Tôi Có Phải Đồ Khốn không khi tức giận với chồng mình – người đã nói dối tôi rằng em gái tôi và con gái của con bé rời đi, khi thực ra ổng đã đuổi 2 người họ ra khỏi nhà?

Em gái tôi (20t) và con của con bé (mới 5 tháng tuổi) vừa mới thoát khỏi 1 mối quan hệ tệ hại và chuyển vào sống với tôi và chồng, con bé đang gặp đủ thứ từ thuốc chống lao cho đến bệnh trầm cảm. Tôi hỏi chồng mình có ổn với việc con bé chuyển đến đây sống không và ông ấy nói dĩ nhiên rồi, không chỉ thế mà ổng còn là người đi đón/chuyển con bé đến đây ý.

Con nhóc ở đây được 2 tuần và giúp đỡ biết bao việc nhà đó. Chồng tôi bắt đầu phàn nàn về việc tiếng khóc trẻ con nửa đêm, nhưng với em bé 5 tháng tuổi thì cũng hiển nhiên thôi mà. Ổng nói nghe mà stress luôn mặc dù tôi bảo là hãy thử đeo tạm nút tai chống tiếng ồn đi. Đùng phát ổng bảo tôi thôi quên đi, và tôi làm vậy.

Tuần trước, tôi phải đi xa để viếng tang 1 người bạn mà không có chồng đi cùng. Ổng nói rằng muốn ở lại để chắc rằng em gái tôi vẫn ổn. Khi tôi về nhà ngày hôm sau và không thấy con bé hay con của con nhóc đâu trong nhà. Chồng tôi bảo con bé liên lạc với 1 người bạn ở một thị trấn khác và muốn chuyển đến sống với họ nên đã chuyển đi ngay sáng hôm đấy, ổng đưa cho tôi 1 bức thư và nói đó là từ con bé. Mà nghe lạ dã man… nhất là khi đọc xong bức thư đấy, tôi gọi cho con bé nhưng hóa ra chồng tôi giữ điện thoại của con bé và ổng nói rằng chắc con bé quên đấy. Tôi lo dã man vì tôi không thể liên lạc với con bé để chắc rằng con nhóc vẫn ổn, tôi liên lạc với họ hàng nhưng họ chả hay tin gì luôn.

Ngày hôm qua tôi nhận được 1 cuộc gọi từ số lạ và đó là con bé, tụi này nói chuyện và con nhóc nói rằng con bé không có tự rời đi mà bị chồng tôi đuổi đi sau khi bảo con bé không còn được chào đón ở đây nữa, và rằng con nhóc cần tự chịu trách nhiệm cho hành động của mình các kiểu. Tôi sốc luôn sau khi nghe con bé giải thích, và con bé không có ở cùng 1 người bạn mà đang ở trại tị nạn vì con bé không có tiền. 

Tôi chờ đến khi ổng về và nói chuyện, ổng thừa nhận rằng mình đã giả mạo bức thư đấy và giấu điện thoại của con bé đi nhưng rồi lại cãi rằng đây là nhà của ông ấy nên ổng thích làm gì thì làm, nhưng đáng lẽ ổng không nên nói dối tôi và khiến con bé trở thành người vô gia cư vậy chứ. Ổng bảo tôi đang cư xử không công bằng và sai trái khi mắng nhiếc ổng vì chỉ muốn 1 căn nhà bình yên, không tiếng ồn. Tôi đi lên tầng và từ chối cãi nhau thêm. Sau đó tôi bảo rằng mình sẽ đón con bé về ngày mai và ổng bảo cứ việc lẫn ổng sẽ thay hết khóa khi tôi đi đấy, không cho tôi đưa con bé vào nhà. Tôi nghĩ mình sẽ đến ở khách sạn nhưng ổng cứ cương quyết rằng tôi đang khiến cuộc sống của tụi này bị ảnh hưởng bằng cách đưa đứa em gái lên hàng  đầu đấy nhưng con bé còn có con nhỏ, là cháu của tôi nữa và tôi không thể để con bé là người vô gia cư được. Tôi hiểu rằng đây là nhà của ổng nhưng tôi không hiểu sao ông ta lại chống lại việc con bé ở lại đây đến thế luôn.

Edit: Khi ổng về nhà và tụi này lại cãi nhau, tôi không chịu nổi nữa và rằng sẽ ra khách sạn ở đêm nay. Ổng cứ bảo hãy nói chuyện cái đã nhưng tôi đang cực kỳ bức xúc và stress, cần thời gian cho bản thân. Tôi không quan tâm ổng có muốn thay ổ khóa nhà hay không, tôi đang lên kế hoạch gặp em gái sớm nhất có thể để tụi này có thể nói chuyện về chuyện đã xảy ra và hy vọng sẽ tìm ra cách giải quyết khác.

———–

Không phải đồ khốn. Ổng chờ đến khi bạn đi xa để bạn không thể phản đối kìa. Và rằng bạn không thể bảo vệ em mình khi ổng đuổi con bé khỏi nhà MÀ CÒN lấy luôn điện thoại của con nhóc để con bé không thể liên lạc với bạn. Gã đúng là 1 tên nguy hiểm mà. Hắn sẵn lòng đuổi 1 người phụ nữ với con mới sinh ra đường mà đếch quan tâm họ sẽ ra sao. 

Giờ hắn lại đe dọa sẽ thay hết các ổ khóa để bạn không thể vào chính nhà của  mình luôn. Bạn cần phải li dị gã này ngay lập tức.

>u/Hellopitty1 (12.5k points)

Hắn ta để 1 người mẹ trẻ và con của cổ ra ngoài đường vì mất tí giấc ngủ và “stress” kìa.

Giờ hắn đe dọa đuổi bạn khỏi chính nhà mình ư?

Thật ghê tởm. Đưa con bé và cháu bạn quay về, gặp luật sư và tống hắn khỏi đời bạn ngay lập tức.

>>u/yet_another_sock (22.5k points)

Hắn ta chọn những nạn nhân từ những mối quan hệ bạo hành để có thể bạo hành hơn kia. Rất có phương pháp luôn. Hắn chọn thời điểm khi vợ mình đi xa, rồi tạo ra hàng loạt lớp dối trá để 2 người không thể liên lạc được với nhau và tống con bé ra khỏi đường chỉ như vậy thôi.

Giờ hắn muốn  Op thành người vô gia cư luôn kìa. Giống như những người đàn ông bạo hành khác, Op có lẽ đang vật lộn với việc có nên cân nhắc đưa cảm xúc của gã lên trên đầu không à. Người đàn ông này không phải gia đình của bạn. Hắn là 1 mối đe dọa, với cả 2 người họ.

>>>>u/DirewolfGavin (994 points)

Cả sự thật nữa là hắn còn thuyết phục op mới là đồ khốn trong chuyện này kìa, THẬT ĐÁNG SỢ!!! CHẠY MAU ĐI!

———–

u/DirewolfGavin (11k points)

LI HÔN NGƯỜI ĐÀN ÔNG NÀY MAU ĐI TRỜI ƠI. Hắn ta LÀM VIỆC NÀY SAU LƯNG BẠN với người thân của bạn đấy. Còn làm giả 1 bức thư nữa, giấu điện thoại của con bé đi. Điều này hoàn toàn khác thường. Đây là dấu hiệu của sự tàn ác và vi phạm lòng tin. Lượn khỏi mối quan hệ đó đi. Hắn ta sẽ sẵn lòng lặp lại nó đấy. Op không phải đồ khốn

———-

Dịch bởi: Nguyễn Tuấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *