Theo trang Thông tin Chính phủ:

❓ Trả lời câu hỏi về tuyên bố mới đây của Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cảnh báo nguy cơ Việt Nam có thể chịu ảnh hưởng nếu thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc trên Biển Đen bị gián đoạn, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

? Cần phải khẳng định là Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, coi đảm bảo an ninh lương thực quốc gia là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đảm bảo sự ổn định, phát triển bền vững của đất nước.

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam sản xuất được 41-43 triệu tấn lúa gạo và 6,5 triệu tấn thịt các loại, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Đồng thời, với vai trò là một quốc gia xuất khẩu nông sản hàng đầu trên thế giới, Việt Nam cũng có đóng góp rất quan trọng vào các nỗ lực chung về các thách thức về an ninh lương thực toàn cầu.

Cũng theo thống kê từ Bộ NN&PTNT, trong 10 tháng năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông, lâm, thủy sản đã đạt khoảng 82,1 tỷ USD, tăng 10,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Là thành viên có trách nhiệm của Liên Hợp Quốc và cộng đồng quốc tế, Việt Nam luôn sẵn sàng phối hợp và chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề bảo đảm an ninh lương thực và mong các quốc gia tăng cường hợp tác quốc tế, tham gia có trách nhiệm vào xử lý vấn đề này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *