mình đã suy nghĩ rất nhiều sau đó, họ chia sẻ gần 90% khách hàng của họ là nước ngoài và trong công việc có mục: giới thiệu sản phẩm đến khách hàng trong các cuộc họp. Và với khuyết điểm k nghe được giọng người nước ngoài, mình lo sợ vô cùng, cả đêm qua mình thao thức mãi, sợ đi làm rồi tự tạo áp lực cho bản thân. K nghe được thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều thậm chí nghiêm trọng đến dự án nên mình lại từ chối cơ hội kiếm tiền thứ 2…

Hiện tại mình vẫn duy trì công việc dạy gia sư để k quên tiếng anh, nhưng chỉ có 1 lớp và lương k đủ vào đâu cả. Nếu chọn công việc dạy trung tâm thì mình thật sự k phù hợp, kỹ năng nói của mình k tốt mình k tự tin đứng lớp, mình càng k quản được lớp học, mình đã có thời gian đi làm trợ giảng 6 tháng, cũng đã đứng lớp dạy tiếng anh trung tâm đúng 1 ngày thì nghỉ.

Năm nay mình đã 28t rồi, sắp tới còn dự định có con mà cứ loay hoay chẳng biết làm được công việc gì ( mình cũng có đam mê, sở thích nhưng nó k thể kiếm ra tiền được), cũng đã cố xin những công việc lương thấp nhưng nhiều lần bị từ chối vì tuổi tác và kinh nghiệm, họ ưu tiên những bạn mới ra trường hơn.

Thật sự mệt mỏi để duy trì cuộc sống mỗi ngày…

Cảm ơn các bạn đã đọc tâm sự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *