YÊU LÀ MỘT SỰ LỰA CHỌN

Yêu là thế, là trong từng hành động, từng lựa chọn mà mỗi ngày ta buộc phải đưa ra.

Yêu là thế, là thứ chỉ chịu nảy mầm từ nơi mà ta đã trải đủ lên đó toàn thời gian và sự quan tâm.

Yêu là thế, là chỉ khi ta biết phải đặt hết mọi nỗ lực và trọn con tim này vào “chuyện hai đứa mình” mà thôi.

Và cũng vì thế mà em biết được rằng anh thật sự chưa từng yêu em và có lẽ người duy nhất mà anh đã yêu chỉ chính là bản thân của anh thôi. Bởi lẽ yêu đương là một lựa chọn nên từ bây giờ em sẽ chọn mình không yêu anh nữa. Em sẽ chọn mình thôi không ảo tưởng và chọn nhìn vào con người anh, nhìn vào mọi điều anh đã làm trong suốt mối quan hệ này của đôi ta. Em sẽ chọn lấy lại hết cho mình mọi tình cảm mà em từng lãng phí vì một người như anh và đi đến tận cùng em sẽ chọn trao lại tình yêu của em cho một người xứng đáng với nó hơn anh.

Anh đã chọn KHÔNG ở bên em trong những thời khắc khó khăn. Còn em thì đã chọn không rời anh nửa bước, chọn lựa ủng hộ anh dù cho anh có làm gì, trong khi anh thì chỉ biết chật vật với chức vụ công việc của riêng mình mà thôi. Em thậm chí đã luôn đặt trọn niềm tin, em thậm chí đã luôn thấy tự hào vì mọi điều anh làm. Nhưng sau tất cả thì anh chỉ nói rằng em chẳng làm được tích sự gì cho anh.

Anh đã chọn KHÔNG thèm đặt một chút nỗ lực nào vào mối quan hệ này, chẳng thèm tổ chức cho em những buổi tiệc sinh nhật, chẳng có lấy những ngày kỷ niệm, không có Giáng sinh và cũng chẳng từng có một ngày lễ nào khác vì em. Còn em thì lại chọn học làm món bánh đặc biệt mà dì anh đã từng nướng cho bữa tiệc sinh nhật của anh, học làm cả những chiếc bánh nướng với mứt nhà anh vẫn hay làm mỗi dịp Giáng sinh hay học cả cách nấu món súp đặc mà mẹ anh vẫn làm chỉ vì không muốn mất đi truyền thống gia đình ấy, nhưng có lẽ bây giờ tất cả những điều ấy cũng chẳng còn lại gì nữa rồi.

Anh đã chọn KHÔNG thèm dành lấy chút thời gian nào, một tí bận tâm hay chút cảm xúc nào vì chuyện của hai đứa mình. Còn em thì đã chọn lấy việc lên kế hoạch cho từng chuyến đi chơi của chúng mình những ngày cuối tuần, cho từng bữa tiệc hò hẹn ăn tối hay cả những cái hẹn đi xem phim, cũng chỉ vì anh luôn ca thán em rằng chúng ta đã chẳng bao giờ đi đâu chơi hay đã chẳng làm được gì hay ho hơn, rồi thì anh luôn chọn hờn dỗi, chỉ trích rồi phàn nàn mà chẳng có lấy một lần nào anh thử tự mình lên kế hoạch vì em.

Điều mà anh CHỌN lại là vi phạm những giới hạn giữa đôi ta và vẫn cứ tiếp tục làm thế cho dù anh luôn hiểu rõ tất cả đều là một mớ sai lầm. Trong khi anh thì luôn đưa ra những lựa chọn giống y hệt nhau ( và rất nhiều lần) còn em thì lúc nào cũng chọn quay lại với một kẻ như anh.

Điều anh CHỌN là vùi đầu vào công việc nhiều hơn, CHỌN dần ít ở cạnh bên em đi, CHỌN trở thành một kẻ chẳng đáng tin cậy nữa, CHỌN phớt lờ em, CHỌN trở nên ích kỷ, CHỌN là một kẻ hèn, và CHỌN không hề trân trọng con người em.

Điều em chọn sẽ là để anh đi. Đối với em thì tình yêu luôn là một sự lựa chọn và em biết rằng em cũng xứng đáng được có chọn lựa của riêng mình. Anh chưa bao giờ cảm nhận tình yêu ấy như cách mà em nhận thấy, vậy nên từ thời khắc này em sẽ chọn mình không yêu anh nữa. Đây là một lựa chọn không hề dễ dàng với em nhưng đây cũng là lựa chọn duy nhất dành cho em và chỉ em thôi. Từ giờ thì em sẽ chọn, chọn chính bản thân em.

Leave a Reply

Your email address will not be published.