TRẢI NGHIỆM MỘT NGÀY CÓ “ANH TRAI”

Tui có hai chị gái, lâu lâu cũng tự hỏi cảm giác có anh trai là như thế nào lắm, thế là cũng có dịp được trải nghiệm cảm giác có anh trai. Tui có một ông anh họ hướng nội nhỏ hơn tui 4 tuổi, ổng cao lắm luôn mà còn bự con nữa, lúc nào cũng đeo cặp mắt kính dày cộp.

Hôm qua có việc nên tui qua nhà ổng ngủ một hôm. Ổng sợ tui ở với ổng buồn hay sao mà mua sẵn cho tui ly trà sữa to chà bá, vừa bước vào nhà là ổng đặt xuống bàn cái đùng.

“Nè, uống trà sữa đi.”

Xui thay hôm đó là sinh nhật tui nên tui cũng mua bánh ngọt với nước qua, thế là đành cất trà sữa vô tủ. Sợ tui không có gì làm hay sao mà ổng mở sẵn youtube trên tivi cho tui luôn, trong khi đó ổng phải ôn bài, không sợ tui làm ồn hay sao vậy trời. Ổng hỏi thăm tui quá trời, ăn gì chưa, mới đi đâu về, tắm rửa gì chưa.

Hai đứa không có cùng sở thích với cũng không thân lắm nên ở chung cũng không có gì nhiều để nói chuyện. Tui nằm trên ghế sofa ăn bánh uống nước, ổng ngồi dưới sàn học bài. Cả cái nhà có hai đứa mà im ru.

Lát sau ổng học bài xong, hai đứa nằm trên ghế bấm điện thoại tới 10h rưỡi thì kéo nhau đi ngủ. Lên tới phòng thì thấy ổng trải sẵn nệm gối cho tui ngủ từ hồi nào rồi, còn đi lấy ổ điện cho tui cắm sạc điện thoại nữa, tui mà nói cần cái gì là ổng lấy cho tui liền.

Sáng ra ổng ngủ dậy trước, để tui ngủ một hơi tới 8h, lọ mọ dậy kêu đi mua đồ ăn sáng thì ổng nói để ổng đi mua cho, lát sau ổng hỏi tui muốn ăn gì rồi xách xe chạy đi mua bún thịt nướng về. Tui ngồi mở bịch nước mắm, ổng lại lủi thủi vô bếp lấy muỗng cho hai đứa.

“Anh mời út ăn sáng nha.”

Ăn no ngủ ngon rồi tui lại nằm bấm điện thoại, ổng lại ngồi học bài. Sà quần tới trưa ổng lại hỏi muốn ăn gì, hỏi ngược lại ổng muốn ăn gì thì kêu anh muốn ăn mì, ăn mì đi, thế là lại một mình lọ mọ xuống bếp nấu mì hết nửa tiếng rồi bưng lên 2 dĩa mì trộn siêu ngon. Ổng ăn xong đi rửa chén thì tui kêu để tui rửa cho, ổng lại kêu thôi để anh rửa, tui lại quăng hết vô bồn rửa rồi lủi đi nằm bấm điện thoại. Thiết nghĩ tui chỉ qua ở với ổng có một ngày chứ ở có một tuần chắc tui thành con heo lười luôn.

Tui có anh rể nhưng mà cảm giác có anh rể so với “anh trai” nó khác nhau lắm mọi người. Tui không biết là do ổng khách sáo với tui nên vậy hay là do bình thường ổng cũng chỉ có một mình nên nay có tui qua thăm ổng mới chăm tui như vậy, nhưng mà tui vẫn rất vui vì được ổng chăm sóc.

Mẹ không đẻ cho anh trai nhưng mà được trải nghiệm “một ngày ở với anh trai” như vậy cũng thú vị lắm.

-Muun-

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *