‘Tiền không thể mua được hạnh phúc’ là một câu nói làm bạn hài lòng khi nghèo vl

Tiền chắc chắn mua được cho bạn hạnh phúc. Việc bạn đi tới một cửa hàng để mua một cái thùng chứa đầy sự hạnh phúc là điều không thể nhưng, tiền có thể mua những thứ làm cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn một cách không có giới hạn.

Tôi đã đi qua tuổi 20 lẫn 30 và nghĩ rằng tiền là một con quỷ, nhưng chỉ tới khi nhận ra được rằng tiền sẽ cho bạn sức mạnh và giúp bạn điều khiển cuộc sống bản thân mình mà thôi.

Có hóa đơn khám chữa bệnh? Không phải lo. Muốn có vài bữa ăn thịnh soạn tuyệt cú mèo? Đi luôn. Đi du lịch nhưng không có đích tới nào thực sự á? Thì cứ làm thôi mình có tiền mà!

Tôi thấy rằng câu nói này như cít ý, nó chỉ khiến cho mọi người giữ suy nghĩ rằng họ nên bằng lòng với lối sống tệ hại cùng những đồng thu nhập ít ỏi mà thôi.

Bây giờ nếu như tôi có thể tự mình kiếm một đống tiền…

Edit: Chúa ơi có nhiều người dùng reddit giàu hơn cả tôi nghĩ đấy!

___________________

u/wholesome_lonesome (1.6k points)

Chuẩn vcl! Tôi nghĩ câu này phù hợp hơn với ‘Bạn đã có 10 chiếc xe oto, và có thêm 2 chú cũng không làm bạn hạnh phúc hơn đâu” chứ không phải là ”tôi bị ốm nhưng tôi còn không có đủ tiền để mua thuốc” 

u/NatashaVorster (267 points)

Đây không phải một vấn đề đơn giản là tiền không thể giải quyết vấn đề cho tôi, tôi muốn nói rằng tiền có thể mua cho tôi đủ thứ loại hạnh phúc trên thế giới này nếu tôi muốn. Tôi nghĩ câu nói rằng tới từ một ai đó giàu vc và không phải gặp bất kì vấn đề nào trong cuộc sống này cả

__________________

u/shy0123 (362 points – x3 wholesome)

Tôi nghĩ bản tốt hơn của câu nói này là: ”khi bạn có đủ tiền để sống một cuộc sống giản đơn và hạnh phúc (đủ để chi trả cho thức ăn, thuế, các hóa đơn, chi phí y tế và những điều cần thiết khác nữa, thi thoảng đi chơi với bạn bè, tiếp tục một sở thích nào đó khiến bạn yêu đời”. Tôi cảm thấy bạn sẽ không bao giờ có đủ tiền để sống một cuộc sống giản đơn kể cả khi một phần trong núi tiền đổ vào khiến cho bạn hạnh phúc hơn ý, khi bạn đã có được một khoảng tiền giúp cho bạn sống trong một cuộc sống hạnh phúc thì hạnh phúc/tiền cũng sẽ theo đó giảm dần và tại thời điểm đó bạn sẽ tìm hạnh phúc ở đâu đó ngoài của cải vật chất thôi.

___________________

u/DutchNDutch (326 points)

”Điều quan trọng nhất đó chính là sức khỏe của bạn”

TIỀN CÓ THỂ MUA ĐƯỢC CẢ SỨC KHỎE.

Mấy ông có thể sống một cuộc sống nhàn nhã khỏe re nếu có một đống tiền luôn

___________________

u/Goodvibes1892 (1.1k points)

Bình yên là hạnh phúc. Và tài chính có thể mua nó. Thử tưởng tượng việc có thể trả đủ các thể loại hóa đơn và ngủ một cách ngon lành bởi vì bạn có thể trả hết đi. Tôi vẫn luôn mơ về ngày đó.

u/Saya_99 (70 points)

Tôi cũng thế. Gia đình tôi luôn chật vật với tiền bạc, nên tôi đang cố gắng nhất có thể ( ở độ tuổi đôi mươi, học cao đẳng). Tôi không có kiên nhẫn để chờ việc tự chi trả những hóa đơn và làm những việc tôi muốn mà không phải lo lắng chỉ vì tôi không có đủ tiền. Tôi muốn mua nước ép tại cửa hàng tạp hóa bởi vì tôi thích nó và không chỉ vì việc nó rẻ nữa.

___________________

u/Dr_Petrakis (107 points – x1 hugz)

Các nghiên cứu đã nói về điều này, tiền và hạnh phúc là yếu tố tích cực cho tới khi mọi thứ kiệt quệ dần. Theo tôi thì tiền không hẳn là ‘mua’ hạnh phúc, nhưng nghèo thì có thể dẫn ta tới khổ đau

___________________

u/BuffyThePastaSlayer (5 points – x1 hugz)

Khi tôi mới lớn, tôi muốn trở thành một họa sĩ, tôi muốn viết sách và đi du lịch khắp nơi, tôi muốn nhận nuôi thật nhiều động vật và có một khu vườn rộng lớn để các bé có thể chạy nhảy xung quanh.

Em trai tôi giờ đang ở độ tuổi thành niên, và khi ẻm trưởng thành dần, ẻm muốn trở nên giàu có. Em trai tôi muốn có tiền. Vậy đấy, tiền chính là mục tiêu của em. Điều đó đã thúc đẩy em tôi trở thành học sinh tốt tại trường và chỉ đường dẫn lối cho em tới các sự lựa chọn đúng đắn và các kế hoạch tuyệt vời. Và tôi đã hoàn toàn hiểu được điều đó. Holy shit cuối cùng đã hiểu ý.

Bởi vì bây giờ tại độ tuổi 28 tôi cũng muốn có tiền. Tôi sẽ có thể trở thành một họa sĩ nếu tôi có tiền, kể cả là sự tự do và sau đó tôi sẽ có thời gian viết sách và đi du ngoạn khắp nơi. Tôi muốn có thật nhiều tiền vì lúc đó tôi có thể chi trả cho một khu vườn rộng lớn và nhận nuôi thật nhiều động vật để các bé có thể chạy nhảy tung tăng trong đấy.

___________________

u/matej86 (263 points)

Có thể tiền không mua được hạnh phúc nhưng nó có thể khiến cho cuộc sống khốn khổ trở nên thoải mái hơn nhiều.

u/anigerianloveszobo (94 points – x1 spit-take)

Ít nhất tiền có thể cho ông được một liều antidepressants

___________________

u/AmazingJournalist587 (2 points)

”Họ nói tiền không thể mua được hạnh phúc á? Look at the fu’cking smile on my face. Cười toe toét luôn cưng à.”

mấy câu nói của những người hoặc là đã nghèo mà còn ko biết phấn đấu, hoặc là quá giàu rồi ra vẻ hiểu đời

hàng xóm tôi còn suốt ngày karaoke liên khúc “tiền là do con người tạo ra, cớ sao con người lại khổ vì tiền”, rồi “xin lỗi tình anh em phải chọn tiền thôi” cứ thế mà hát suốt 

và mấy người mở miệng nói ra câu “tiền ko mua dc hạnh phúc” cũng chưa thấy ai cho hết sạch tiền của mình đi bao giờ, tiền ko mua dc hạnh phúc nhưng mất tiền là mất hạnh phúc đấy ạ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *