Tôi có phải con khốn không khi tôi không đến đám cưới của con gái tôi

Khoảng mười năm trước, một người bạn thân của con gái chúng tôi công khai là gay. Người bạn này ncl đã ngủ lại nhà chúng tôi nhiều đến nỗi đối với chúng tôi cô ấy gần như là một đứa con gái trong nhà. Gia đình tôi thậm chí có cả một chiếc giường riêng trong phòng ngủ của con gái chúng tôi chỉ dành cho cô ấy. Khi biết cô ấy là gay, tôi và chồng đã thảo luận về việc nên tiếp tục để cô ấy ngủ trong phòng ngủ của con gái chúng tôi, hay nên chuyển cổ sang phòng ngủ dành cho khách. Chúng tôi đã do dự, nhưng đã nói chuyện với con gái chúng tôi, lúc đó 17 tuổi, và cháu nói với chúng tôi rằng nếu bạn của cô ấy cố gắng bất cứ điều gì, cháu sẽ từ chối vì con chúng tôi là straight. Điều đó có lý, vì chúng tôi tin rằng con gái mình là người đáng tin cậy và có trách nhiệm, nên chúng tôi cho phép người bạn đó tiếp tục ngủ trong phòng của con tôi.

Không có gì khác thường. Hai đứa học xong năm cuối và học đại học. Chúng tôi không bao giờ nghi ngờ bất cứ điều gì. Đôi lúc hai đứa nó quay về vào những dịp nghỉ, con gái tôi dẫn theo một cậu trai và bạn nó dẫn một đứa con gái đi cùng. Rồi chúng tôi nhận ra rằng chàng trai mà chúng tôi nghĩ rằng con gái chúng tôi đang hẹn hò thực ra đang hẹn hò với cô gái mà chúng tôi nghĩ rằng bạn của con gái chúng tôi đang hẹn hò.

Và cách chúng tôi phát hiện ra là vì một ngày tôi nhận được lời mời qua thư. Đến một đám cưới. Cho con gái của chúng tôi. Và bạn của nó. Tôi đã rất bối rối. Tôi gọi cho con gái mình, nghĩ rằng đã có lỗi đánh máy hay gì đó. Không trả lời. Tôi gọi cho đứa bạn nó và tôi chỉ kịp hỏi, “Chuyện gì vậy?” trước khi bạn ấy khóc và thú nhận rằng bạn ấy và con gái tôi đã yêu nhau được 10 năm rồi, khoảng thời gian chúng tôi đồng ý để bạn ấy ngủ trong phòng của con gái chúng tôi.

Chồng tôi và tôi đã cảm thấy – đang cảm thấy – bị phản bội. Con gái chúng tôi gọi và nói: “Bố mẹ ơi, con biết bố đang không vui và con hứa chúng ta sẽ nói chuyện sau đám cưới và con sẽ giải thích mọi chuyện.”

Tôi nói, “Được rồi, chúng ta sẽ nói chuyện sau đám cưới”. Tôi cúp máy. Ngày hôm sau con gọi cho tôi. Tôi nhấc máy và nói, “Tại sao con lại gọi cho mẹ? Mẹ tưởng rằng con không muốn nói chuyện cho đến sau đám cưới.” Nó nói, “Đúng là thế, nhưng tụi con muốn biết mẹ rảnh khi nào để dẫn mẹ đi đo váy.”

Và tôi nói, “”Tụi con” là sao? Đừng nói là con đang hi vọng bố mẹ sẽ đến đám cưới của con đó nhé. Con đã nói dối chúng ta 10 năm ròng mà chẳng vì lí do gì cả. Và giờ con đang hi vọng chúng ta sẽ lập tức bỏ qua điều đó ư? Ta sẽ nói chuyện sau đám cưới. “

Tôi đã không nói chuyện với con gái mình kể từ đó và đám cưới sẽ diễn ra trong tháng này. Chồng tôi và tôi đã nhận được rất nhiều cuộc gọi từ các thành viên trong gia đình cả hai bên nói rằng chúng tôi đang quá “ích kỷ” vì đã phá hỏng ngày đặc biệt của con gái mình vì một chuyện “đã xảy ra mười năm trước”.

_____________________

u/Dependent-Fox9529 (79k points – x16 silvers – x2 this – x2 starry)

Chỉnh sửa vì tôi đoán mình cần phải làm rõ một số điều.

1. Cả hai đều là assholes trong tình huống này. Bố mẹ không đi dự đám cưới và sự thật rằng con gái đã nói dối trong 10 năm (ít nhất)

2. Mặc dù thật dễ dàng để chấp nhận luôn vấn đề hơn là tranh cãi và nói rằng con gái bạn chưa trưởng thành và cần phải lớn lên, cái việc mà con gái bạn đã che giấu sự đồng tính của mình trong 10 NĂM là điều tôi không thể bỏ qua và như những người khác đã nói, dẫn tôi tin rằng có những thiếu sót.

3. Thật dễ dàng để che giấu nỗi đau khi bạn có điều gì đó để mong đợi. Con gái bạn có thể đã chọn không nói bạn biết chút nào. Không cho bạn dính dáng gì tới. Nhưng bạn ấy ĐÃ.

4. Bạn cũng phải tôn trọng cảm xúc và tinh thần của con gái. Có thể con gái bạn chưa sẵn sàng, kể cả sau ngần ấy thời gian, để công khai nhưng mong muốn kết hôn đã buộc cháu phải làm vậy.

5. Khi bạn đang cố gắng chuẩn bị cho một đám cưới, đây là thời điểm rất căng thẳng, vì vậy thỉnh cầu điều gì đó như này không cản trở đám cưới và tạm dừng vấn đề không phải là một yêu cầu quá vô lý. HÃY NGHE TÔI: Chúng tôi không thực sự biết pretext nên chúng tôi không thể đánh giá vấn đề này sẽ được đối mặt như thế nào

Nếu bạn không thể hiểu tại sao tôi đã nói như này, điều đó có thể hiểu được. Nhưng tôi có 2 người mẹ và thậm chí không gọi điện để nói chuyện với tôi. Tôi có 3 đứa con và một người chồng nhưng “gia đình” của tôi không quan tâm bất cứ điều gì đến tôi mà rất yêu quý chị gái tôi . Gọi cho bả mọi lúc. Nhắn tin. Chụp ảnh. Facebook. Thăm hỏi. Làm tất cả mọi thứ để họ thành cha mẹ tốt trong mắt bả

Nếu những gì chủ thớt nói là thật 100% thì tôi có thể thấy bạn yêu con gái mình rất nhiều và điều đó khiến bạn trở thành một người mẹ tuyệt vời. Bạn chắc chắn sẽ hối hận vì không đi dự đám cưới ngay cả khi bạn bị tổn thương và đôi khi bạn không thể thấy điều đó khi bạn ở trong tình huống. Sửa xong

Bản gốc ở bên dưới.

YTA (Bạn là con khốn)

HÃY BỎ CẢM XÚC SANG 1 BÊN trong khoảng thời gian cần thiết để hạnh phúc bởi sẽ như thế nào khi chuẩn bị cho đám cưới của con gái bạn. Yêu cô ấy, cưng chiều cô ấy, khen ngợi cô ấy và làm cho cô ấy cảm thấy rạng rỡ và được yêu thương.

Bạn VÀ bố của nó nên Ở TIỆC CƯỚI CỦA CON GÁI BẠN trong suốt quá trình

Sau khi đám cưới, tiệc chiêu đãi VÀ tuần trăng mật kết thúc, hãy mời cả hai đến nhà.

Hãy nói chuyện một cách bình tĩnh và hợp lý và nói với cả hai rằng bạn đang rất tổn thương vì họ nghĩ rằng họ cần phải che giấu mối quan hệ của họ với bạn mà có lẽ điều duy nhất thay đổi sẽ là sắp xếp lại chỗ ngủ.

Hãy nói với họ rằng họ đều là những cô gái được yêu thương và đều là những cô gái tuyệt vời nhưng hành vi của họ là không thể chấp nhận được và bạn đang rất đau lòng vì điều đó.

Sau đó tiếp tục từ đó. Nhưng trước tiên, LÀM ƠN, con gái bạn chỉ được MỘT lần đầu tiên. Cơ hội đầu tiên khi yêu. Cơ hội hạnh phúc đầu tiên. Cơ hội đầu tiên trong một đám cưới tuyệt vời. Cơ hội đầu tiên được chia sẻ người phụ nữ mà cô ấy yêu thương với cha mẹ của cổ vào một ngày RẤT đặc biệt.

Bạn sẽ ghét bản thân mình nếu, nhiều năm sau đó, khi bạn và con gái đã thân thiết trở lại và bạn đã không đến dự đám cưới của con gái. Hoặc tệ hơn, cô ấy sẽ ghét bạn, bất kể bạn xác thực hành động của mình như thế nào, và hai người sẽ xa nhau và bạn sẽ có một tổ ấm thậm chí còn trống rỗng hơn bởi vì cô ấy sẽ KHÔNG BAO GIỜ quay lại.

Chỉ cần cho con gái bạn biết rằng bạn KHÔNG giận vì cô ấy là gay, bạn tức giận vì cô ấy nghĩ rằng mình phải nói dối về điều đó. Nói với cô ấy rằng con được yêu thương, nói với hôn thê của cô ấy rằng cô ấy cũng được yêu thương. Nói với họ rằng bạn rất hào hứng vì họ và bạn đang bị tổn thương sâu sắc và bạn đang gặp rắc rối với xung đột cảm xúc.

>u/NotCleverEnufToRedit (94k points – x1 gold – x6 silvers – x2 starry)

Những điều này phải nói vào trước lễ cưới, không phải sau việc đó. Nếu con gái bạn muốn cha mẹ tới và ủng hộ lễ cưới, cô ấy cần trở nên trưởng thành hơn và nói chuyện với bạn vì sao cô ấy lại nói dối suốt cả 1 thập kỉ

_____________________

u/Extra_Voice_7228 (41k points)

Điều gì đã khiến bạn ấy giấu mqh này cả 10 năm ? Các bạn có nói gì không

>u/gnixfim (33k points – x1 gold)

Ờ thì trong post họ đã nói rằng họ sẽ chuyển đứa bạn-thành-hôn-thê ấy ngủ trong phòng của khách khi cô ấy công khai và chúng nó chỉ được tiếp tục ngủ lại vì con gái họ với bố mẹ rằng cô ấy không hứng thú với con gái nên sẽ không có chuyện gì xảy ra. Nhưng, công bằng mà nói, hầu hết các bậc cha mẹ cũng sẽ chuyển bất kỳ bạn nam / bạn trai nào của con gái tuổi teen của họ ngủ trong một phòng khác, vì vậy về cơ bản, giả sử không có lý do gì giấu diếm, con gái đã nói dối cha mẹ để làm mấy trò trăng hoa tuổi teen trong nhà của cha mẹ, lôi kéo những người bạn khác trong chuyện này và thậm chí không nói chuyện trực tiếp với cha mẹ cô ấy, hoặc ít nhất là một cuộc gọi, họ đã phải tự phát hiện ra từ lời mời đám cưới của con gái.

_____________________

u/VodkaQueen_1136 (34k points – x1 platinum – x1 gold – x3 silvers)

NTA (Không phải thằng khốn)

Nó đã nói dối bạn 10 năm liền. Không chỉ nói dối mà còn thực sự bịa chuyện và có cả mấy thằng đực đến nhà bạn giả làm nửa kia của nó. Nói dối và nhiều lời nói dối hơn là tất cả những gì bạn có nên tôi hoàn toàn hiểu tại sao bạn không muốn đi.

_____________________

u/little_ballof_fur (14k points – x1 silver)

NTA.

Và tôi méo hiểu tất cả mấy ông phản đối. Bạn đã không đối xử khác biệt với “người bạn tốt nhất” khi bạn của con bạn công khai nên bạn không phải là kỳ thị đồng tính. Nhưng tôi không hiểu tại sao mọi người lại nghĩ như vậy.

Hành động có hậu quả. Con gái bạn đã nhìn vào mắt bạn và nói dối bạn mỗi ngày TRONG VÒNG MƯỜI NĂM! Cô ấy thậm chí còn đưa những người khác vào “trò chơi” này. Nó thậm chí còn không nói với bạn, nó chỉ GỬI MỘT LỜI MỜI. Điều đó không thể chấp nhận được. Nếu bạn chỉ đến dự đám cưới đó, tôi nghĩ thông điệp sẽ là: “Này, con đã nhìn vào mắt chúng ta và nói dối chúng ta mỗi ngày trong suốt một thập kỷ, nhưng điều đó không sao.” Không, không ổn đâu.

_____________________

u/OneMikeNation (10k points)

NTA

Nếu lý do bạn không muốn đi dự đám cưới là vì nói dối, thì đó là quyết định của bạn và tôi nghĩ bất cứ ai gọi bạn là AH (asshole: con khốn) ở đây là sai. Tôi đồng ý rằng bạn và chồng bạn là AH nếu bạn làm điều đó đơn giản vì con gái bạn kết hôn với một phụ nữ.

Bây giờ không thể gọi con gái bạn là AH mà không biết tại sao cô ấy lại giấu bạn 10 năm. Nhưng ý tưởng về việc cô ấy che giấu điều đó khiến bạn khó chịu và thực sự nên là điều mà bạn nên thảo luận trước đám cưới. Có vẻ hơi bất công cho cô ấy khi mong đợi bạn đi và giả vờ rằng mọi thứ đều ổn trong lễ cưới trước khi trò chuyện.

_____________________

Dịch bởi Shinomiya

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *