vu-chay-chung-cu-mini-o-ha-noi:-“con-oi-la-con,-10-gio-dem-qua-con-van-goi-dien-ma…”

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: “Con ơi là con, 10 giờ đêm qua con vẫn gọi điện mà…”

“Mẹ đi khắp các bệnh viện tìm mà không thấy con, con ơi là con”

Trưa ngày 13/9, không khí trong nhà Tang lễ Bệnh viện Quân Y 103 không khí như trĩu lặng. Nhiều người có thân nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở ngõ 29 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã đến đây chờ nhận diện người thân. 

Ngồi tựa vào con trai, bà H., quê huyện Thanh Oai, Hà Nội (mẹ nạn nhân D., 25 tuổi) tử vong sau vụ cháy lớn không cầm được nước mắt. Kể từ khi nghe tin con gái gặp nạn, người mẹ suy sụp. Bà gào khóc gọi tên con gái.

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội:

Bà H. đau đớn tuyệt vọng khi mất đi con gái sau vụ cháy chung cư mini ở ngõ 29 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ảnh: Gia Khiêm

“Con ơi là con ơi, 10 giờ đêm qua con vẫn bảo ‘Con vừa học xong mẹ ơi!’. Con học đến bao giờ con ơi… Mẹ đi khắp các bệnh viện tìm mà không thấy con, con ơi là con. Đau lòng quá con ơi, con cắt ruột cắt gan bố mẹ rồi con ơi… Từ nay không còn con trên đời này nữa rồi! Mẹ gọi cho con không được mẹ đã lo lắm rồi con biết không… Con biết mẹ lo cho con từng li từng tí không? 

Cả cuộc đời con chỉ ăn với học, sức khoẻ yếu lắm. Qua lúc ăn cơm con gọi bảo ‘Nay con học bữa cuối’… bữa cuối của con là đây sao? Con vất vả quá con ơi, con học hết rồi con đi làm con vẫn đi học tiếp. Cuộc đời con chỉ học thôi không biết gì cả, con nỡ lòng nào con bỏ bố mẹ đi…”, bà H. khóc khiến nhiều người xung quanh không cầm được lòng.

Chia sẻ với PV Dân Việt, một người thân chị D. cho biết, sau khi ra trường chị D. đang làm cho một công ty nước ngoài. Sắp tới đây em trai chị D. cũng sẽ lên ở cùng chị để đi học thì toà chung cư mini xảy ra vụ cháy.

“D. là người học giỏi, ngoan ngoãn vậy mà số phận thật trớ trêu. Thương cho em ấy quá!”, một người anh họ nạn nhân xúc động nói.

Có gia đình nghi cả 7 người thân không ai sống sót trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Đang nghĩ đến trường hợp xất nhất có thể xảy ra đối với cả 7 người trong cùng gia đình sống tại chung cư mini này, một người thân của họ đã không cầm được nước mắt. Người này kể, cả gia đình gồm 2 ông bà, 2 vợ chồng cùng 3 cháu nhỏ ở hai căn hộ tại tầng 6 và 8.

“Gia đình tôi nhận diện được 3 người rồi, giờ đang tiếp tục chờ nhận diện những người còn lại, đau thương quá”, người nhà chia sẻ.

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội:

Người thân nhận diện nạn nhân tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 103 trưa ngày 13/9. Ảnh: Gia Khiêm

Tại Nhà tang lễ Bệnh viện Đống Đa, có 4 nạn nhân tử vong được đưa xuống đây, ngoài lực lượng bảo vệ còn có cán bộ công an đứng ghi thông tin những người đến nhận dạng. 

Theo thông tin từ người quản lý nhà tang lễ, trong 4 nạn nhân được đưa về đây, có một trẻ em và 3 người lớn. Hiện 3 nạn nhân đã được người thân xác nhận, còn một nam thanh niên vẫn chưa có người đến nhận. 

Có mặt tại nhà tang lễ, người thân cháu bé hơn 4 tuổi cho biết, gia đình chị có tất cả 8 người bị nạn. 8 người này là hai gia đình, sinh sống ở 2 tầng của căn chung cư. Hiện tại, mới tìm được cháu hơn 4 tuổi đã tử vong, còn 7 người khác vẫn chưa tìm được. 

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội:

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội:

Căn chung cư mini cháy tan hoang. Ảnh: Gia Khiêm

Theo thông tin từ phía gia đình, họ sẽ đến các nhà tang lễ bệnh viện để tìm người thân và hi vọng không nhận dạng thấy ai ở các nhà tang lễ còn lại, vì như vậy có hi vọng sống sót. Cũng tại nhà tang lễ này, rất đông người đến nhận dạng trường hợp nam thanh niên còn lại nhưng chưa ai dám xác nhận chính xác.

Em gái Bùi Trọng T. (21 tuổi, Hưng Yên) thuê nhà tại tầng 3 của chung cư khóc ngất ngoài sân nhà tang lễ Bệnh viện Đống Đa. 

3h sáng, nhận tin toà chung cư anh ở bị cháy, bố cô cùng người thân vội vã từ Hưng Yên lên tìm con. Cách mấy hàng ghế, bạn gái T. cũng nghẹn ngào trong đau đớn. Nhóm bạn gái phải ôm chặt lấy cô động viên, an ủi. Không khí tang thương bao trùm nhà tang lễ. 

Chị Lê Minh H. (bạn thân của người yêu T.) kể lại, cô chơi cùng với người yêu T. nên cả nhóm đều biết nhau. 

“Anh ấy cao 1,7m có vết xăm ở cánh tay. 1h sáng nay, nhận được thông tin cả nhóm lao đến chung cư nơi T. thuê trọ rồi bám theo xác xe cứu thương tìm khắp các bệnh viện: E, Xanh Pôn, Bạch Mai và Đống Đa. Nhưng đến giờ vẫn không thể xác định anh ấy đang nằm đâu.”, H. nghẹn giọng. 

Ông Nguyễn Đình Phúc – Giám đốc Bệnh viện Đống Đa cho biết, từ đêm qua bệnh viện tiếp nhận 4 bệnh nhân vào cấp cứu và 4 trường hợp tử vong ngoại viện được đưa vào nhà đại thể. 

“Từ sáng đến giờ, tôi cũng nhận quá nhiều điện thoại tìm người thân. Hiện 3 bệnh nhân đã chuyển viện, bệnh viện đang điều trị cho một bệnh nhân”, ông Phúc nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *