CUỘC SỐNG KHÔNG GIỚI HẠN

#trainghiemsong

CUỘC SỐNG KHÔNG GIỚI HẠN
Nick Vujicic – chàng trai không tay không chân nhưng nổi tiếng với nghị lực phi thường đã truyền niềm tin, sức mạnh cho hàng triệu người trên thế giới.

Lúc sinh ra, Vujicic bị một chứng bệnh lạ và không có chân tay như bình thường mà chỉ có hai bàn chân nhỏ, với mỗi bàn chân có hai ngón. Khi thấy con trai mình như vậy, cha mẹ anh rất buồn.
Nhưng bằng sự thành khẩn và quyết tâm học, Vujicic đã trở thành một trong những học sinh khuyết tật đầu tiên được học ở trường dành cho học sinh bình thường.

Dẫu vậy, cơ thể thiếu chân tay của Vujicic luôn trở thành chủ đề trêu ghẹo của bạn bè, khiến anh rơi vào trạng thái khủng hoảng tinh thần. Khi lên tám tuổi, Vujicic trở nên tuyệt vọng hoàn toàn. Nhưng tình thương của bố mẹ đã giúp anh vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Vujicic dần dần nhận ra cuộc sống vẫn tốt đẹp khi không có chân tay, anh vẫn có thể làm mọi việc như người bình thường. Từ phụ thuộc hoàn toàn vào người khác, anh đã tập viết bằng hai ngón chân trên bàn chân trái, tự lấy cốc nước, đánh răng, biết dùng máy tính và cả chơi các môn thể thao như ném bóng, bơi lội.

Với sự nỗ lực của mình, cậu nhận ra mình có thể truyền cảm hứng cho những người khác nữa. Năm mười bảy tuổi, cậu đã thành lập tổ chức phi lợi nhuận của riêng mình, Life without Limits – Cuộc sống không giới hạn.

Vujicic giới thiệu những buổi nói chuyện khích lệ trên toàn thế giới về một cuộc sống của một con người khuyết tật, có hy vọng và tìm được ý nghĩa cho cuộc sống mình. Vujicic đã nói chuyện với hơn ba triệu người tại hơn hai mươi bốn quốc gia, năm châu lục.
Tuy không may mắn như mọi người nhưng Nick Vujicic luôn có trái tim nhân hậu, bản lĩnh và ý chí bền bỉ để làm nên những điều kỳ diệu, cậu trở thành một biểu tượng mãnh liệt của nghị lực vượt lên số phận.

LỜI BÀN
Đôi lúc nghịch cảnh làm chúng ta gục ngã nhưng cũng chính nhờ nghịch cảnh mà chúng ta sẽ có thêm sức mạnh phi thường để vượt lên bản thân và đóng góp những điều kỳ diệu cho thế giới.

Nguyên nhân + Điều kiện Kết quả
Nỗ lực giúp đỡ người khác vượt qua khó khăn => Sống bình an, khó khăn có người giúp đỡ Giúp đỡ người khác sống có ý nghĩa Hạnh phúc lâu dài, mọi người yêu mến

SUY NGẪM VÀ TRẢ LỜI CÂU HỎI SAU
1. Chi tiết nào thể hiện tình thương của cha mẹ dành cho Nick Vujicic?
2. Nick Vujicic đã làm gì để vượt qua khó khăn của mình?
3. Bạn làm gì hằng ngày để gia tăng nghị lực cho bản thân?

Leave a Reply

Your email address will not be published.