Tôi Có Phải Đồ Khốn khi kiện bạn gái sau khi cô ta đã bán chiếc xe Impala đời 1967 của tôi cho bãi phế liệu?

27/5/2020
Tôi sẽ cố tóm gọn lại câu chuyện. Tôi có 1 chiếc xe Impala đời 1967 (edit: có hình nhưng bị xóa rùi) mà tôi mua vào 2/2019. Vài tháng sau tôi mua ngôi nhà đầu tiên trong đời có ga-ra để vừa 2 xe. Tôi chuyển chiếc xe kể trên vào, tháo nó ra để bắt đầu tu sửa. Phần thân xe tôi để ở khoang khác vì cả ga-ra đang bừa bộn, chỉ toàn phụ tùng xe mà thôi.
Tầm 2 tháng sau tôi gặp bạn gái mình và cổ đến ở cùng tôi đúng lúc đại dịch này, và cô nàng cực kỳ ghét cái xe đó luôn. Nàng muốn được đỗ xe trong ga-ra nhưng tôi có tận 2 mẫu đất với thừa chỗ để đậu xe dưới tán cây luôn, và nếu nàng muốn để xe trong nhà đến vậy thì tôi để cả nhà kho kia cho nàng dùng ấy. Tôi bảo với nàng là xui rồi ha vì đây là nhà của tôi và đâu phải tôi muốn là lắp cái xe ngay lại trong chớp mắt đâu.
Tôi đi công tác xa vài ngày. Khi quay lại, nàng ta cười tươi lắm. Nấu cho tôi ăn, tự làm việc nhà, vv. Tôi đã nghĩ là nàng ta chỉ đang vui vì tôi đã về thôi, nhưng tôi nhận ra rằng xe nàng không có đỗ ở chỗ thường đó như mọi khi nữa. Tôi hỏi nàng ta đỗ xe ở đâu vậy để tôi có thể cắt cỏ chỗ đó cho nàng ta đỗ sạch đẹp hơn, nàng ta nói đừng có lo vì nàng đang đỗ trong ga-ra rồi. Tôi bảo sao đỗ vừa được vậy thì nàng ta bảo ra mà xem.
Hóa ra khi tôi đi mất, nàng ta đã gọi người đến và vứt đi mọi thứ liên quan đến chiếc xe, từ hệ thống chuyển động, thân xe, cho đến các bộ phận khác và đưa nó đến bãi phế liệu của địa phương. Tôi ngây người ra luôn, tôi đã tốn hơn 11k đô vào chiếc xe đó, tính cả những bộ phận mới và cả cái xe đấy kìa. Tôi bảo với nàng rằng tôi sẽ đưa nàng ra tòa vì dám làm vậy, và nàng ta thì cứ gạt toẹt mọi chuyện như thể tôi đang làm quá vậy. Tôi bảo với nàng ta chuyện giữa chúng ta như vậy là chấm hết lẫn hãy gói gọn đồ đạc và rời đi mau.
Tôi thừa nhận là mình đã rất giận dữ nhưng tôi sau cùng cũng thuê được luật sư, tôi đã có mọi thứ từ hóa đơn mua đồ, bằng chứng rằng chúng đều là do tiền tôi bỏ ra, lẫn cả camera quay lại cảnh cô ta để cho người ta vào và lấy xe của tôi đi, và tôi nghĩ mình có thể thắng vụ này.
Gia đình cô ta và bạn bè gọi tôi liên tọi và nói đó chỉ là 1 đống sắt vụn mà thôi lẫn nàng ta không có tiền để trả đâu lẫn tôi hãy bỏ qua đi. nhưng tôi là người đã bỏ hết thời gian, tiền bạc, nỗ lực vào chiếc xe này suốt 1 năm 6 tháng rồi, tôi sẽ bị nguyền rủa mất nếu như không đòi lại công lý sau những điều cô ta đã làm. Tôi có phải đồ khốn không.
Phán quyết cuối cùng: Không Phải Đồ Khốn
Update: Tôi tới đồn cảnh sát đêm hôm qua và người ta bảo hãy quay lại vào buổi sáng. Tôi quay lại và điền tờ giấy tố cáo cô ta vì đã trộm xe xa của tôi. Tôi cho họ xem mọi biên lai tôi có về chiếc xe kia và đoạn video bằng chứng rằng cô ta đã để người khác vào và lấy chiếc xe dưới tên tôi đi. Họ bảo rằng sẽ liên lạc với cả 3 bên (tôi, cô bạn gái cũ, và mấy người bên bãi phế liệu) và hy vọng sẽ lấy lại được 1 phần hay cả cái xe đó. Giờ tôi phải chờ đây à.
Update to đùng: HỌ TÌM THẤY CHIẾC XE CỦA TÔI RỒI!!
Mấy người bên bãi phế liệu dường như đã trốn đi khi cảnh sát tới và hỏi vài câu. Họ giấu nó trên 1 chiếc xe nâng, để nằm lấp đằng sau nhiều chiếc xe khác. Nói dối rằng nó là của họ và có cả biên lai, nhưng rõ ràng là họ đâu có, lẫn số xe in trên khung và thân xe đều khớp với số trên biên lai của tôi cả, nên dĩ nhiên nó là của tôi rồi.
Tôi biết rằng đã có 1 người bị bắt đi vì mặt gã xuất hiện trên đoạn video camera an ninh nhà tôi, nhưng tôi không biết đó là người sếp ở đó hay ai đấy, cảnh sát cũng bảo rằng họ sẽ điều tra kỹ hơn khu phế liệu này xem có chiếc xe nào nữa bị đánh cắp không. Họ bảo rằng chưa liên lạc được với bên người yêu cũ nhưng họ đang triển khai đây. Tôi chỉ mừng là họ tìm lại được xe của tôi.
May thay là tôi còn làm cả 1 album đầy đủ hình ảnh tôi tháo dỡ chiếc xe đấy xem rằng phần phụ tùng nào là của tôi để có thể lấy lại 1 phần hay tất cả. Cảnh sát chưa cho tôi đem xe về vội vì đó là bằng chứng hay gì gì đó, nên hy vọng tôi có thể sớm lấy lại nó. Cám ơn các bạn vì lời khuyên và ủng hộ nhé! CÔ NÀNG SẼ ỔN MÀ THUI.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *