?️?️?️Thành phố Nice – thủ phủ miền Nam Pháp có một câu chuyện rất thú vị đến văn ho…

?️?️?️Thành phố Nice – thủ phủ miền Nam Pháp có một câu chuyện rất thú vị đến văn ho…

?️?️?️Thành phố Nice – thủ phủ miền Nam Pháp có một câu chuyện rất thú vị đến văn hoá ẩm thực của người Pháp.

?Khi bạn đến Nice, hãy mở cửa sổ từ khách sạn, phòng host, homestay tại trung tâm Nice lúc 11h59. Vì 12h sẽ có một tiếng pháo rất lớn.

?Lí giải cho câu chuyện này là khi xưa các quý tộc và địa chủ sống quanh khu phố cổ Nice (Vieux Nice). Họ rất thích tắm biển trước khu phố cổ (Baie des Anges) và họ mê đến nỗi trễ luôn cả giờ ăn trưa và điều này làm xáo trộn giờ sinh học của họ.

?Khi đấy họ bàn với nhau sẽ phải thuê 2 anh lính, một anh đứng canh đồng hồ mặt trời, một anh bắn pháo lúc 12h trưa. Theo truyền thống khi xưa, cứ 12h trưa sẽ có tiếng pháo nổ và như vậy nhiều nhà hàng mới mở cửa đón thực khách.

?Dù chỉ mang ý nghĩa tinh thần nhưng đó cũng là mốc thời gian rất quan trọng cho những ai du lịch Nice. Vì có một số quán ăn ngon, đặc sản sẽ kín khách trong vòng 15-30 phút. Nên khi nghe tiếng pháo, hãy tìm đến quán ăn bạn yêu thích để có chất lượng phục vụ tốt nhất, chỉ cần đến trễ thì bạn có thể phải xếp hàng khá lâu cũng như sự chậm trễ của nhà bếp.?

Đừng quên gọi rượu rosé trong bữa ăn vì rượu này được ướp lạnh, không quá chua như rượu trắng, lại không quá nóng bụng như rượu đỏ, rất phù hợp với khí hậu Địa Trung Hải. ?

P/s: để được thổ địa mách nước quán ăn tại Nice và Côte d'Azur vui lòng inbox mình nhé?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *