VINFAST LÀ HÌNH MẪU TRONG CUỘC CÁCH MẠNG XE ĐIỆN

VinFast có tiềm năng vô tận khi tiến vào thị trường Mỹ: “GM và Volkswagen đang gặp khó khăn để có thể bắt kịp với VinFast”

Video trích dẫn những chia sẻ tổng quan của Sandy Munro về thiết kế nội, ngoại thất trong lần trải nghiệm mẫu VF 8 tại Việt Nam. “Mọi thứ dường như hoàn hảo. Tôi rất ấn tượng với nội thất của xe, đặc biệt là cách VinFast tập trung điều khiển toàn bộ hệ thống và thiết bị vào màn hình trung tâm”, Sandy nói.

Đặc biệt, Sandy tỏ ra khá thích thú khi tương tác với trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói trên VF 8. Tính năng này không bị giới hạn hay lập trình đóng khung mà có khả năng tương tác thông minh, tự nhiên, thân thiện với người dùng. Bên cạnh đó, VinFast cũng gây ấn tượng khi tập trung vào di chuyển thông minh và liên tục cập nhật, cải tiến phần mềm nhờ tính năng OTA.

Tuy nhiên, điều làm vị chuyên gia từng có nhiều năm kinh nghiệm làm cố vấn cho các hãng xe toàn cầu trầm trồ lại chính là màn hình HUD khi đây là lần đầu tiên ông có thể sử dụng màn hình này trong điều kiện ánh sáng ban ngày. “Tất cả các thông tin đều được hiển thị trên màn hình. Một ý tưởng vô cùng tuyệt vời!”, Sandy chia sẻ.

Đánh giá về các tính năng ADAS trang bị trên VF 8 như kiểm soát hành trình thích ứng, điều chỉnh tốc độ thông minh, hỗ trợ lái trên cao tốc, chuyển làn, giữ làn, nhận biết biển báo giao thông, cảnh báo va chạm…, Sandy cho rằng: “Nếu bạn dự định mua một chiếc xe đua như Model S Plaid thì đây không phải là lựa chọn thích hợp. Nhưng có đến 99% người dùng không muốn đi quá tốc độ cho phép, tôi chắc rằng VF 8 sẽ là một chiếc xe bán chạy cho những người muốn sở hữu một chiếc ô tô an toàn và thú vị”.

Video của Bart Chigusa cũng nhắc lại đánh giá của Sandy Munro: “GM và Volkswagen đang gặp khó khăn để có thể bắt kịp với VinFast. VinFast có tiềm năng vô tận khi họ tiến vào thị trường Mỹ và hoàn thành được những điều này trong thời gian ngắn. Không chỉ vậy, họ còn tạo ra được những chiếc xe thật sự tuyệt vời.”

“VinFast là một hình mẫu trong cuộc cách mạng xe điện thế giới. Các nhà sản xuất Nhật Bản đang dần bị bỏ lại phía sau cuộc đua xe điện” – đó là đánh giá của Bart Chigusa, cựu chuyên gia Tesla và là một nhà tư vấn chiến lược kinh doanh có tiếng ở Nhật Bản, về thương hiệu ôtô điện Việt Nam.

Trên kênh video của mình, Bart Chigusa vừa dẫn lại nội dung đánh giá mẫu VinFast VF8 của đồng nghiệp người Mỹ, chuyên gia xe điện Sandy Munro – chia sẻ tổng quan về thiết kế nội, ngoại thất trong lần trải nghiệm mẫu VF 8 tại Việt Nam. Bart Chigusa coi đây là nội dung “phải xem” với những ai còn băn khoăn về thương hiệu xe Việt Nam.

Một khán giả Nhật Bản trầm trồ: “Ở Nhật Bản, vẫn còn nhiều ý kiến t.iêu cực về xe điện, nhưng phải nói rằng sự tiến bộ của công nghệ thật đáng kinh ngạc. Tôi cũng rất ngạc nhiên khi lần này lại là một nhà sản xuất xe điện đến từ Việt Nam mà không phải Mỹ hay Trung Quốc,” một khán giả Nhật Bản trầm trồ.

Chia sẻ về ý kiến này, Bart Chigusa cho rằng đang có 2 cách nhìn nhận khác nhau về sự chuyển dịch sang xe điện – xem đó là cơ hội hay là mối đ.e d ọa.

“VinFast coi đó là cơ hội, trong khi Toyota và nhiều nhà sản xuất Nhật Bản coi đó là thách thức.”

Chigusa cũng nhấn mạnh, trong cuộc cách mạng xe điện, điều mà ông mong đợi ở Nhật Bản không phải là các nhà sản xuất lớn mà là các công ty khởi nghiệp. Đó sẽ là một thế hệ doanh nghiệp hoàn toàn mới, mạnh về công nghệ và có thể linh hoạt thay đổi để thích ứng với thời đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *