Tôi không “ghost” bạn. Tôi chỉ dừng việc bắt đầu cuộc trò chuyện với hy vọng rằng bạn sẽ là người mở lời trước nhưng bạn đã không làm vậy

Tôi đoán là sẽ có nhiều người ở đây hiểu cảm giác này. Tôi nghĩ đây là một vấn đề thường xuyên xảy ra với nhiều người. Và tôi không thể không nhắc đến được.

Nếu bạn luôn kì vọng rằng tôi sẽ người mở lời và tiếp tục cuộc trò chuyện thì tôi cho rằng bạn không hứng thú với tôi hay muốn tiếp tục nữa. Tôi sẽ không hỏi liệu bạn có quan tâm tôi hay không. Bởi vì tôi nghĩ rằng bạn mới là người cần phải thể hiện ra điều đó.

_____________________

u/foxfaebae (406 points)

Tôi nghĩ đây là một vấn đề thường xuyên nói chung. Tôi đã “ghost” nhiều người rồi, khi tôi nhận ra rằng tôi phải nỗ lực nhiều hơn so với họ để tiếp tục cuộc trò chuyện.

Tôi cũng nghĩ rằng một cuộc trò chuyện sâu sắc hơn thì cần nhiều thời gian hơn. Trong trường hợp nếu như bạn thấy có gì không ổn đối với họ.

_____________________

u/Illumnyx (107 points)

Đồng ý. Đôi khi bạn là sẽ người bỏ nhiều nỗ lực hơn trong một cuộc trò chuyện trong khi người kia không đáp lại. Và sẽ đến một lúc nào đó, bạn sẽ dần trở nên tuyệt vọng mà thôi.

_____________________

u/hikarizx (103 points)

Tôi nghĩ có một sự khác biệt lớn giữa việc đặt dấu chấm hết cho một cuộc trò chuyện và “ghosting”

_____________________

u/Kiwikid14 (53 points)

Đôi khi tôi nhận ra mình luôn bắt đầu hầu hết mọi cuộc trò chuyện, và tôi đã dừng lại. Việc đó không phải là ghosting bởi vì nếu họ mở lời thì tôi sẽ trả lời ngay. Tôi nghĩ rằng vì mình là một người phụ nữ nên tôi luôn lo lắng về việc trở nên tuyệt vọng.

>u/[deleted] (17 points)

Tôi đang ở trong tình trạng đó đây. Tôi có thích một cậu này, tôi nghĩ giữa chúng tôi cũng có một cái gì đó. Rồi đột nhiên cậu ta không còn nhắn nhiều như trước nữa. Và bây giờ tôi có cảm giác như mình là người duy nhất cố gắng vậy.

Do đó, tôi ngừng việc gửi tin nhắn trước và cậu ta cũng vậy. Sau đó, tôi nhận thấy cậu ta đã cập nhật hồ sơ hẹn hò của mình … vậy nên, okay

Thank you, next…

_____________________

u/ally-an-i-oop (25 points)

Đồng ý – Nhưng đó hoàn toàn không phải “ghosting” đâu.

Ghosting là khi bạn và một người khác đang trò chuyện thường xuyên, và rồi họ cố liên hệ với bạn nhiều lần nhưng bạn cố tình phớt lờ họ (ít nhất từ góc nhìn của người đó) mà không có lý do.

Nếu ai đó cho rằng bạn đã “ghosted” họ chỉ vì bạn muốn một cuộc trò chuyện mà cả hai cũng nỗ lực thì rõ ràng họ đang bị ảo tưởng rồi.

_____________________

u/TheAbnormalVoid (37 points)

Tôi đã bị bơ nhiều lần rồi khi tôi không còn nhắn tin người ta trước, cũng như không nỗ lực một cách tuyệt vọng để trò chuyện nữa. Mỗi lần tôi không nhắn tin thì khung chat không khác nào sa mạc Sahara cả. Tôi đã ghost một cô kia bởi vì cổ chẳng bao giờ cố gắng bắt chuyện cả. Tôi không có nhiều người để nói chuyện cùng nên tôi không biết rằng có những người tệ như vậy đấy.

_____________________

u/annonymous_asshole (11 points)

Tôi có hai điểm cần nói thêm:

1. Việc không trò chuyện nữa không giống như ghosting. Ghosting là khi người đó liên hệ với bạn và bạn thậm chí không buồn trả lời hoặc bạn không làm điều gì đó mà bạn đã đồng ý, theo tôi là vậy.

2. Việc đòi hỏi bình đẳng trong một mối quan hệ mới chớm nở không phải lúc nào cũng là ý hay. Nếu bạn quan tâm đến một người ít quan tâm đến bạn, bạn có thể nỗ lực nhiều hơn để xem liệu bạn có thể khiến họ quan tâm tới mình hơn hay không. Tôi không ép buộc bạn bất cứ điều gì, nhưng giữ lửa trò chuyện một chút đôi khi giúp cho họ thấy một số điểm ở bạn mà có thể khiến họ thay đổi quan điểm. Không ai có nghĩa vụ phải hoàn toàn phải lòng bạn, nhưng nếu ít nhất họ cũng dành một chút thời gian cho bạn và bạn cũng tận hưởng cuộc trò chuyện đó, thì việc chấp nhận hành động đó là điều xứng đáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *