Niềm vui từ những điều nhỏ bé

Cảm xúc, là những cảm giác có thể tích cực hoặc tiêu cực được nảy sinh từ trong tâm trí của con người sau khi trải qua hàng chuỗi các sự kiện, hành động, tình huống khác nhau mà tạo ra những cảm giác khác nhau. Các triệu chứng của cảm xúc bao gồm: vui vẻ, giận giữ, buồn tủi, lo lắng, ghê tởm, phấn khích, sợ hãi, hạnh phúc,…

Và chắc hẳn không có một ai trong số chúng ta là muốn trải qua những cảm xúc tiêu cực, nhưng đời vốn không như là mơ, bởi hầu hết chúng ta ai ai cũng từng phải đón nhận những cảm xúc không đáng có, vậy đã bao giờ bạn nghĩ chúng ta có thể chấp nhận nó để bản thân được trưởng thành hơn?

“Trải qua” thì dễ nhưng “vượt qua” thì khó. Có những người vì không may mắn mà gặp phải không ít biến cố trong cuộc đời đã khiến họ vấp ngã, dần thu mình lại với xã hội, chìm sau vào nỗi buồn để rồi chấm dứt sinh mệnh một cách tiếc nuối.

Hay nhẹ nhàng hơn thì là những mảnh ghép buồn về chuyện tình cảm, gia đình, công việc, học tập, cá nhân,… trong cuộc sống cũng đủ khiến ta đau đầu mà mỗi khi nghĩ đến bất chợt lại thấy nhói trong tim.

Trên thực tế, việc nỗi buồn xâm nhập tâm trí bạn dễ dàng bao nhiêu thì niềm vui cũng đến dễ dàng bấy nhiêu, chỉ là ít có ai có thể nhận ra những cách bản thân có thể làm để tạo ra niềm vui nhờ 4 hormone hạnh phúc dưới đây:

1.Dopamine – hormone của động lực

– Dopamine được tạo ra nhằm mục đích gây lên sự thỏa mãn, tự hào sau khi bạn đạt được một thành tựu bất kì, không quan trọng to hay bé trong cuộc sống.

– Dopamine tạo ra từ:

+ Tưới cây

+ Dọn dẹp phòng, nhà,…

+ Đọc một cuốn sách

+ Hoàn thành to-do list

+ …

2.Oxytocin – hormone tình yêu

– Oxytocin được sản sinh thông qua các hành động thân mật, gần gũi với người mình yêu thương

– Cách để có Oxytocin:

+ Ôm người mình yêu

+ Dành thời gian cho bạn bè

+ Chơi đùa với thú cưng

+ …

3.Serotonin – hormone điều hòa tâm trạng

– Serotonin là một loại hormone có lợi cho tâm tình nhờ những khả năng cải thiện giấc ngủ, giảm lo âu,…

– Serotonin đến từ:

+ Tắm nắng

+ Đi bộ

+ Thiền định

+ …

4.Endorphins – hormone thể chất

– Endorphins xuất phát từ những hoạt động thể chất, giúp xoa dịu những cơn đau khi vận động quá sức, do đó mà Endorphins còn được mệnh danh là “thuốc giảm đau” tự nhiên từ cơ thể.

– Cách để có được Endorphins:

+ Tập thể dục thường xuyên

+ Nhảy theo bài nhạc yêu thích

+ Xem những chương trình thú vị

+ …

Để có được niềm vui không hề khó, vậy nên hi vọng rằng bài viết này sẽ có thể giúp bạn mỉm cười hơn nhiều nha :33 ????✨

Có thể là hình ảnh về hoa, ngoài trời và văn bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *