5 KẺ SÁT NHÂN ‘MA CÀ RỒNG’ GIẾT NGƯỜI UỐNG MÁU CUỒNG LOẠN TRONG THẾ GIỚI TỘI PHẠM (phần 1)

👀1. Richard Trenton Chase

Richard Trenton Chase (1950 – 1980) là tên sát nhân máu lạnh đã giết chết 6 người tại bang California, Mỹ. Không chỉ giết người, Richard còn xẻ thịt, uống máu các nạn nhân xấu số. Bởi vậy, mọi người nhắc đến tên sát nhân khét tiếng này với biệt danh “Ma cà rồng vùng Sacramento”.

Richard Chase có tuổi thơ bị bố mẹ ngược đãi. Có lẽ chính vì điều này đã khiến gã có xu hướng bạo lực ngay từ khi còn nhỏ. Đến tuổi thiếu niên, Richard được biết đến là một kẻ nghiện rượu và nghiện ma túy mãn tính.

Không chỉ vậy, tên sát nhân này còn mắc chứng hoang tưởng. Richard Chase bị đưa vào viện tâm thần sau một lần hắn ta tiêm máu của thỏ vào tĩnh mạch. Trong suốt quá trình điều trị tại bệnh viện, Richard vẫn âm thầm giết hại động vật để uống máu. Một lần, Richard bị bắt gặp sau khi bẻ cổ hai con chim và uống máu chúng.

Tuy nhiên, vào năm 1976, Richard Chase đã được bệnh viện tâm thần thả tự do vì không còn được coi là mối nguy hiểm đối với xã hội. Nhưng sự thật thì đây chính là một quyết định sai lầm của bệnh viện vì đã tạo cơ hội cho tên sát nhân khát máu gây án.

Vào ngày 29/12/1977, Richard Chase đã giết chết một kĩ sư 51 tuổi tên là Ambrose Griffin. Nạn nhân thứ hai của tên sát nhân là Teresa Wallin. Tại thời điểm bị sát hại, Teresa Wallin đang mang thai đến tháng thứ ba. Tên đồ tể này không chỉ giở trò đồi bại với xác nạn nhân mà còn uống máu, xẻ thịt một cách dã man.

Vào ngày 27/1, Richard Chase đột nhập vào nhà Evelyn Miroth, 38 tuổi. Tuy nhiên, gã đã bị hàng xóm của Evelyn Miroth là Daniel Meredith phát hiện. Tên sát nhân máu lạnh đã giết chết Daniel Meredith bằng một khẩu súng lục. Ngay sau đó, Richard tiếp tục sát hại Evelyn Miroth cùng với đứa con trai Jason 6 tuổi và đứa cháu David Ferreira 22 tháng tuổi của cô.

Giống như những lần trước, tên sát nhân đội lốt ma cà rồng này lại tiếp tục ăn thịt, uống máu các nạn nhân. Hắn còn đánh cắp xác của cậu bé David trước khi bỏ trốn.

Tuy nhiên, lần này tên sát nhân đã để lại dấu vân tay và dấu giày tại hiện trường. Ma cà rồng vùng Sacramento bị bắt giữ ngay sau đó. Khi cảnh sát khám xét căn hộ của Richard họ thấy rằng các bức tường, sàn nhà, tủ lạnh và toàn bộ dụng cụ ăn uống của tên sát nhân này đều ướt đẫm máu.

👀2. Tsutomu Miyazaki

Tsutomu Miyazaki (1962 – 2008) là một trong những tên sát nhân biến thái từng reo rắc nỗi sợ trên khắp đất nước Nhật Bản. Từ tháng 8/1988 đến tháng 6/1989, Tsutomu Miyazaki đã bắt cóc, giết hại thậm chí ăn thịt bốn bé gái ở Saitama và Tokyo.

Tsutomu Miyazaki có một bàn tay bị biến dạng bẩm sinh, vì vậy ngay từ nhỏ gã đã luôn bị bạn bè xa lánh, trêu chọc. Từ một học sinh giỏi, thành tích học tập của Tsutomu tuột dốc không phanh và cuối cùng gã đã phải từ bỏ giấc mơ trở thành thầy giáo của mình.

Vì sự mặc cảm và lối sống cô độc mà dần dần nhân cách của Tsutomu Miyazaki càng trở nên méo mó. Tên sát nhân biến thái dành cả ngày để trốn trong căn hộ của riêng mình và xem những bộ phim đồi trụy.

Tháng 5/1988, ông nội của Tsutomu Miyazaki qua đời. Đây là người duy nhất trong gia đình yêu thương Tsutomu Miyazaki, vì vậy gã đã ăn tro cốt của ông nội như một cách để kết nối với người ông đã khuất.

Khoác lên mình cái vỏ bọc vô hại, Tsutomu Miyazaki đã ra tay sát hại bốn bé gái trong độ tuổi từ 4 – 7. Thậm chí, tên sát nhân biến thái này còn uống máu và ăn thịt các nạn nhân.

Không chỉ vậy, gã còn thu thập quần áo và một số bộ phận cơ thể của những bé gái tội nghiệp. Như thể sợ cha mẹ của các bé gái chưa đủ đau khổ, tên sát nhân ăn thịt trẻ em còn gửi bưu thiếp cho gia đình nạn nhân.

Ngày 23/7/1989, Tsutomu Miyazaki đã bị cảnh sát bắt giữ. Sau khi tìm kiếm trong nhà của tên sát nhân, cảnh sát đã phát hiện 5.763 băng video bao gồm phim hoạt hình, phim kinh dị và các đoạn phim và hình ảnh của nạn nhân.

Tsutomu Miyazaki bị xử tử hình vào năm 2008. Tuy nhiên, điều khiến mọi người ghê sợ chính là ngay cả khi sắp chết, tên sát nhân biến thái này vẫn không mảy may hối hận vì tội lỗi của mình.

👀3. Fritz Haarmann

Fritz Haarmann (1879 – 1925) được mệnh danh là “Ma cà rồng xứ Hanover” vì tội ác man rợ của gã. Không chỉ sát hại các nạn nhân bằng những cú cắn chí mạng, Fritz Haarmann còn tấn công tình dục, chặt xác và phi tang xuống sông Leine.

Từ năm 1918 đến năm 1924, Fritz Haarmann đã thực hiện ít nhất 24 vụ giết người. Trên thực tế, người ta tin rằng số nạn nhân đã chết dưới tay của gã còn nhiều hơn. Tất cả nạn nhân của Fritz Haarmann đều là nam giới, độ tuổi từ 10 đến 22.

Fritz Haarmann thường dụ dỗ các chàng trai tuổi vị thành niên đến căn hộ của mình với lời hứa chu cấp thức ăn, tiền bạc và giúp họ kiếm việc làm. Sau khi cho “con mồi” ăn thức ăn chứa thuốc mê, tên sát nhân này cắn vào yết hầu rồi nghiền nát khí quản của họ. Đôi khi, gã không chỉ cắn mà còn bóp cổ nạn nhân cho đến chết.

Sau khi nạn nhân tử vong, Fritz Haarmann chặt thi thể của họ thành nhiều mảnh rồi vứt xuống sông Leine. Gã ta còn lấy các vật dụng của nạn nhân để bán lấy tiền tiêu xài.

Sau khi các thông báo về việc phát hiện xương người ở gần sông Leine ngày càng gia tăng, cảnh sát đã quyết định nạo vét con sông này. Mọi người đã phát hiện hơn 500 mẩu xương và các bộ phận cơ thể khác của ít nhất 22 cá thể khác nhau.

Tên sát nhân đội lốt ma cà rồng Fritz Haarmann bị bắt ngay sau đó. Ngày 25/4/1925, Fritz Haarmann bị chặt đầu bằng máy chém tại nhà tù Hanover.

(còn tiếp)

Nguồn: Lostbird

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *