Làm bạn với người yêu cũ

Thế giới hơn 7 tỷ người, chúng ta không cần thiết có thêm một người bạn là người yêu cũ.

– Anh còn liên lạc với chị ấy ạ? Giọng em thỏ thẻ

– Chị ấy mời anh một cốc cà phê, anh chưa trả lời. Tôi nhìn gương mặt em và nhìn vào tin nhắn message.

Từ khi chia tay đến nay đã lâu, tôi không phải là mẫu con trai sau khi chia tay sẽ hủy face hay đại loại như vậy. Và cũng một nguyên tắc, từ khi quen em, tôi không liên lạc với người yêu cũ. Ngay từ khi xác định mối quan hệ, tôi và em đã nói rõ với nhau về những vấn đề này. Tôn trọng không gian riêng tư của nhau, và tôn trọng mối quan hệ cá nhân của nhau.

Tôi thích em vì những điều đó, em không hỏi tôi về những điều đã cũ, những mối quan hệ đã qua. Và cũng không ghen với những cô đồng nghiệp nơi tôi làm nếu chúng tôi có lỡ phải tăng ca cùng nhau.

Nhưng hôm nay, khi nhìn vào gương mặt em, đôi mắt đượm một chút buồn khi nhìn vào tin nhắn hiện lên trên điện thoại. Tôi nhận một điều rằng, không phải là em không ghen, chỉ là em tin tưởng tôi, nhưng điều đó không có nghĩa là em không buồn. Em chỉ ẩn giấu nỗi buồn một chút vào sau gương mặt tươi tỉnh mỗi khi đối diện với tôi. Và điều tôi cần làm trong mối quan hệ này chính là đem đến cho em cảm giác an toàn.

– Anh còn đợi ý kiến của em, nếu em muốn đi, hai đứa mình sẽ đi cùng, nếu em không thích, anh sẽ có cách của mình.

– uhm, em không thích lắm, nhưng mà nhỡ có việc gấp, anh cứ trả lời là có em đi cùng, xem chị ấy nói sao, nếu có em mà chị ấy từ chối là có lòng riêng, anh đừng đi, nếu chị ấy thoải mái thì tùy anh, em sẽ đi với anh

Tôi gửi một tin nhắn và tin nhắn được gửi lại, nội dung khiến tôi tự tay bấm xóa, và bấm hủy kết bạn cùng người cũ. Tôi nhìn qua em. Đặt lên trán em một nụ hôn nhẹ:

– Thế giới hơn 7 tỷ người, chúng ta không cần thiết có thêm một người bạn là người yêu cũ.

– Vâng, thế giới hơn 7 tỷ người, chúng ta không cần thiết có thêm một người bạn là người yêu cũ.

Người yêu cũ đã lâu không gặp, khi liên hệ lại chỉ là một trong hai khả năng:

– Vẫn còn tình cảm, hỏi thăm quan tâm, muốn bắt đầu lại mối quan hệ yêu đương

– Chỉ là hỏi thăm vu vơ bình thường, và trò chuyện bình thường.

Thật ra, tôi nghiêng về khả năng một nhiều hơn. Bởi

Người yêu cũ, suy cho cùng giữa hai con người từng tồn tại một tình cảm vô cùng đặc biệt,không chỉ dừng lại ở việc từng yêu thương và quan tâm nhau, từng nắm tay và thân mật cùng nhau. Khi hết yêu đương, quay trở về bạn bè cũng không thể bình thường như những người bạn bình thường.

Chuyện tình đã qua, dù đẹp hay không, cũng đã dừng lại. Nếu đã là kết thúc, vậy tại sao chúng ta không kết thúc một cách triệt để. Để tất cả những kỉ niệm được gửi lại quá khứ. Dù đẹp hay không, cũng đã là quá khứ. Hiện tại đáng được trân trọng.

Làm bạn cùng người yêu cũ. Một điều rất văn minh. Nhưng có cần thiết không? Chúng ta không thiếu bạn đến mức cần thêm một người bạn là người yêu cũ.

Nếu bạn còn độc thân, có làm bạn với người cũ hay không, điều này tùy thuộc vào bạn.

Nhưng nếu bạn đã bắt đầu một mối quan hệ mới, hãy trao đổi cùng người yêu của mình trong trường hợp bạn vẫn còn liên lạc nhé! Có thể cô ấy, anh ấy không ghen và thoải mái nhưng không có nghĩa, họ không buồn, không bất an, lo lắng. Cảm giác an toàn trong tình yêu là điều cần thiết. Tạo cho nhau cảm giác an toàn trong tình yêu là cách để bảo vệ tình yêu của mình. Trân trọng quá khứ, tôn trọng hiện tại. Quá khứ là quá khứ, hiện tại là hiện tại.

Thế giới hơn 7 tỷ người, chúng ta không thiếu bạn đến mức cần thiết có thêm một người bạn là người yêu cũ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *