Chị điều dưỡng của năm là đây nè!

2 năm trước vợ tôi phải vào viện do suy tim. Khoảng thời gian ấy tệ lắm, con tôi đi học thì bị chấy, chấy còn lây sang tôi với vợ nữa. Trong khoảng tuần đầu tiên ở bệnh viện, chúng tôi đã điều trị chấy cho lũ trẻ ở nhà, các nhân viên y tế ở bệnh viện đã sợ hãi rồi thì tìm mọi cách để tiếp xúc với vợ tôi càng ít càng tốt. Vợ tôi lúc đó cảm thấy như bị bỏ rơi vậy, và sợ rằng cứ thế mà qua đời vì suy tim. Thậm chí người nhà cũng không được đến thăm vì cô ấy bị chấy.
Sau khoảng 1 tuần, có 1 cô điều dưỡng đã đến giúp đỡ vợ tôi bằng mọi cách, chải tóc thật nhiều lần để loại bỏ chấy, cô ấy tốt bụng kinh khủng. Đó là lần đầu tiên vợ tôi cảm thấy được đối xử như một con người ở đó. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên cô điều dưỡng tuyệt vời đó đâu.


Haha để kể chuyện cho, hồi trước tôi đưa 1 bệnh nhân mới vào khu vực test sức khỏe, giải thích quá trình test, hỏi rằng bệnh nhân có câu hỏi nào cần giải đáp không, hôn bệnh nhân 1 cái rồi bảo tôi sẽ quay lại trong 30 phút. 1 bệnh nhân khác bàng hoàng nói “Ê, nãy tôi chưa được hôn cái nào!”. Tôi đã phải giải thích rằng bệnh nhân mới kia là chồng tôi. Chồng tôi nhìn vào bệnh nhân cũ và thản nhiên nói rằng “Tôi chưa gặp cô ấy bao giờ đâu đấy nhé!”
Chồng cô đùa ngay được nhờ, vợ chồng ở nhà chắc zui lắm, hihihaha cả ngày


Vài điều dưỡng phòng cấp cứu là bạn hồi bé của bạn trai tôi (bạn học cấp hai / cấp ba, vv.). Vì vậy, bất cứ khi nào tôi ơhải đến phòng cấp cứu, một trong những y tá đó trở thành y tá của tôi và họ làm tôi phân tâm bằng cách kể cho tôi mấy chuyện xấu hổ về thằng bạn trai tôi. Kiểu anh ta uống say thì như nào, rồi cố gắng làm nachos khi đang say, làm xong thì say quá chẳng ăn được miếng nào, vì thế thôi nhưng anh ấy ngồi khóc huhu, hoặc những cuộc phiêu lưu mà họ đi chơi với nhau hồi còn bé. Cả phòng lúc nào cũng toàn tiếng cười ẻ. Giờ tôi chuyển qua sống nơi khác rồi nhưng nhớ những kỉ niệm ấy lắm.


Tôi đang cố gắng học tập chăm chỉ để trở thành điều dưỡng trong tương lai nè! Tôi cũng muốn mình trở thành 1 điều dưỡng tốt như vậy đó. Năm sau là tôi tốt nghiệp rồi! Cầu mong điều tốt đẹp sẽ đến với các điều dưỡng nè ????‍⚕️????‍⚕️????‍⚕️????????

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *