Trung Quốc: Người phụ nữ bán 30.000 tin nhắn chúc ngủ ngon trong hơn 10 năm cho những người cần an ủi 

Đối với Wong Biying, 35 tuổi, giúp đỡ người khác hóa ra lại chính là điều cô ấy cần để tự giúp mình. Cô bắt đầu nổi tiếng vào đầu tháng 5 sau khi nhiều người phát hiện cô kiếm được hơn 30.000 NDT (~102 triệu VND) khi bán tin nhắn chúc ngủ ngon với giá 1 NDT (~ 3.400 VND) cho mỗi tin nhắn

Wong nghĩ ra ý tưởng này lần đầu tiên vào năm 2012 khi cô làm việc tại một công ty thương mại điện tử và quyết định mở một cửa hàng trên Taobao với tên gọi “Một người bán hàng ngủ ngon ở một vùng đất hoang vắng”.

Các tin nhắn thường thân thiện và ngắn gọn, nhưng đôi khi chúng cũng dài tới 200 ký tự. Nếu khách hàng có yêu cầu đặc biệt, Wong sẽ viết thông điệp dựa trên chính câu chuyện của họ.

Wong nói rằng khách hàng của cô bao gồm bệnh nhân ung thư, trẻ em từ các hộ gia đình đơn thân và “những người LGBTQ bị gia đình hiểu lầm”. Ngoài ra, cũng có những khách hàng yêu cầu cô nhắc đòi nợ, ch.ửi b.ới k.ẻ th.ù hay cố gắng theo đuổi lại người yêu cũ.

Wong bắt đầu mở dịch vụ vì cảm giác bị cô lập và cô đơn khiến cô gặp chứng mất ngủ. Khi tìm hiểu trên mạng, cô nhận thấy nhiều người khác cũng gặp vấn đề tương tự.

Chia sẻ với Ziniu News, Wong thừa nhận cô rất ngạc nhiên khi nhận được đơn đặt hàng đầu tiên chỉ sau vài ngày mở cửa. Trong hơn 10 năm, cô đã gửi hơn 30.000 tin nhắn, có những lúc cô còn gửi hơn 300 tin nhắn trong một đêm.

Dịch vụ của cô được các khách hàng đánh giá cao, tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến chỉ trích Wong đang trục lợi vì những tin nhắn về cơ bản là miễn phí.

Wong bác bỏ những lời chỉ trích đó, khẳng định công việc này “tiêu tốn rất nhiều thời gian và năng lượng”, đồng thời nói thêm rằng cô khó có thể tự trang trải cho bản thân chỉ với 30.000 NDT trong hơn 10 năm.

Các bạn có thể đọc thêm nhiều bài viết tại: https://maybe.vn/t/fnews

Leave a Reply

Your email address will not be published.