Thời gian không nói dối, tất cả những gì bạn có được quyết định bởi mọi thứ bạn bỏ ra…

Sống không lành mạnh một ngày, một tháng, rồi một năm, cuối cùng cuộc sống chúng ta mong mỏi sẽ ngày một rời xa. Thời gian được chia đều cho tất cả chúng ta, ai cũng có 24 tiếng đồng hồ một ngày, mỗi ngày xâu chuỗi lại chính là cuộc sống của chúng ta.

Vô trách nhiệm với sức khỏe sẽ dẫn tới xáo trộn ngày đêm, suy nhược thần kinh; vô trách nhiệm với công việc, chỉ làm qua quýt cho xong sẽ không có cơ hội thăng tiến; vô trách nhiệm với tình cảm sẽ để game chiếm mất thời gian ở cạnh người yêu, cuối cùng mỗi người một ngả. Chọn kỷ luật tự giác nghĩa là có trách nhiệm với bản thân, với công việc, với người yêu và người thân.

Muốn có thành tựu hơn đa số người bình thường, nhất định phải làm được những việc người bình thường không làm được. Bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, ngày này qua tháng nọ, gom góp sự thay đổi về lượng để dẫn tới sự thay đổi về chất. Vài năm sau, ngoảnh đầu nhìn lại, bạn sẽ phát hiện ra toàn bộ con người mình đã thay đổi, chẳng biết tự khi nào ưu tú đã trở thành phẩm chất của bạn, trở thành một hành vi tự phát, vô thức, mang lại lợi ích trọn đời cho bạn.

Phẩm chất này sẽ biến bạn thành một người đáng tin cậy, đây là thứ không mua được bằng tiền. Phẩm chất này cũng làm thân xác và linh hồn bạn ngày một phong phú, tầm nhìn thêm rộng mở, bước chân thêm vững vàng. Cuộc sống sẽ không cho chúng ta chạm tới hoàn hảo chỉ trong một bước, nhưng chúng ta có thể dần dần hoàn thiện cuộc sống còn nhiều khiếm khuyết. Để làm được điều đó, trước hết hãy bắt đầu hoàn thiện bản thân đi.

“Có công mài sắt, có ngày nên kim.” Hãy thực hiện các thói quen giúp bạn trở nên tốt đẹp hơn từng ngày. Tin tôi đi, thời gian sẽ tặng lại điều tốt đẹp chỉ thuộc về riêng bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *