Yours Mine & Ours – Con Anh, Con Em, Con Chúng Ta.

Đây là một bộ film hài Gia Đình mà mình được xem từ rất lâu trên Star Movies, gần đây tìm lại được và trải nghiệm lại thì vẫn thấy film cực kỳ dễ thương và hài hước nên muốn giới thiệu cho mọi người.

Film kể về Frank Beardsley, một sĩ quan hải quân góa vợ, tái hôn với Helen North, một nhà thiết kế thời trang góa chồng, và cũng là người yêu cũ hồi còn đi học của ông.

Câu chuyện tưởng như sẽ chẳng có gì, khi 8 người con riêng của Frank phải sống chung một mái nhà với… 10 người con riêng của Helen. Và dĩ nhiên, việc 18 đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn, phải thích nghi với nhau là điều không thể.

Những đứa con của Frank từ khi sinh ra đã được rèn giũa trong môi trường quy củ của quân đội từ người bố, còn bên kia, vì được nuôi dưỡng bởi tâm hồn của một nhà thiết kế thời trang, nên những đứa trẻ nhà Helen tự do và phóng khoáng hơn. Bọn chúng không chịu đựng được sự khác nhau, nên căn nhà chung của 2 bên không khác gì một bãi chiến trường, chiến tranh thì nổ ra liên miên giữa cả 2 bên, tạo ra những tình hướng dở khóc dở cười.

Và đỉnh điểm của sự khác nhau, bọn chúng quyết định sẽ “Đình Chiến”, và hợp tác với nhau để phá hủy cuộc hôn nhân này, một kế hoạch được lập ra để bố mẹ chúng li dị được thực hiện, và chỉ có cách đó thì bọn chúng mới có thể trở về với cuộc sống trước kia, khi chưa có sự hiện diện của phe đối địch.

Và sau những kế hoạch tác chiến, những người “Đồng Minh” bất đắc dĩ gần hoàn thành được mục tiêu, khi bố mẹ chúng bắt đầu cãi vã, và cuộc hôn nhân đang trên bờ vực tan vỡ. Thì bọn chúng dần nhận ra rằng, những người anh em bên kia chiến tuyến, vô cùng thú vị và dễ thương, chúng bắt đầu mở lòng với nhau, hiểu nhau hơn, và từ lúc nào, chúng nhận ra, mình không thể sống thiếu đối phương được nữa.

Nếu bạn cần tìm một film để healing, thư giãn, xả stress cuối tuần, thì đây là một sự lựa chọn vô cùng xứng đáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *