XỬ PHẠT NGƯỜI ĐĂNG VIDEO TIKTOK VU KHỐNG CẢNH SÁT PCCC “LẤY 100 CỦ” CỦA NGƯỜI DÂN

Ngày 30/7, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, lực lượng chức năng đã mời làm việc đối với H.H.H (chủ tài khoản TikTok “H.H”; sinh năm 1994, trú tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) để làm rõ hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Kết quả làm việc xác định: Ngày 20/7, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng nhận được tin báo cháy xảy ra tại gia đình ông Vy Làn Sáng (tổ 30, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng), nên đã điều động 2 xe chỉ huy, 4 xe chữa cháy và 3 máy bơm chữa cháy tới hiện trường phối hợp với xe chữa cháy của Cảng hàng không Liên Khương khẩn trương dập lửa.

Lúc này, ông H.H.H. cũng có mặt tại khu vực xảy ra vụ hỏa hoạn, ông H. liền dùng điện thoại cá nhân ghi hình lại để đăng tải video trên tài khoản TikTok “H.H”.

Vì muốn nhiều lượt tương tác, câu “like”, câu “view” cho video, ông H. đã bình luận thêm nội dung: “Cứu hỏa Đức Trọng gì đi cho có lệ. Vậy cũng lấy 100 củ”. Phía dưới bài viết người này cho rằng “lực lượng PCCC-CNCH đã nhận chi phí 100 triệu đồng của người dân sau khi chữa cháy”.

Tại buổi làm việc với cơ quan Công an, H.H.H đã nhận thức hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của bản thân là vi phạm pháp luật.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông H.H.H. 5 triệu đồng.

Theo: Trung tâm tin tức VTV24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *