TUI QUÊN HỌ RỒI, NHỮNG NGƯỜI TỪNG LÀM ĐAU TUI

Năm đó, có một vài người lướt qua cuộc đời tui, họ để lại những vết thương sâu hằn. Tui chọn cách để họ đi qua thật nhanh, đó là cách để chấm dứt những nỗi đau dai dẳng.

Quá khứ tui có một nỗi đau, nỗi đau bị kì thị, bị xa lánh vì vẻ bề ngoài cái mà mọi người thường được biết đến với tên gọi Body Shaming. Thời điểm này, tui có thể chia sẻ với các bạn về nỗi đau đó mà không hề cảm thấy khó chịu. Bởi vì tui quên nó rồi, quên luôn cả những còn người đã gây ra đau đớn trong cuộc đời tui rồi.

Ngày đó, chỉ cần một câu nói vu vơ về vẻ bề ngoài hay nhìn những đứa con trai xì xầm với nhau mỗi khi tui xuất hiện, tui đều rất khó chịu. Tui ghét bọn con trai, ghét một cách cực đoan và đầy sự tiêu cực. Một cách xấu tính, tui còn mong những con người đó biến mất khỏi cuộc đời này để trả lại cho tui một cuộc sống tươi đẹp hơn. Nhưng không. Họ vẫn ở đó và nỗi đau vẫn ở đó.

Cho đến khi tui quyết định rằng cuộc đời mình sẽ ngừng ghét họ, ngừng nghĩ về họ, họ đã vô tình đi ra khỏi cuộc đời tui, mang theo những nỗi đau họ gây ra đi mất.

Muốn một điều gì đó biến mất khỏi cuộc đời bạn, hãy học cách di chuyển sự tập trung của mình vào những điều khác thay vì cứ mãi chăm chăm nghĩ về nó. Tui nghĩ về những điều tốt đẹp, tập trung vào phát triển bản thân mình, từ bỏ dần việc nghĩ đến khi nào nỗi đau bị người khác kì thị biến mất, thôi việc nghĩ liệu khi nào những con người “xấu xí” đó biến mất.

Đến một ngày, tui nhận ra hạnh phúc đến với tui thật rồi. Những điều mà tui luôn nghĩ trong đầu đã đến chào tui rồi. Hạnh phúc với một ngoại hình chỉnh chu, độc đáo. Hạnh phúc với những mối quan hệ tích cực bên cạnh mình. Tui có một người bạn đời biết trân trọng những giá trị của tui.Rất nhiều điều trên đời khiến tui hạnh phúc

Và tui quên họ rồi, những người từng gây ra nỗi đau năm đó.

Không phải vì lúc này, tui quá bận với những niềm vui, những điều hạnh phúc mà quên đi những con người ấy. Mà là vì tui không nghĩ về họ nữa. Thay vào đó tui nghĩ về hạnh phúc, nghĩ về những con người tích cực.

Nguồn: A Crazy Mind – Viết Để Trưởng Thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *