TRUNG QUỐC CẤM TRẺ EM CHƠI GAME ONLINE NHIỀU HƠN 3 TIẾNG MỘT TUẦN

Dựa theo điều luật vừa mới phát hành vào thứ Hai, trẻ em và thiếu niên dưới 18 tuổi tại Trung Quốc chỉ được cho phép chơi game online nhiều nhất 3 tiếng một tuần. Người dưới 18 tuổi được phép chơi game 1 tiếng mỗi ngày từ 8 tới 9 giờ tối cuối tuần và các ngày nghỉ lễ. Cơ quan ban hành luật nói rằng đây là biện pháp nhằm bảo vệ sức khoẻ vật lý và tinh thần của trẻ em.

Luật mới này cũng sẽ áp dụng lên các công ty cung cấp dịch vụ game online cho người vị thành niên, giới hạn thời lượng dịch vụ ngoài các khung giờ trên. Công ty game cũng không được phép cung cấp dịch vụ cho những người dùng chưa đăng ký tên thật.

Điều luật mới nhất trước đó của NPPA đã từng giảm thời gian chơi game online của trẻ vị thành niên. Theo luật năm 2019, trẻ em chỉ được chơi game 1 tiếng rưỡi một ngày vào hầu hết các ngày, và không được chơi trong giai đoạn từ 10 giờ tối tới 8 giờ sáng. Trẻ vị thành niên ở Trung Quốc cũng không được tiêu xài nhiều hơn 400 tệ (~$62) một tháng vào game.

“Thanh thiếu niên là tương lai đất nước chúng ta.” Tân Hoa xã dẫn lời một phát ngôn viên giấu tên thuộc NPPA, “Bảo vệ sức khoẻ thể chất và tinh thần của trẻ vị thành niên liên quan đến lợi ích sống còn của nhân dân, ảnh hưởng đến sự nghiệp trồng người của thế hệ trong thời đại làm mới đất nước.”

Có khoảng 62.5% trẻ vị thành niên Trung Quốc thường xuyên chơi game online, và 13.2% người dùng các game mobile vị thành niên chơi nhiều hơn hai tiếng một ngày vào các ngày làm việc, theo truyền thông đưa tin. Họ đồng thời mô tả game online như một loại “thuốc phiện tinh thần” và chỉ trích các công ty game về vấn đề nghiện game ở giới trẻ. 

Tencent đã lên tiếng đồng ý chấn chỉnh việc này trong tương lai. NetEase vẫn chưa đưa ra thông tin gì thêm. 

*Do mình không biết tiếng Trung nên mình chỉ tìm thông tin theo các báo tiếng Anh và tổng hợp lại những tin nào quan trọng, ngắn gọn súc tích cho mọi người dễ theo dõi. Để đọc kỹ hơn về vấn đề này các bạn có thể gõ Google “China ban game online” để tìm đọc thêm. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *