Chỉ có anh ấy…

Cách đây không lâu, người bạn thân nhất của tôi đã tự sát. Cô ấy không còn can đảm sống tiếp sau khi chồng cô ấy mất nữa.
Mọi người đều ngỡ ngàng vì bình thường trông cô ấy rất mạnh mẽ. Nhưng có lẽ cô ấy mạnh mẽ vì mặt trời của cô ấy luôn ở bên cho cô ấy sức mạnh. Cô ấy đã kể trong thư tuyệt mệnh rằng cô ấy vốn không mạnh mẽ như mọi người nghĩ, từng không hề vô tư vui vẻ cả ngày như mọi người thấy. Cô ấy cất giấu trong lòng những tổn thương từ bé, đã nhiều lần cô tưởng như ngã quỵ. Chỉ từ khi gặp anh ấy, có lẽ trong mắt người ngoài, anh không cực kỳ xuất sắc nhưng chỉ có cô mới biết anh tuyệt vời đến nhường nào. Đối với cô ấy anh là ánh sáng, là ấm áp dịu dàng nhất thế gian này. Cô ấy rất nhớ anh. Cô ấy rất muốn chạm vào gương mặt người cô yêu lần nữa. Cô xin lỗi tất cả mọi người vì việc mình sắp làm nhưng cô không thể chịu được việc mỗi ngày trở về nhà mọi hồi ức lại hiện về, rõ ràng người cô thương ở trước mắt nhưng cô không vòng tay ôm được, cô không chịu được chuyện mọi người hỏi cô đã quên anh chưa, rồi nói mọi chuyện sẽ sớm ổn, cô không chịu được việc mọi người thúc giục cô quen người mới. Cô ấy và chồng muốn mua thêm một chú mèo. Cô ấy muốn nấu cho chồng một món mới. Cô ấy bảo họ từng hứa sẽ yêu nhau nhiều kiếp nữa. Cô ấy sợ lỡ chồng cô ấy thấy nữ quỷ khác đáng yêu hơn cô ấy liền quên cô ấy thì sao. Cô ấy sợ không đuổi kịp anh ấy. Thế nên xin lỗi mọi người, cô ấy phải đi tìm người ấy thôi. Đó là người cô ấy van cầu thượng đế rất lâu mới có được. Cô ấy không muốn mất đi anh ấy.
Mọi người đều tiếc cho cô ấy. Cô ấy vẫn còn trẻ. Nhưng tôi biết đối với cô ấy sống tiếp chỉ là chuỗi ngày dày vò vô tận. Người ta nói chỉ là quay lại ngày bình thường như chưa kết hôn thôi mà. Nhưng đối với một người đã sống trong bóng tôi quá lâu tìm thấy ánh sáng họ không thể đối mặt với bóng tối lần nữa. Cô ấy đã gặp được thiếu niên lang trong lòng cô ấy rồi. Tôi dường như thấy được ánh mắt của cô ấy trong giấc mơ tối qua, ánh mắt ngọt ngào như viên đường ngọt nhất thế gian.
Hôm nay tôi đã gặp mẹ của chồng cô ấy. Bà hỏi tôi rằng nếu họ có con thì cô ấy có tự tử không. Tôi không rõ. Nhưng nếu là cô ấy có lẽ cô ấy vẫn sẽ làm vì cô ấy từng nói thế giới của cô ấy không có anh mỗi ngày trôi qua thực sự rất đau khổ. Mẹ cô ấy từng giới thiệu cho cô người trông khá giống anh, nhưng cô ấy bảo tất cả đều là lừa đảo. Mỗi lần gặp một người quay về cô ấy lại không ngừng kể với tôi về thói quen của người chồng đã mất một cách dịu dàng, dường như anh ấy là tốt nhất thế gian không ai có thể bắt chước được. Đối với một người như thế, có lẽ tiếp tục thực sự rất dày vò…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *