Tôi Có Phải Đồ Khốn khi từ chối “chọn lựa chọn khác” và kiện con cô gái đã phá hoại xe của con tôi?

Tôi (nam, 39t) có con trai là Bryce (17t) từng hẹn hò với Lana (nữ, 17t), là hàng xóm kế bên 1 năm trời, tụi nhỏ chia tay giữa tháng 1 vì lý do gì đó tôi cũng không rõ nữa. Tôi chưa từng ưa Lana, con bé không bình thường chút nào, thích kiểm soát và hung hãn. Luôn đòi hỏi sự chú ý của Bryce, và có vài lần còn vào nhà tôi 1 cách thình lình (dù là 7h sang hay 11h tối đi nữa) chỉ vì thằng bé không trả lời điện thoại ngay và luôn, hét loạn lên và rằng thằng bé hẳn đang ngoại tình đây mà dù không phải vậy. Ý nghĩ con trai tôi bị bạo hành bởi bạn gái nó khiến tụi tôi thấy lo dã man.

Vợ và tôi đã cố khuyên với thằng bé hãy thoát khỏi mối quan hệ đó đi, rằng nó không lành mạnh chút nào, tụi này không muốn ép thằng bé chia tay vì tụi này sợ Lana sẽ trút giận lên thằng nhóc nên tụi tôi cố làm nó 1 cách lén lút nhất, tụi tôi không biết có hiệu quả hay không nhưng tụi nhóc cũng chia tay.

Thằng bé bảo rằng sau khi chia tay Lana, con bé không còn liên lạc với thằng nhóc nữa, mà rõ là lạ luôn vì với tính cách của con bé thì tụi này tưởng con bé phát cuồng lên cơ, nhưng tôi bảo thằng bé thôi đừng chọc tổ kiến lửa làm gì. Giờ vấn đề chính là tụi tôi tặng cho thằng bé 1 chiếc xe mới vào Giáng Sinh, không phải chiếc xe sang chảnh gì đâu nhưng cũng giúp thằng bé đi tới trường học, nơi làm việc. Thằng bé sẽ đỗ ở lối vào nhà của tụi tôi. 

Tụi này để ý thấy trên xe bắt đầu xuất hiện những vết xước, tụi này biết là do Lana làm đây mà nhưng vì thiệt hại cũng không đáng kể nên con trai tôi bảo cho qua đi dù tụi này có chứng minh được là do con bé đó làm (tụi này có lắp camera an ninh mà). Nhưng tôi vẫn thấy bất an lắm nên đã xoay 1 cái cam về hướng cái xe để phòng hờ.

Và 2 tuần nữa trôi qua, tụi tôi thức dậy thì thấy xe của con mình bị phủ đầy sơn, keo, lông vũ, kim tuyến, tay mở cửa xe thì hỏng hoàn toàn, lốp bị rạch, cửa kính đầy sơn, Bryce và vợ tôi bực lắm luôn. Tụi này quyết định báo cảnh sát và đưa cho họ đoạn video của camera an ninh có Lana và anh trai (27t) của con bé đang phá hoại xe con tôi. Tụi này kiện và thế là anh trai Lana vào thẳng tù luôn, nhưng vì con bé vẫn còn là trẻ vị thành niên nên bố mẹ con nhóc muốn đưa ra 1 cách giải quyết khác nhưng tôi từ chối. Tôi không nghĩ con bé nên thoát tội lần này, trước khi cảnh sát tới con bé còn cười như điên mà, nếu như con bé nghĩ như vầy là hài hước thì con bé cũng hiểu thế nào là hậu quả mà. Vợ và tôi kiên quyết giữ vững lập trường, họ thì bảo sẽ mua cho con trai tôi 1 cái xe khác tốt hơn và đưa con bé đi gặp bác sĩ tâm lý nhưng như vậy thôi là không đủ. Tôi có phải là đồ khốn không?

———

Không phải đồ khốn. Đấy chính là tiếng chuông cảnh tỉnh mà con nhóc cần đấy.

>>delete (102k points)

Tôi không tưởng tượng nổi 1 ông anh (người lớn) lại giúp đỡ tôi đi phá xe người yêu cũ chỉ vì tôi vẫn còn cay cú luôn. Anh tôi thà mách bố mẹ và giúp tôi tránh phải vào tù hơn là tỏ ra là 1 ông anh ngầu lòi á. Không phải đồ khốn, clgt chứ??

———

u/Jaded-Artichoke-8398 (52k points)

Lana cần gặp bác sĩ tâm lý. Và kiện đi. Mà cũng may là con bé còn nhỏ mà đã được chẩn đoán bệnh tâm lý sớm thì cũng sẽ được chữa trị thôi. Nhưng nếu bạn bỏ qua chuyện này, thì lần sau con bé sẽ còn làm trò tệ hơn kìa. Phá hoại đồ vật rồi sẽ chuyển sang với cơ thể người đó. Tôi là tôi sẽ không muốn chuyện đó xảy ra đâu.

———

Dịch bởi: Nguyễn Tuấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *