Thứ ba, ngày 24/06/2025 11:55 GMT+7
Diệu Bình Thứ ba, ngày 24/06/2025 11:55 GMT+7
Trước ngày thi tốt nghiệp THPT 2025, sĩ tử kéo nhau đến các chùa trên địa bàn TP.Đà Nẵng để cầu may mắn “vượt vũ môn”.
Ngày 24/6, ghi nhận của PV Dân Việt, rất đông sĩ tử đã tìm đến các ngôi chùa trên địa bàn TP.Đà Nẵng để dâng hương, cầu nguyện trước ngày thi tốt nghiệp THPT 2025.
Tại chùa Bát Nhã (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng), ngay từ sáng sớm, các sĩ tử đã kéo nhau đến đây để dâng hương.

Từ tờ mờ sáng, rất đông sĩ tử cùng phụ huynh đến chùa tại Đà Nẵng để dâng hương, cầu may mắn. Ảnh: D.B
Em Nguyễn Ngọc Uyên Trang (trú huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho hay, em cùng nhóm bạn đã xuất phát từ Quảng Nam từ lúc tờ mờ sáng để đến các chùa ở Đà Nẵng để cầu mọi việc hanh thông, suôn sẻ trong kỳ thi sắp tới.
“Có thể nói đây là kỳ thi rất quan trọng đối với chúng em. Em nghĩ ngoài nhưng kiến thức ôn tập trong nhiều tháng qua thì yếu tố tâm linh cũng đóng vai trò rất quan trọng. Chúng em cầu may mắn và mong mọi việc sẽ được như ước nguyện”, Uyên Trang chia sẻ.

Để con yên tâm, nhiều phụ huynh cũng phải nghỉ làm, dành thời gian cùng con đến chùa, cầu may mắn. Chị Nguyễn Ánh (trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết, để chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, chị đã phải xin nghỉ làm trong nhiều ngày.
“Tâm lý của cha mẹ lúc nào cũng muốn tạo tâm lý thoải mái nhất cho con cái trước những dịp quan trọng. Sáng nay tôi dẫn con đến chùa để dâng hương. Trong những ngày tới mong con sẽ thật bình tĩnh dể hoàn thành tốt bài thi của mình”, chị Ánh nói.

Cũng trong sáng 24/6, bên ngoài cổng ngôi chùa thiêng nổi tiếng tại Đà Nẵng – chùa Linh Ứng (quận Sơn Trà) cũng có rất đông phụ huynh cùng sĩ tử thắp hương, cầu cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 gặp nhiều may mắn.
Em Thanh Tuấn (trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) cho hay, em và các bạn đặt rất nhiều kỳ vọng vào kỳ thi lần này.
“Nghe mọi người bảo nhau chùa Linh Ứng rất thiêng nên trước ngày thi em cùng các bạn đến đây để cầu nguyện. Đến đây em đã rúc chuông, dâng hương với kỳ vọng đậu được nguyện vọng 1 trường Đại học Ngoại thương”, em Tuấn nói.

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào các ngày 25/6, 26/6, 27/6. Trong đó, ngày 25/6 các thí sinh làm thủ tục dự thi; ngày 26/6, 27/6 thi chính thức; ngày 28/6 thi dự phòng.
Tại hội đồng thi Đà Nẵng có 14.156 thí sinh đăng ký dự thi theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 với 30 điểm thi; 393 thí sinh đăng ký dự thi theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2006 với 1 điểm thi.
Giám đốc Sở GDĐT Đà Nẵng Lê Thị Bích Thuận cho biết, để triển khai kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, Sở phối hợp các ngành, phòng giáo dục quận, huyện, tham mưu lãnh đạo thành phố ban hành các văn bản thực hiện chỉ thị của Thủ tướng; tham mưu thành lập ban chỉ đạo cấp thành phố, họp triển khai tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Đồng thời, tăng cường đi kiểm tra thực tế tại các điểm thi, các khu vực để đề thi, lưu trữ bài thi, chấm thi…

Năm nay thi song song hai chương trình giáo dục phổ thông nên thành phố bố trí các điểm thi cho hai chương trình giáo dục riêng biệt và chuẩn bị đầy đủ, cơ sở hạ tầng phục vụ cho kỳ thi.
Bên cạnh đó, 100% giáo viên tham gia coi thi được tập huấn đầy đủ, bảo đảm nắm chắc quy chế và xử lý tốt tình huống. Ngành giáo dục điều động hơn 2.000 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi (bao gồm cả dự phòng). Ngành phối hợp các đơn vị, sở, ban, ngành để bảo đảm an ninh trật tự, bố trí đầy đủ lực lượng công an trực tại các điểm thi, điểm in sao đề thi, điểm chấm thi trong những ngày diễn ra kỳ thi, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.