ĐỘ TUỔI ĐÁNG ĐỂ KẾT HÔN 

Vào một ngày không rõ con số, mình đọc đâu đó trên mạng một bình luận (đại loại) thế này: “Con gái là quả b.o.m nổ chậm của ba mẹ, biết suy nghĩ thì nên lập gia đình sớm để ba mẹ yên tâm.”

Tự dưng mình bỗng thấy nếu cuộc đời này xuất hiện đến 50 triệu quả b.o.m, hẳn là ai ai cũng đổ xô đi học nghề “Gỡ b.o.m” ấy nhỉ? Ý nghĩa của nghề vô cùng cao quý: Vừa cần cho nhân loại, vừa giúp hạn chế rạn nứt gia đình (¬、¬)

Cơ mà chẳng một ai nói với những cô gái là thay vì chọn vội một người để phụ huynh bớt giục, nên dành thời gian tìm một Thợ-gỡ-b.o.m lành nghề và có tâm trước đã. Nỗi lo của bố mẹ cho việc con gái kết hôn muộn liệu có bằng ánh mắt đau lòng khi một ngày thấy con mình khóc thút thít, thấy con xách va li về nhà với bầu má còn nguyên 5 đốt ngón tay, hay vân vân và mây mây những điều mà một quả b.o.m không được gỡ đúng cách sẽ xảy đến.

Mình không cổ xúy cho việc kết hôn muộn. Mình chỉ mong những cô gái mang tiếng “kén cá chọn canh” và chẳng sợ lỡ thì, suy cho cùng chúng ta không thể nào vì khát nước mà ngay cả chai nước mắm bên cạnh cũng vớ bừa uống được (*). Vui vẻ bước vào đời sống hôn nhân khi đã sẵn sàng, nắm tay một người để mình có cảm giác tha thiết đồng hành, để bạn thấy “Ui, hóa ra cuộc sống hôn nhân không phải nấm mồ như thiên hạ vẫn nói!”.

Như một trích dẫn mình luôn ghi nhớ: “Trên thế gian này chỉ có tình cảm đáng để kết hôn, không có độ tuổi đáng để kết hôn”.

Vững tin thật nhiều nhé những cô gái xinh đẹp của tuiii 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *