Tôi vừa biết được đám bạn mình giới thiệu bạn gái hiện tại cho tôi như 1 trò đùa, và họ đều đã ngủ với cô ấy cả rồi. Tôi cực kỳ sốc và không biết phải làm gì nữa.

Tôi (nam, 22t) ở bên bạn gái (nữ, 22t) được 4 năm rồi, đó là 4 năm tuyệt vời nhất của đời tôi. Cô ấy là người ngọt ngào nhất mà tôi từng gặp. Cổ vui tính, cực kỳ sáng tạo (cổ là 1 họa sĩ), nhiều khi khờ dại và cũng là cô gái hạnh phúc nhất mà bạn từng gặp. Cô ấy luôn luôn cười và phóng khoáng, tràn đầy năng lượng và tôi thừa nhận nhiều khi mình bị cuốn vào những cuộc phiêu lưu của cổ lúc nào không hay luôn. Ở bên cổ thật tuyệt vời biết bao. Đám bạn tôi giới thiệu cổ với tôi vào mùa hè khi tụi tôi tốt nghiệp cấp 3, và ngay lập tức tụi tôi ăn ý với nhau lắm. Tụi này đều thích truyện tranh, anime, marvel/DC, dungeons and dragons – chúng tôi có nhiều điểm chung, chính vì vậy mà tụi tôi thân nhau nhanh lắm. Thế nên việc tụi tôi dành thời gian bên nhau càng dễ dàng hơn, đi đến các conventions, sự kiện anime, các giải đấu game, đi xem phim siêu anh hùng – mọi điều này khiến chúng tôi nhanh chóng trở thành 1 cặp, và mọi thứ còn lại là lịch sử huy hoàng. Bố mẹ tôi cũng quý cô ấy lắm, nên thực sự đó là điểm cộng tuyệt vời. Thật tuyệt làm sao khi thấy họ mở lòng với cô ấy, dẫu cho họ bảo vệ cổ như là thể họ là bố mẹ thật của cô ấy vậy lol.
Tôi lên kế hoạch ngỏ lời cầu hôn cô ấy cuối năm nay, vì tụi này luôn đùa giỡn về việc sẽ lấy nhau, có 1 tiệc cưới kiểu đám mọt sách và bắt đầu 1 gia đình, nên đó là cái đích tôi muốn đến vào 2022 này. Mong rằng cổ sẽ đồng ý! Tôi thực sự hy vọng vậy đấy.
Giờ quay lại đoạn đám bạn tôi chen vào nào. Tôi có 3 người bạn thân, tôi lớn lên cùng họ từ hồi cấp 1. Tụi này chia tay nhau mỗi người 1 hướng vài tháng sau khi tốt nghiệp cấp 3, họ đều chuyển đến thành phố khác học đại học nên giờ tụi tôi chỉ nói chuyện qua zoom hay thi thoảng sẽ đi thăm họ mà thôi. Tôi quyết định ở lại nơi này, ở bên gia đình và bạn gái tôi. Tôi kể với đám bạn rằng mình đang lên kế hoạch cầu hôn bạn gái, vì tôi tin rằng mình đã sẵn sàng 100% để bắt đầu 1 gia đình và tôi hào hứng muốn xem nó diễn ra thế nào lắm. Họ cứ gặng hỏi rằng tôi nghiêm túc đấy hả, còn nói tôi là thằng ngu nữa. Họ gắt lắm, tôi thì tưởng họ chỉ ghét cái ý tưởng kết hôn mà thôi nên tôi bơ những lời bình luận đấy đi. Đó là khi họ nói ra sự thật, và đù má bằng chứng họ có còn khiến mọi thứ tệ hơn nhiều.
Họ đều nói rằng 8 năm trước họ gặp bạn gái tôi ở quán Bowling Midnight, họ quen cô ấy qua 1 người bạn khác của họ. Tôi không biết người bạn kia, nên tôi không nói rõ người đấy là ai được. Đó là cách họ gặp cô ấy, họ đều nghĩ cổ thật nóng bỏng và ngầu nên họ giữ liên lạc với cô ấy. Sau đấy họ tiếp tục đi chơi với bạn gái tôi, hút cỏ, chơi game, xem anime – và dĩ nhiên, làm chuyện đó nữa. Họ bảo với tôi rằng họ sẽ “chuyền cô ấy qua lại trong nhóm” cho vui, và đó là lý do họ trở thành bạn với cổ. Họ cứ gọi cô ấy là “đũy thõa”, từ đó khiến tôi rợn cả người. Nói đơn giản là họ để bạn gái tôi lại trong nhóm chỉ để quan hệ mà thôi, cả 3 người họ đều ngủ với cô ấy biết bao lần rồi.
Dĩ nhiên là hồi đó tôi không biết rồi vì cổ học trường khác mà. Họ quyết định giới thiệu tôi với cô ấy để xem tôi có “làm tí” với cổ không, rằng đó chỉ là 1 trò đùa để xem tôi cũng có ahihi với cổ không. Lúc đầu tôi không tin, nhưng trái tim tôi tan vỡ thành ngàn mảnh khi họ cho tôi xem những dòng tin nhắn bằng chứng đấy. Không có gì nóng đâu, chỉ là những dòng tin nhắn họ vẫn liên lạc với cô ấy trong quá khư.
Và bạn biết gì không? Họ biến tôi thành 1 trò đùa, “1 thằng ngu”. Họ nói tôi thật ngu làm sao khi hẹn hò với cô ấy, rằng tôi nên hiểu chuyện hơn mới phải. Họ không ngờ tôi lại hẹn hò với cô ấy, tưởng cô ấy sẽ cư xử “đũy thõa” khi ở bên tôi nhưng cô ấy không làm vậy. Làm thế quái nào mà tôi phải hiểu chuyện hơn được chứ? Bạn bè giới thiệu bạn trai/bạn gái với nhau là bình thường mà. Tôi không hề biết gì về lịch sử của họ với bạn gái tôi, nên việc họ bảo tôi “nên hiểu chuyện hơn” thật nực cười mà. Tôi không coi bạn gái mình như 1 món đồ chơi để giải tỏa nhu cầu cá nhân như họ, tôi thấy cô ấy là 1 bạn gái mà tôi phải lòng mà thôi. Cô ấy đối xử với tôi tử tế lắm, luôn an ủi tôi mỗi khi tôi buồn, nói lời yêu tôi – tụi này cứ vậy mà yêu nhau, đâu phải chỉ mỗi ham muốn. Lý do duy nhất mà họ quyết định nói điều này ra bây giờ vì họ nghĩ tôi đã “làm quá trớn rồi”, nên họ hy vọng khi tôi biết sự thật rồi thì hãy đá cổ đi. “Nó đĩ lắm, bỏ đi ông ơi” 1 người bạn kia chen vào. Tôi chỉ lẳng lặng thoát khỏi nhóm chat đấy, họ nhắn tin tôi không ngừng kể từ đó. Tôi vẫn không hồi âm, vì tôi không có tâm trạng để nói chuyện với họ. Tôi thi thoảng có lén đọc mấy tin nhắn họ gửi vì tò mò, thay vì những lời xin lỗi thì chúng đều “ông ơi, kiểm tra cơ thể đi! Có khi ông mắc bệnh gì từ nó rồi cũng nên”. Chả có tý gì nghiêm túc cả, chỉ là những trò đùa khiếm nhã thật phiền phức.
Tôi đối chất với bạn gái mình 1 cách tử tế nhất có thể và tôi ngay lập tức hối tiếc. Ngay lập tức cổ suy sụp, thực lòng thì mắt tôi đã rưng rưng rồi. Tôi chưa từng thấy cô ấy hoảng loạn như vậy trước kia, như thể có người chết vậy. Cô ấy cứ xin lỗi và xin lỗi, rằng cô ấy không có ngủ với ai khác từ khi ở bên tôi và cô ấy không hề hay biết về trò đùa tàn nhẫn của đám bạn tôi. Cô ấy bảo tôi đơn giản là được họ mời đến chơi, và khi đó họ giới thiệu cô ấy với tôi. Cô ấy bảo không hề hay biết về ‘kế hoạch’ gì cả. “Anh hẳn nghĩ em là 1 con đĩ phải không?” đó là những gì mà cô ấy cứ nói, tôi nghe mà đau lòng ấy. Cô ấy nói yêu tôi, rằng xin tôi hãy bơ “đám bạn” kia đi, đừng chia tay cổ mà. Tôi bảo rằng mình cũng yêu cô ấy lắm, và rằng những gì tôi đã biết sẽ không thay đổi cảm xúc của tôi với cổ đâu, Cô ấy vẫn nghĩ rằng tôi muốn chia tay cô ấy, dù đó là điều mà tôi sẽ không bao giờ làm. Tôi chỉ biết ôm cô ấy trong vòng tay này, tôi không muốn cô ấy phát hoảng nên tôi an ủi cổ ấy. Tôi đã ở bên người con gái tuyệt vời này được 4 năm rồi, tụi này có biết bao kỷ niệm đẹp và tôi sẽ không để đám bạn mình hủy hoại những gì tụi này có với nhau đâu.
Lý do mà cô ấy không cho tôi biết sớm hơn là vì cổ trân trọng mối quan hệ này ngay từ giây phút đầu tụi này gặp nhau. Cô ấy không muốn làm tổn thương tôi, và tôi hoàn toàn hiểu được điều đấy. Cổ nói tôi đối xử tử tế với cô ấy lắm, như 1 con người vậy chứ không phải 1 món đồ chơi, và cổ cảm kích lắm. Tụi này đến bên nhau vì những điểm chung, và cô ấy thấy thoải mái hơn khi ở bên tôi hơn là đám bạn tôi. Cô ấy sợ nếu như tôi biết được sự thật thì tôi sẽ không muốn ở bên cô ấy ngay từ đầu. Đám bạn tôi nghĩ tôi sẽ cho rằng cổ là 1 con đĩ, dĩ nhiên là tôi không nghĩ vậy rồi. Dĩ nhiên là cổ thấy tội lỗi, nhưng tôi bảo cô ấy chả làm gì sai cả – rằng quá khứ của cổ là chuyện của cô ấy, và rằng tôi vẫn yêu cô ấy lắm.
Tôi không có giận bạn gái mình, vì sao tôi phải giận chứ nhỉ? Cô ấy chả làm gì sai cả, quá khứ là quá khứ và đó không phải chuyện của tôi. Việc cô ấy ngủ với ai trong quá khứ không phải chuyện của tôi, cảm xúc này của tôi sẽ không thay đổi – tôi yêu cô ấy với cả trái tim, luôn luôn. Tôi giận cái đám tự cho là “bạn” kia kìa, vì họ coi mọi thứ này chỉ như 1 trò đùa, nói tệ hại về bạn gái tôi – là những người đã bắt đầu trò đùa tệ hại này. Họ không có ý định tốt lành gì khi họ giới thiệu bạn gái tôi với tôi cả, họ đơn giản là “chuyền cô ấy cho tôi” vì nghĩ rằng tôi cũng sẽ coi cổ như đồ chơi hay miếng thịt vậy.
Tôi chỉ sốc mà thôi. Mọi chuyện này khiến tôi stress lắm, và tôi ước gì mình không hay chuyện. Tôi yêu bạn gái mình, nhưng tôi thừa nhận là suy nghĩ cổ bên đám bạn kia đúng là làm tôi tổn thương. Tôi đã cắt đứt liên lạc với họ được nhiều ngày rồi, bơ những tin nhắn là cuộc gọi của họ – nhiều lắm. Tôi không biết phải làm gì nữa. Suy nghĩ bạn gái tôi ahihi với họ thật sự vẫn lảng vảng trong tâm trí này, vì tôi với cổ tiến triển chậm mà. Có lẽ vì cô ấy thực sự quan tâm đến tôi hơn khi so với họ nên không có muốn làm chuyện đó ngay và luôn. Bạn thấy đó, có những suy nghĩ tệ hại này cứ lảng vảng trong đầu tôi và tôi ghét lắm luôn.
Tôi vẫn nghĩ mình sẽ cầu hôn cổ. Tôi định cắt đứt liên lạc với đám bạn kia và tập trung vào tương lai của mình. Nếu như các bạn có lời khuyên nào muôn chia sẻ, tôi sẽ cảm kích lắm. Tôi thực sự cần gì đó làm thư thái đầu óc này chắc luôn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *