#yango

#yango

#TraiNghiemSong
#ninhbinh

? ? #Review #NinhBình vào buổi hè nắng nóng vắng người ? #checkinNinhBinh ??

Mình có thời gian đi trải nghiệm ở Ninh Bình trong chuyến đi kéo dài 2 ngày. Và đây là một trong các chuyến đi đáng nhớ nhất trong tất cả các chuyến đi của mình ???

Mới đầu mình chỉ thấy Ninh Bình qua hình ảnh, nghe vài người kể là đẹp, diện tích nhỏ, đi 1 ngày là hết các điểm. Nhưng hoá ra, khi tới tận nơi thì mới thấy ở đây có quá nhiều điểm tham quan mà phải đi trong 3-4 ngày mới hết.

Ninh Bình là một trong các điểm cực kỳ đẹp mà mình đi từ trước tới giờ nếu xét ở tầm quốc tế. Giờ mới biết tại sao khu này toàn người Châu Âu, Châu Mỹ mò đến.

Có vài điểm đáng chú ý như sau cho người mới :
– Ninh Bình khá yên bình, không tấp nập.
– Đồ ăn thì có đặc sản là các món về dê.
– Cảnh tự nhiên ở đây thì siêu đẹp : Hang động, núi, các dòng nước nằm giữa lòng núi màu xanh biếc của lá cây, các cánh đồng lúa nước hoà vào ánh mặt trời lặn.

Vài điểm mà mình đi trong chuyến này :

#ĐầmVânLong : Chụp ảnh trên bờ, và có thuyền bơi giữa đầm. Nắng cực nóng, nhưng lên hình siu đẹp ( mình chụp nát khu này mà k ai thu vé gì hết nên mình cũng k biết giá vé luôn, ngồi đợi từ trưa tới chiều cũng k thấy ai chèo thuyền nên chụp xg đi về luôn ?)

#HangMúa : (100k/ người ) Đi leo núi, cần mang giày, và núi cực kỳ cao, khoảng 500 bậc, nhưng cảnh chụp sống ảo thì rất đẹp. Có thể chụp ở cánh đồng sen bên dưới, sau đó leo lên núi chụp quang cảnh xung quanh. Nên đi vào lúc 3h chiều và ở lỳ tới 6h tối để chụp đc hết các khoảnh khắc.

#TràngAn : Là khu du lịch nổi tiếng nhất ở đây. Chỗ này làm rất bài bản,sạch sẽ, bảo tồn tốt quang cảnh thiên nhiên. Mấy dòng sông xanh biếc trong hình mình chụp chính là chỗ này. 250k/người x4 người /đò. Nhưng muốn riêng tư, thoải mái chụp thì chỉ cần bỏ ra 750k bao thuyền đi cho khoẻ. Cả đi cả về cũng hết hơn 3 tiếng. Nói chung , chỗ này dịch vụ tốt, đáng đồng tiền bát gạo. Chỗ này người chèo đò sẽ phát cho khách 1 tờ phiếu đánh giá dịch vụ sau chuyến đi, trong đó có ghi Người chèo đò có gợi ý gì cho khách để khách boa thêm tiền ko. Chuyến đi của mình thì ko gợi ý boa gì cả. Nhưng thấy cô lái đò chèo cực như thế mà ko đòi hỏi gì cả, thái độ tốt nên mình boa thêm cho cô 150k.

#Tamcốc : cũng chèo đò y như Tràng An. Tuy nhiên chỗ này ít đầu tư hơn, nên nước khá dơ. Rong mọc tùm lum. Cảnh vẫn đẹp, nên vẫn ổn cho chuyến này. Tam cốc dịch vụ làm như dạng hợp tác xã, nên ko tốt như bên Tràng An. Tuy nhiên, đây vẫn là điểm nên đi, đặc biệt là cần phải đi vào tháng 4 (tháng đẹp nhất của khu này vì lúc đó là mùa lúa chín, 2 bên dòng sông lúa vàng cực đẹp). Ở đây thì có vụ bán hàng rong trên sông để kiếm thêm thu nhập. Có thể mua để ủng hộ, vì người dân còn khá nghèo ( mình mua 2 chai nước suối 40k và tặng cho cô chèo thuyền của mình uống cho đỡ mệt ). Người chèo đò thì chi phí là tầm tầm 390k/đò (Công chèo + vé tham quan). Do thu nhập thấp nên họ có gợi ý thêm tiền boa. Tuy nhiên, mình chỉ cho 50k thôi vì dịch vụ ko đc như bên Tràng An.

#Bíchđộng : mình chưa đi nên chưa biết ?

#Cốđôhoalư : Chỗ này chỉ có di tích lịch sử, ko hứng thú lắm, nhưng ghé qua cho vui ? ( quầy thu vé đóng cửa nên mình k biết giá vé )

#Tuyệttìnhcốc#ĐộngAmTiên : Chỗ này có 1 khu nhỏ thôi nhưng cực kỳ vui, mát mẻ . Lên hình thì khỏi phải chê. Mình thấy các cặp chụp hình cưới ở đây cũng khá nhiều, lên hình ảo lung linh.

Ngoài ra còn thêm nhiều điểm khác nữa + Nhiều điểm trên đường di chuyển (Các điểm này sẽ ko có trong tour, mà chỉ có dân địa phương đến chụp hình sống ảo)❣️❣️

Trang phục nên mang theo trong chuyến này ⁉️⁉️

Quần áo theo Style công chúa, bánh bèo, hoàng hậu, quý phi…. Màu càng rực rỡ lên hình càng đẹp nha
Nên mang theo giày thể thao nếu leo núi, leo hang múa.
❇️ Nên mang theo Ô (Dù) vì trời rất nắng + Mang theo để làm phụ kiện chụp ảnh.
Nên có sạc dự phòng (2 cục) + Mang theo nước suối + Bình giữ nhiệt (Trữ nước đá)
Nên bôi kem chống nắng vì quá nắng luôn.

?????Chốt lại, chuyến đi này quá ổn, hơn cả mong đợi ❤️?????

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *