VƯỢT KHỎI AO TÙ

Đầu tiên, mình rất ngại viết bài vì thấy đa số các bạn thường review các tựa sách mới và viết khá hay. Mình chọn review quyển này đầu tiên vì nó có ý nghĩa với mình.
Đây là 1 trong những quyển sách đầu tiên mình mua sau khi tốt nghiệp. Lúc đó, quyển này không hấp dẫn mình lắm nên đọc xong hoàn toàn không đọng lại gì. Giống đa số các bạn trẻ mới ra trường, mình khi đó rất háo thắng, muốn kiếm tiền nhanh, nhiều. Những quyển mình thích là sách dạy làm giàu, dạy kiếm tiền.
Bẵng đi rất lâu, công việc cứ cuốn mình đi. Quyển sách có hình chú ếch con cứ bị những quyển sách khác đè lên và lọt dần xuống đáy tủ.
Năm trước, mình nghỉ việc. Có thời gian rảnh, mình soạn lại đồ đạc và gặp lại quyển sách này. Hình chú ếch xanh dễ thương đã thu hút mình. Càng đọc, mình càng thấy bản thân trong đó.
Giọng văn gần gũi, dễ thương, giống như đang kể 1 câu chuyện cổ tích nhưng ẩn trong đó là những triết lý sâu xa.
Chú ếch con đang sống rất vui vẻ tại cái ao đã gắn bó rất lâu. Chú cũng thuộc nhóm “tinh hoa” của ao. Chú có thể an nhàn sống tại đó đến hết đời. Giống như mình an phận ở lại nơi làm cũ, yên phận đến lúc hưu.
Nhưng chú ếch con bắt đầu cảm nhận những biến đổi tại cái ao và chú quyết định ra đi.
Hành trình ra đi tìm chân trời mới thực sự không hề đơn giản. Có những lúc bản thân cảm thấy rất mệt mỏi, nản chí. Có khi còn hoài nghi chính mình, thầm trách mình sao bỏ nơi an toàn kia để tự rước “khổ” vào thân.
Chuyến hành trình của chú ếch con sẽ kết thúc như thế nào, mình xin để lại cho các bạn tìm đọc hoặc đọc lại. Riêng mình, trong suốt thời gian qua, quyển sách này là nguồn động viên rất lớn với mình. Mỗi khi có ý định bỏ cuộc, quay lại nơi an toàn kia, mình lại nhớ đến chú ếch con.
Một quyển sách hay nhưng có lẽ phải đọc vào đúng thời điểm mới thực sự mang lại ý nghĩa cho người đọc. Xin cám ơn tác giả và cám ơn Ping- chú ếch con dũng cảm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *