Tôi có một mối tình thật đẹp nhưng cuối cùng vẫn là bỏ lỡ rồi

Trên mạng có một câu hỏi thế này: “Đợi đến khi bản thân tốt hơn mới theo đuổi người mình thích liệu có muộn không? Bởi vì cảm thấy hiện tại chưa phải thời điểm thích hợp”
Có một câu trả lời rằng: “Thời điểm gặp nhau chưa bao giờ phân đúng sai, chỉ có chuyện bạn có đủ dũng cảm hay không thôi”
Cảm giác bất lực do thời gian mang lại dường như rất rõ ràng trong tình yêu: em rất tốt, chỉ tiếc chúng ta không gặp nhau sớm hơn; anh chưa đủ trưởng thành, nếu chúng ta gặp nhau muộn hơn thì thật tốt.
Tôi nhớ tôi đã từng đọc được một câu chuyện: hai người yêu nhau lúc học cấp 3, bị bố mẹ ngăn cản bắt chia tay. Rất nhiều năm sau, chàng trai dẫn người yêu về gặp bố mẹ, chàng trai nói: “Thực ra hồi cấp 3 bố mẹ đã gặp qua rồi, giới thiệu với bố mẹ lần nữa, đây là bạn gái con
Trong phim “Ẩm thực nam nữ” cũng có một câu nói: “Cuộc sống không giống với việc nấu ăn. Bạn không thể đợi chuẩn bị sẵn sàng rồi mới bắt tay vào nấu nướng được”
Tình yêu cũng vậy, nó sẽ không bao giờ chờ chúng ta sẵn sàng mới xuất hiện. Giữa người với người cũng không có quá nhiều cuộc gặp gỡ đúng thời điểm.
Nói cho cùng tình yêu chưa bao giờ có quy luật, đó là khoảnh khắc con tim tự nhiên hẫng một nhịp, là cuộc gặp gỡ vô tình ở một góc phố nào đó. Bản kế hoạch về tình yêu chưa bao giờ được xây dựng từ những điều đã lên kế hoạch sẵn, mà nó phải được cả hai người cùng nhau vun đắp lên.
Vậy nên, trước giờ chẳng phải do gặp nhau sai thời điểm mà là do hai người thiếu dũng khí để đối mặt với những điều chưa biết và sự tự tin để có thể xích lại gần nhau hơn.
Trong cuộc đời chúng ta, lấy đâu ra nhiều cuộc gặp gỡ đúng thời điểm đến vậy. Vậy nên, chúng ta đâu cũng đâu cần phải chờ thời điểm thích hợp mới có thể lên kế hoạch yêu đương.
Có những người bỏ lỡ tình yêu thuở thiếu thời, cuối cùng nửa đời sau chỉ có thể dành để nhung nhớ; còn những người, nếu khi ấy dám đưa tay ra và giữ chặt họ thì có thể người bên cạnh họ đã là người mà họ hằng mong muốn.
Hy vọng rằng mọi người hãy biết trân trọng, cũng mong rằng mọi người có thêm dũng khí và niềm tin vào tình yêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *