TÔI KHÔNG THÍCH SỰ THAY ĐỔI CỦA MÌNH…

Tôi từng là một đứa ghét xem thời sự và tin tức. Chúng khô khan và chẳng có ý nghĩa gì với cuộc đời tôi.

Một ngày, như thức khỏi cơn mơ, bước ra khỏi màn sương mờ, tôi ngỡ ngàng nhận ra, bản thân mình đang vừa dọn nhà vừa đứng hóng trước tivi để xem chuyện gì đang xảy ra qua các chương trình bản tin. Từ tin nước này gây khó dễ cho nước kia, hiện tượng mạng A đang làm nội dung bẩn như thế nào, lượng hàng hóa ngày Tết ra sao…Tất cả đều là thứ tôi từng ghét.

Có lẽ là do tôi đã lớn hơn một chút. Biết quan tâm đến thế giới xung quanh hơn là thế giới nhỏ bé nằm trong tim mình. Và có lẽ tôi đã thay đổi, không còn là một đứa bé ham mê xem phim giành điều khiển với mẹ lúc 7 giờ tối.

Tôi đã biết, rằng những vấn đề kia sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của mình dù trực tiếp hay gián tiếp. Nhờ những thay đổi mà tôi tránh được những xu hướng tiêu cực, nắm bắt được những thông tin tích cực.

Tuy có phần không thích, nhưng phải thừa nhận điều này khiến cuộc sống của tôi và cả của cậu nữa đấy, tốt lên theo từng ngày. Có những thay đổi nhỏ trong vô thức như vậy, khi ngẫm lại lại tác động thật lớn tới con người chúng ta, khiến ta lớn hơn mỗi ngày.

Một thay đổi nhỏ nhưng đáng ghi nhận, nhỉ!

IG: callme_healme

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *