Vốn của tôi là thất bại nhiều lần

Khi bạn và tôi mới kinh doanh, chưa biết gì, chúng ta có làm được không?

Minh thì mình nghĩ là có.

Mình bước vào bán quần áo giày dép, nhưng khởi đầu chỉ là bán nón(mũ) và thắt lưng,ví…đay là chuyện thật 99% vì mình mới tập viết chua biết cách thêm bớt cho nó hay được, mình bán ở vỉa hè.

Hoàn cảnh lúc đó là lấy vợ có con, ko biết làm gì nhưng vẫn thích 1 nghề lành mạnh, thấy người ta bán thì mình bán thôi, ko biết 1 cái gì cả, rồi cũng ra hà nội tới chợ đồng xuân lấy hàng rồi về bán vậy.

kinh doanh thật đơn giản. Họ làm thì mình cũng làm, hoặc do mình may mắn hay gọi là có duyên bán hàng. ko kiến thức ko kinh nghiệm chỉ có 1 chứ dám liều, dám làm thôi, có may mắn thật nhưng rõ ràng là nhờ dám hành động các bạn ạh!

Hồi đó tới giờ cũng gần 6 năm lấy hàng và bán hàng, và mình có 1 thứ vốn gọi là Thất Bại, ko biết gì cứ lấy theo ý mình, lấy hàng ko cân nhắc, ham rẻ vì ít vốn, rồi ko có 1 ai chỉ nên hàng lấy về bán lúc nào cũng bị tồn, lấy nhầm nhiều cái mũ xấu tệ, cái thắt lưng tồn của họ mấy năm trước, rồi những lần mời mỏi cả mồm khách chê cho ê chề, xấu mà đắt thế ai thèm mua.

Hihi vốn của mình đó, bao nhiêu lời chê, bao nhiêu hàng tồn nằm đó là vốn của mình,loại nào khách mua nhiều nhất theo đó mình lấy giống loại đó, loại nào tồn thì mình tránh xa nó ra, cái nào giống cái đống tồn hay na ná loại ế ko bán được mình tránh nó xa ra….cứ vậy thôi, bán 100 khách rồi tới lúc cả 10.000 khách mình có số vốn là những lân thất bại để có thể bây giờ, liếc qua 1 cái thì cái áo đó hay cái quần mình muốn lấy, mình biết rõ là nó bán được gần như 99 phần trăm rồi!

Minh tin mồ hôi nước mắt và sự cố gắng liên tục liên tục sẽ cho chúng ta kết quả tốt trong kinh doanh và rất bền vững.

Người ta thông minh thì ok, cứ làm giàu nhanh chóng, tháng kiếm 100tr đi, tôi dốt nhưng tôi siêng, tôi ko sơ thất bại, tôi dám làm dám học.

Họ làm 3 lần xong thì tôi ngu tôi làm 30 lần cũng được vậy!

Nguồn Chu Trọng Tứ

#nguoidonghanh #nhungnguoiban #voivuive #chu_trọng_tứ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *