vu-ngo-doc-banh-mi-phuong-o-hoi-an:-150-benh-nhan-da-xuat-vien,-chu-tiem-banh-mi-co-thu-xin-loi

Vụ ngộ độc bánh mì Phượng ở Hội An: 150 bệnh nhân đã xuất viện, chủ tiệm bánh mì có thư xin lỗi

Ngày 21/9, ông Mai Văn Mười – Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, đến sáng nay, tất cả bệnh nhân khoảng 150 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An sức khỏe đã ổn định và đã xuất viện.

“Về kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm tại bánh mì Phượng, khả năng trong chiều nay hoặc sáng mai sẽ có”, ông Mười nói.

Vụ ngộ độc bánh mì ở Hội An: 150 bệnh nhân đã xuất viện, chủ tiệm bánh mì Phượng có thư xin lỗi - Ảnh 1.

Tiệm bánh mì Phượng nổi tiếng ở Hội An, du khách và người dân trong một lần chen nhau để được mua bánh mì ở tiệm Phượng. Ảnh: CTV

Trong khi đó, chủ cơ sở sản xuất bánh mì Phượng (số 2B Phan Châu Trinh, phường Minh An, Hội An) đã có thư xin lỗi gửi đến khách hàng, thư cũng đăng trên fanpage của tiệm bánh mì Phượng, trên trang Facebook cá nhân của chủ cơ sở.

Trong thư, chủ tiệm bánh mì Phượng cho biết, trong những ngày qua, sự việc gây ngộ độc thực phẩm liên quan đến tiệm bánh mì Phượng đã ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và sinh hoạt cuộc sống của khách hàng.

Trước vụ việc này, chúng tôi rất đau lòng và đáng tiếc, vì sự cố không ai mong muốn trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh ngành ăn uống nói chung và tiệm bánh mì nói riêng.

Đây là sơ sót của chúng tôi trong quy trình kiểm soát nhập nguyên liệu đầu vào, cũng như chưa đảm bảo chất lượng trước khi đưa đến tay người dùng.

Vụ ngộ độc bánh mì ở Hội An: 150 bệnh nhân đã xuất viện, chủ tiệm bánh mì Phượng có thư xin lỗi - Ảnh 2.

Thư xin lỗi của chủ tiệm bánh mì Phượng

Hiện nay chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm và đã làm việc với các cơ quan chức năng như Sở Y tế, Chi cục VSATTP…, để xác minh nguyên nhân cụ thể, đồng thời triển khai các biện pháp khắc phục. Đại diện gia đình chúng tôi cũng đến thăm hỏi, động viên, xoa dịu nỗi đau mà quý khách hàng đã và đang điều trị tại bệnh viện…

“Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành gửi lời xin lỗi khách hàng, rất mong lời xin lỗi này được khách hàng chấp thuận và ủng hộ. Sự cố đáng tiếc xảy ra đã làm quý khách thất vọng bởi một cơ sở đã có kinh nghiệm kinh doanh trong 34 năm qua tại Hội An. Tôi xin cam kết sẽ đem lại những sản phẩm bánh mì tốt nhất, an toàn nhất để phục vụ quý khách hàng và mong rằng lần này trở lại sẽ không làm quý khách hàng thất vọng…”, chủ tiệm bánh mì Phượng viết trong tâm thư.

Vụ ngộ độc bánh mì ở Hội An: 150 bệnh nhân đã xuất viện, chủ tiệm bánh mì Phượng có thư xin lỗi - Ảnh 3.

Tiệm bánh mì Phượng lúc chưa xảy ra sự cố bị ngộ độc bánh mì. Ảnh: CTV

Trước đó, Dân Việt thông tin, ngày 11/9, số người ăn bánh mì Phượng có khoảng 1.900 người, số bánh mì cơ sở bán ra là 1.920 ổ. Tổng số người bị ngộ độc ghi nhận đến sáng ngày 14/9 có 141 người (ghi nhận từ các bệnh viện, cơ sở điều trị trong và ngoại tỉnh), ngoài ra có ghi nhận thông tin từ một số người dân, du khách khác qua điện thoại.

Thức ăn nghi ngờ bị ngộ độc là bánh mì, trong đó có pa tê, thịt xíu gồm thịt và nước, xíu mại, rau răm, rau húng, hành, xà lách, sốt trứng gà tươi, trứng gà, dầu ăn, dưa leo, đu đủ chua, chả heo.

Ông Mai Văn Mười nói thêm, sau khi sự việc xảy ra, sở Y tế tỉnh đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp các đơn vị liên quan tại thành phố Hội An điều tra nguyên nhân, lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm. Đồng thời khẩn trương cấp cứu, điều trị đối với các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm nói trên; liên hệ các cơ sở y tế ngoại tỉnh, cập nhật, nắm bắt thông tin

Vụ ngộ độc bánh mì ở Hội An: 150 bệnh nhân đã xuất viện, chủ tiệm bánh mì Phượng có thư xin lỗi - Ảnh 4.

Cơ quan chức năng làm việc với chủ tiệm bánh mì. Ảnh: CTV

Cũng theo ông Mai Văn Mười, cơ quan chức năng đã yêu cầu hộ kinh doanh bánh mì Phượng 2 tạm dừng hoạt động chế biến, kinh doanh để phục vụ công tác điều tra cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng và hướng dẫn cơ sở liên hệ với các cơ sở điều trị để chịu các chi phí cho việc điều trị người bị ngộ độc, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *