Tôi (nam, 22t) bắt đầu thù hằn bạn thân (nữ, 21t) vì cô ấy là 1 con đĩ.

Những năm vừa qua cô ấy có hàng đống “mối tình” (dài nhất là 2 tháng) và cả các “buổi hẹn hò” nữa. Tôi sẽ nói thẳng vì chả có cách nói giảm nói tránh nào đâu: rằng nàng ta là 1 con đĩ. Nàng quan hệ bằng miệng, không thì làm chuyện đó luôn, với hầu hết các cậu trai mà nàng ta gặp dù là buổi hẹn đầu thôi. Và rồi đều kết thúc với việc họ bơ nàng ta hoặc là nói rằng “chuyện giữa ta sẽ không thành đâu”. Nàng luôn bị thất vọng và khóc than với tôi suốt. Tôi đã cố bảo suốt nhiều lần rằng có lẽ nàng ta nên để chuyện tiến triển chậm thôi, biết thêm về người ta đã, và gần đây mỗi khi tôi cảnh báo nàng (vì nàng ta cho tôi xem mọi tin nhắn với người ta, tôi là cậu bạn gay của nàng mà) rằng rõ ràng là họ chỉ muốn tình một đêm với cổ thôi. Vậy mà không lần nào người ta nghe tôi cả. Nàng luôn nói “Lần này sẽ khác mà”, nhưng lần nào cũng vậy.
Tháng vừa qua, tôi chịu hết nổi rồi. Nàng ta đi ‘hẹn hò’ với 1 người quen của tụi này, một tên nổi tiếng với độ khốn nạn. Ý tôi là cái kiểu “dùng pỏn của người ta ra trả đũa” ấy. Tôi bảo thằng là đừng có làm vậy, rằng tôi không ủng hộ nếu nàng ta đi đâu lẫn gã sẽ làm nàng tổn thương mà thôi và lần này mọi chuyện sẽ còn tệ hơn đấy.
Nàng ta vẫn làm. Và mọi chuyện kết thúc đúng như cách các bạn đang nghĩ đấy. Và không, gã chưa có tung clip của nàng lên mạng đâu (hiện tại là vậy). Đúng, gã ngoại tình chỉ vài tuần sau khi họ ‘hẹn hò’. Tôi chịu không nổi lần này và tụi tôi cãi nhau. Mấy ngày liền tụi tôi không nói chuyện với nhau, cho đến 1 ngày nọ nàng chủ động liên lạc với tôi và xin lỗi, tôi tha thứ cho người ta. Đã vài tuần trôi qua và một lần nữa, nàng lại nhắn tin với “cậu trai thứ 48 trên Tinder” và tôi nói “ê, không thì sao? Gã này rõ là điềm xấu mà” và bạn đoán xem? Tôi lại bị bơ lần nữa.
Và mọi chuyện đưa ta đến ngày hôm nay. Tôi cảm thấy muốn cắt đứt liên lạc với nàng ta à nhưng trời ạ, cô gái này cần được giúp đỡ và tôi cảm thấy như mình là đồ khốn vậy khi từ bỏ người ta. Tôi không biết phải làm gì hay nói gì nữa, nên cố giúp đỡ thêm lần cuối hay cắt đứt liên lạc mà không khiến người ta tổn thương đây.“Tôi cảm thấy muốn cắt đứt liên lạc với nàng ta à nhưng trời ạ, cô gái này cần được giúp đỡ và tôi cảm thấy như mình là đồ khồn vậy khi từ bỏ người ta. Tôi không biết phải làm gì hay nói gì nữa, nên cố giúp đỡ thêm lần cuối hay cắt đứt liên lạc mà không khiến người ta tổn thương đây”
1 người bạn từng nói với tôi rằng “Mọi người phải tự chịu trách nhiệm cho vấn đề của riêng họ”
Nàng ta sẽ bị tổn thương, đơn giản vậy thôi. Dẫu cho bạn có giúp hay không. Lần tới nàng ta sẽ lại đến với bạn vì người tình thứ #12838488838383 trên Tinder mà thôi, hãy nói với nàng rằng “Không, tớ không làm nũa đâu. Đằng nào thì cậu cũng có nghe tôi đâu mà”


Bạn không thể giúp ai đó không muốn được giúp đâu. Nếu như nàng ta thấy bản thân mình không có vấn đề gì hay không muốn được giúp, thì chả có gì bạn có thể giúp đỡ đâu, ngoài trừ hãy ở đó vì cô nàng nhưng như thế thôi cũng khó lắm đấy.


“Tớ quan tâm đến cậu lắm như 1 người bạn vậy, nhưng cậu đang ở trong 1 vòng lặp của sự tự hủy hoại bản thân và tớ không thể cứ che chở cho cậu mãi được nữa. Nếu như cậu quyết định muốn được giúp đỡ thực sự ấy thì hãy liên lạc, không thì tớ cần được tạm xa khỏi cậu”
Bạn không thể cứu rỗi người ta nổi đâu. Có vẻ như nàng ta là 1 kẻ nghiện tình dục vậy, bạn không cần phải ở đó để chứng kiến người ta tự hủy đâu. Bạn không giúp người ta được đâu, nàng ta cần được đi gặp bác sĩ tâm lý và tự xử lý vấn đề của mình à.


Bạn không giận vì cô nàng là 1 con đĩ, bạn giận vì nàng ta đổ hết mọi gánh nặng lỗi lầm nên bạn mà thôi. Và nghĩ như vậy cũng không sao đâu.


Tôi là tôi sẽ lùi lại vài bước hoặc cắt đứt tình bạn này hoàn toàn
Nàng ta phải là người MUỐN được giúp đỡ thoát khỏi vòng lặp tự hủy này kìa. Không phải bố mẹ hay em của nàng ta. Càng không phải mấy cậu ‘bạn trai’ kia hay bạn chịch. Không có ai có thể làm thay nàng cả. Nàng phải tự làm mà thôi.
Nếu như bạn quan tâm đến nàng ta, hãy để nàng tự chìm đi và cũng đừng ở đó để ngắm nhìn người ta tự vực dậy hay sẽ đi xuống. Để người ta tự làm đi.
Bạn KHÔNG cứu người ta nổi đâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *